Với những người làm việc văn phòng, hầu như ai cũng có thể sử dụng máy tính để bàn một cách thành thạo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng các phím tắt trên máy tính – vũ khí giúp họ trở lên lợi hại hơn.

1. Khi muốn tìm một tài liệu có sẵn trong máy tính, thông thường mọi người sẽ vào My computer sau đó click chuột vào mục cần chọn. Tuy nhiên để cho nhanh hơn, bạn chỉ cần giữ phím Windows và phím E, cửa sổ quản lý dữ liệu của bạn sẽ được mở ra. Bạn có thể ngay lập tức nhìn thấy tài liệu mà mình cần tìm. Rất nhanh chóng phải không nào?

2. Nếu tạm thời không sử dụng máy tính trong thời gian ngắn mà không muốn người khác xem trộm dữ liệu máy tính của mính, bạn chỉ cần ấn phím Windows + L. Màn hình ngay lập tức sẽ được khoá lại.

3. Để sử dụng chức năng ghi hình màn hình máy tính, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập psr.exe rồi chọn OK. Lúc này bạn có thể bắt đầu ghi hình được rồi đó.

4. Một mẹo nhỏ nữa là ấn giữ phím Windows + Tab, bạn sẽ thoải mái di chuyển giữa các tab trong trình duyệt mà không cần dùng đến chuột nhé.

5. Để điều chỉnh độ sáng màn hình, thay đổi âm lượng, bật tắt wifi và xem dung lượng pin trong cùng 1 lúc, bạn chỉ cần nhấn phím Windows + X. Tất cả các yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

6. Để sử dụng bạn phím ảo, hãy sử dụng tổ hợp Windows + R. Bàn phím ảo sẽ xuất hiện với tất cả các tính năng y hệt bàn phím thật.

7. Hình ảnh hoặc chữ xuất hiện trên màn hình máy tính hơi nhỏ, bạn xem không rõ? Hãy ấn phím Windows và phím + hoặc phím _ nhé.

Các phím tắt này nhìn qua thì có vẻ hơi phức tạp và khó nhớ nhưng khi sử dụng lại cực kì thuận tiện. Sử dụng những tổ hợp phím tắt này bạn sẽ không cần dùng chuột nữa, hiệu suất làm việc sẽ được nâng cao rất nhiều. Hãy lưu lại để sử dụng đồng thời đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nữa nhé.