Bạn nên chuẩn bị một số thông tin cơ bản về cấu hình máy tính để lựa chọn 01 chiếc laptop chất lượng, phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Một số kiến thức cần để ý khi chọn mua laptop

Hệ điều hành

Đa phần laptop hiện nay đều dùng Windows 7 hoặc 8 của Microsoft. Ngoài ra, Microsoft còn thiết kế ra các phiên bản khác nhau như Home, Office, Bussiness… và mỗi phiên bản đều có các tính năng tích hợp riêng biệt, do đó giá cả cũng không giống nhau tùy từng phiên bản. Chính vì thế, chúng ta nên xác định nhu cầu của mình để tìm kiếm phiên bản thích hợp.
CPU – Bộ vi xử lý

Một số dòng CPU mà bạn cần lựa chọn là Core i3, i5 cho tới Core i7 của Intel vì chúng có khả năng tính toán mạnh mẽ và nhu cầu năng lượng thấp hơn rất nhiều so với một số model khác, ít tiêu hao điện năng và đặc biệt là khả năng làm nóng máy rất thấp, hạn chế hư hỏng các bộ phận khác.

RAM

Cấu hình chủ yếu của 01 mẫu laptop hiện nay là 2GB RAM. Dung lượng 2GB chỉ vừa đủ các bạn hoạt động cơ bản, nếu bạn tìm kiếm máy để làm đồ họa hoặc chơi game thì dung lượng này hoàn toàn không đủ. Do đó, ntncomputer khuyến cáo mọi người nên nâng cấp Ram sao cho phù hợp với nhu cầu bằng biện pháp chọn mua thêm Ram gắn vào hoặc chọn máy khác có dung lượng Ram cao hơn.
Card màn hình

Đây là tiêu chí rất quan trọng cho các bạn làm thiết kế đồ họa. Và tùy thuộc vào năng lực sửa chữa hình ảnh mà giá máy cũng khác nhau. Nên tìm kiếm những card màn hình VGA do chúng có chất lượng tốt hơn và bảo đảm nhất so với những model khác.

Cổng giao tiếp

Nhiều máy Do thiết kế siêu rẻ nên hay không tích hợp hoặc tích hợp ít cổng giao tiếp. Bạn phải kiểm tra cẩn thận xem chiếc laptop bạn mua có tích hợp đầy đủ những cổng USB, VGA, DVI, Serial, HDMI hay không? Nếu thiếu mà khi cần dùng thì cũng rất phiền phức đấy !!!

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình laptop nên chọn dao động từ 13inch đến 17inch là tốt nhất. Nhỏ quá sẽ khiến chúng ta thao tác và xử lý bất tiện còn bự quá thì lại trông rất cồng kềnh, khó khăn trong vấn đề đi lại.

Pin

Pin phổ biến cho các dòng laptop hiện nay là 4 hoặc 6 cell. Yếu tố này cũng khá quan trọng, nếu mọi người hay sử dụng máy trong một thời gian dài thì nên chọn những máy dòng pin 6 cell. Còn nếu bạn sử dụng trong thời gian ngắn thì phải chọn máy 4 cell để giảm trọng lượng máy xuống, các máy có pin 4 cell hay có thiết kế rất nhỏ gọn, trông rất thẩm mỹ so với dòng máy pin 6 cell