Làm sao biết cách dùng bình giữ nhiệt inox đúng chuẩn? Bảo quản bình giữ nhiệt như thế nào?
Bất kỳ mua vật dụng nào đó để phục vụ nhu cầu cho đời sống, chúng ta đều phải biết phương pháp sử dụng đúng cách. Mục đích là để giữ đồ mình mua bền tốt hơn, không nhanh hư, không tốn tiền sửa chữa hay mua cái mới. Ngoài làm theo hướng dẫn từ giấy hướng dẫn sử dụng được đính kèm trong mỗi vật dụng khi mua, chúng ta cũng có thể tìm hiểu tin tức từ review của những người từng dùng qua. Biết càng nhiều càng tốt cho chúng ta đúng không nào?Bình giữ nhiệt cũng không ngoại lệ, thậm chí những chiếc bình mới mua về càng phải chú ý tới cách sử dụng hơn vì nó là bình dùng để uống nước hằng ngày. Thực tế, cách dùng bình giữ nhiệt inox không quá khó, quan trọng là chúng ta cần cẩn thận, kỹ lưỡng trong khâu vệ sinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính chúng ta và người thân.Hiện nay, rất nhiều website, facebook, báo mạng đều có hướng dẫn chúng ta cách dùng bình giữ nhiệt inoxrất chi tiết và nhiều thông tin bổ ích. Dưới dây là 3 cách thông dụng mà các bạn có thể làm theo:


1. VỆ SINH BÌNH SẠCH SẼ

Sau khi dùng bình giữ nhiệt inox cần vệ sinh sạch sẽ. Vì mặc dầu bình đựng tốt nhưng những thành phần như chất béo, muối, axit đọng lại trong bình sẽ gây ra những phản ứng hóa học giữa các thành phần này, làm cho bình có mùi ôi khó chịu. Do đó, để gìn giữ sức khỏe hãy vệ sinh sạch sẽ. Đặc thù của bình giữ nhiệt inox là dài và cao thành ra quá trình vệ sinh sẽ có một chút khó khăn và quá trình sử dụng lâu dài làm cho bình xuất hiện những đốm đỏ. Nên để có hể loại bỏ được những vết bận, màng bám do quá trình đựng nước nhiều, có thể dùng đầu đũa và một mảnh vải rửa bát mỏng mềm cuốn vào nhau và lau chùi nhẹ. Bạn có thể dùng nước chén, chanh hoặc giấm để vệ sinh được sạch hơn.


2. KHÔNG NÊN ĐỂ NƯỚC QUÁ ĐẦY BÌNH GIỮ NHIỆT INOX
Không nên đựng nước, café, các loại sinh tố hoa quả hoặc thức ăn dạng chất lỏng quá đầy bình. Nên để dành cách miệng bình một khoảng 5 cm thì như vậy nhiệt trong bình mới giữ được lâu hơn và thực phẩm không bị dính vào miệng bình.

3. KHÔNG NÊN ĐỂ BÌNH VA CHẠM MẠNH

Bình giữ nhiệt inox tốt chịu được nhiệt và những va chạm, tác động bên ngoài trong quá trình di chuyển, tuy nhiên nếu va chạm mạnh quá sẽ làm biến dạng bình. Do vậy hãy cố gắng hạn chế những tác động quá mạnh đó từ những vật khác xung quanh. Bạn nên để bình trong túi đựng riêng để giữ bình được tốt hơn.

Các bạn cũng có thể tìm thêm thông tin hữu ích khác từ các trang mạng khác nhé, chỉ cần các bạn gõ cụm từ “cách dùng bình giữ nhiệt inox” trên bác Google, hàng loạt các bài viết hiện ra cho các bạn tham khảo đấy!

ly giữ nhiệt