Hiện nay, lĩnh vực mua bán đồ dùng công nghệ đang ngày càng phát triển nhanh vì nhu cầu của người dùng càng ngày càng tăng cao và laptop là đồ dùng công nghệ phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để tìm kiếm một thiết bị chất lượng, đa phần người dùng tại VN đều mua laptop xách tay mỹ. Và tại sao họ lại tìm kiếm như thế, xin mời mọi người hãy xem bài phân tích sau.

Laptop xách tay mỹ là loại hàng chính hãng được mua bán ở USA nhưng được đem về VN thông qua con đường xách tay đem về chứ không qua hải quan nhập khẩu. Do đó, chi phí của 1 chiếc laptop xách tay thường rẻ đi rất nhiều lần.
Nếu mọi người có người thân mua dùm và đem về thì vấn đề sẽ rất đơn giản nhưng nếu mọi người nhờ dịch vụ trung gian thì làm thế nào kiểm định chất lượng sản phẩm? Đối với máy mới thì khi mua về có hư gì thì các bạn vẫn có thể đem ra hãng bảo hành, tất cả các công ty máy tính lớn đều đã có địa chỉ bảo hành ở VN. Còn đối với máy cũ, câu trả lời là mọi người nên biết kiểm tra sơ về cấu hình của máy hoặc nhờ ai đó có kinh nghiệm kiểm tra giúp, không nên hấp tấp mà mua phải hàng secondhand, hàng dựng.

Hiện nay, ngay cả laptop xách tay mỹ chính hãng cũng có thể bị đánh tráo thành hàng dựng nếu người mua sơ suất không xem cẩn thận. Máy bị thay thế phụ tùng sẽ dẫn đến chất lượng máy đi xuống rất nhanh sau một thời gian sử dụng, dù chúng ta có đem đi bảo hành thì kỹ thuật của hãng cũng bó tay, không sữa chữa được.

Về chi phí, nếu bạn là 01 chuyên gia trong vấn đề tìm kiếm laptop thì việc mua máy cũ sẽ có lợi cho bạn rất nhiều do giá cả của nó chỉ có phân nửa so với máy chính hãng. Nên chọn những hãng nổi tiếng như Dell, IBM, HP để nhận những dịch vụ ưu đãi, bảo hành tốt nhất.

Kết Luận: Chọn laptop mỹ xách tay mới hay cũ sẽ tùy thuộc vào khả năng lựa chọn và tài chính của mọi người. Mỗi loại máy đều có ưu và nhược điểm mình đã đề cập ở trên, mọi người hãy ghi nhớ thật kỹ để lựa chọn thật chính xác nhé, chúc các bạn may mắn !!!

Tham khảo them tại : http://ntncomputer.vn/