Kể từ đầu năm 2016 đến nay, thành phố Biên Hòa giống như một thỏi nam châm thu hút giới đầu tư bất động sản khi nơi đây liên tiếp đón nhận những thông tin tốt về phát triển hạ tầng giao thông và các tiện ích xã hội.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, năm 2017 vẫn là năm của phân khúc đất nền và cơn sốt đất nền sẽ tiếp tục diễn ra tại vực phía Đông và Đông Bắc vì vậy mà các dự án mới ở khu vực cửa ngõ TP.HCM như đất nền Bình Dương, đất nền Biên Hòa giá rẻ(Đồng Nai) sẽ được nhiều người săn lùng bởi những khu vực không chỉ đang phát triển mạnh và hệ thống giao thông đang dần hoàn thiện và mang tính kết nối cao mà giá đất tại các khu vực này cũng rẻ hơn so với tại trung tâm TP.HCM. Giá đất tại Biên Hòa có nhiều vị trí tương đối mềm, có nhiều dự án cách KCN chỉ 300 – 500m, có mức giá giao động từ 1.2 – 2 triệu/m2, có sổ hồng riêng, 100% diện tích nằm trong quy hoạch đất ở. Như vậy, chỉ với 80 – 90 triệu đồng là người mua có thể sở hữu ngay một mảnh đất tại TP. Biên Hòa.

Với những lợi thế sẵn có, đất nền Biên Hòa được đánh giá có khả năng đảm bảo tính thanh khoản và lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Hiện tại nhu cầu mua đất nền Biên Hòa giá rẻ trong thời gian gần đây tăng lên khá mạnh khi có khá nhiều khách hàng đến đây tìm mùa và đối tượng khách hànghông chỉ có các khách hàng phía Nam mà nhiều người đến từ Hà Nội cũng đến đây tìm cơ hội đầu tư.

Cùng với nhu cầu tìm mua đất nền thì nhiều chủ đầu tư cũng đã tung ra thị trường nhiều dự án mới và đạt mức hấp thụ khá tốt từ 90 - 100%. Đơn cử như dự án Bien Hoa New Town chỉ sau một tuần công bố nhận đặt chỗ, Bien Hoa New Town khi sở hữu một vị trí‎ tưởng để đem đem cho chủ nhân của căn hộ đầy đủ những tiện ích liền kề cũng như gia tăng lợi nhuận và đặc biệt giá đất tại Bien Hoa New Town chỉ từ 750 triệu đồng/nền với lịch thanh toán linh hoạt. Những khách hàng có nhu cầu sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi.Chính những lợi thế đó đã thu hút số lượng đến 600 người tham gia công bố mở bán và chỉ sau 1 giờ mở bán đã 100% các sản phẩm được giao dịch thành công điều này đã chứng tỏ được sức hút mãnh liệt từ thị đất nền Biên Hòa giá rẻ nói chung và đất nền tại Bien Hoa New Town nói riêng.