Trong những năm gần đây, năm 2107 là năm phát triển khá mạnh về tin học điện tử, các nhà sản xuất cho ra đời các bo chủ mạch (mainboard) tốt nhất để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số mainboard được người dùng đánh giá khá cao là tốt.

1. Asrock B85M-HDS

Mặc dù khá thành khá rẻ, nhưng Asrock B85M-HDS vẫn không hề kém cạnh những sản phẩm cùng phân khúc khi có khả năng tương thích, khả năng nâng cấp và số lượng cổng giao tiếp không hề hạn chế. Asrock B85M-HDS cũng có thiết kế sử dụng toàn bộ tụ rắn vốn không chỉ có tuổi thọ cao, mà còn cho hiệu suất ổn định theo thời gian.

Bo mạch chủ Asrock B85M-HDS cũng hỗ trợ nâng cấp tối đa 16GB dung lượng RAM, đồ họa rời chuẩn PCI Express x16 (mặc dù đã được trang bị sẵn đồ họa Intel HD Graphics 4600). Người dùng cũng có thể tự tin tận dụng DAC 5.1 kênh tích hợp trên Asrock B85M-HDS cho nhu cầu giải trí thường ngày.

2. Gigabyte H81M-S2PV

Là mainboard khá tương thích tốt với hầu hết bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 4, từ loại phổ thông, tầm trung cho đến tầm cao phục vụ nhóm khách hàng có nhu cầu làm việc và giải trí cao. Tụ điện mà mẫu bo mạch chủ này sử dụng đa phần đều là tụ rắn, các MOSFET tích hợp cũng có trở kháng thấp không chỉ đảm bảo khả năng vận hành trong môi trường nhiệt độ cao mà còn có tuổi thọ hoạt động lên đến 50.000 giờ.

3. BioStar H81MDC-LSP

Bo mạch chủ BioStar H81MDC-LSP có thiết kế tương thích tốt với các thùng máy chuẩn micro-ATX. Bo mạch chủ này cũng tựa như sản phẩm của Gigabyte hỗ trợ chipset Intel H81 vốn cho phép người dùng tùy chọn giữa các thế hệ bộ xử lý Intel thế hệ thứ 4 socket 1150, từ BXL Intel Celeron cơ bản cho đến những lựa chọn cao hơn như BXL Intel Pentium hoặc Intel Core i7 công suất tiêu thụ 95W.

4. Asus Rampage V Extreme (R5E)

Nếu bạn là một game thủ strean cần xây dựng một cỗ máy tính chơi game đẳng cấp thì Asus Rampage V Extreme (R5E) có lẽ là cỗ máy bạn nên xài.

Asus Rampage V Extreme (R5E) trang bị chipset X99 hỗ trợ bộ xử lý Intel Core i7 socket 2011-v3. Theo nhà sản xuất cho biết sản phẩm là một lựa chọn lý tưởng cho các game thủ yêu thích ép xung vì trang bị bộ điều khiển giúp ổn định mức điện áp và cụm tản nhiệt giúp giảm đến 7 độ C.

Nhưng đôi khi máy tính của bạn bị lỗi main và bạn cần tìm nơi sửa chữa main laptop tốt nhất trên TP.HCM thì Sài Gòn Computer là nơi mà bạn đáng phải tới để sửa chữa vì dịch vụ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, có thể sửa mainboard lấy liền được.