Mức giá bán cao, ko có cổng USB, không tư vấn bộ nhớ RAM cao và tệ hơn đó là các bạn phải bỏ ra nhiều tiền để mua bộ chuyển sang, đó là nhận xét từ chuyên trang công nghệ CNET cùng sản phẩm MacBook Pro mới.
Sự khác biệt của máy Mac
Google Chromebook Pixel hay Dell XPS rất có thể là những mẫu máy tính xách tay thu hút với rất nhiều người, tuy nhiên đối cùng những ai thường xuyên di chuyển, kinh doanh hay đi đến văn phòng làm việc hàng ngày, MacBook Pro có lẽ là tốt nhất.
Đó là bởi vì, mặc dù Windows có những tiến bộ đáng kể, phần mềm macOS vẫn được kết luận cao hơn, đặc biệt khi người dùng mở máy từ trạng thái ngủ thường xuyên. bên cạnh đó, dường như ko có máy tính Windows nào có trackpad vượt mặt Apple. Điểm thay màn hình macbook pro chính hãng

Cuối cùng, thiết kế nguyên khối trên MacBook Pro là rất tuyệt vời. Ngay cả model 15 inch lần đầu tiên được áp dụng công nghệ màn hình Retina trình làng cách đây 4 năm vẫn tỏ ra là một cỗ máy đáng nể ở thời điểm hiện tại.
Apple có thể cung ứng nhiều dòng MacBook khác nhau, nhưng chỉ MacBook Pro mới là chiếc điện thoại đủ sức để giải quyết công việc chỉnh sửa hình ảnh và clip. Đáng buồn sức mạnh này chưa thể được nâng cấp tối đa trong cả hai sản phẩm MacBook Pro năm nay, bởi RAM chỉ có max 16 GB vì hạn chế phần cứng của chip Intel.
Thế giới của bộ chuyển đổi
USB-C trên MacBook Pro thực sự là một tiêu chuẩn kết nối nhỏ hơn, nhanh hơn, linh hoạt hơn, dễ cầm hơn và đặc biệt có băng thông cao hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ Thunderbolt 3. Nó cho phép máy tính xách tay gửi nội dung vào thiết bị lưu trữ ngoài một cách nhanh chóng và hay là cấp điện cho màn hình ngoài.
tuy nhiên, MacBook Pro lại thiếu khe cắm USB truyền thống. USB-C có khả năng phổ biến trong tương lai, tuy nhiên thậm chí 5 năm tới thì vẫn còn nhiều thiết bị USB kiểu cũ chứng kiến trong cuộc sống chúng ta. Đó là chưa kể việc chuyển từ USB sang USB-C chỉ giúp MacBook Pro mới nhẹ hơn 225 gram, mỏng hơn 2.5 mm và hẹp hơn 10 mm so sánh với tiền nhiệm.
cộng đồng MacBook Pro phải sử dụng bộ chuyển đổi để kết nối cùng sản phẩm ngoại viẢNH: YAHOO
Để kết nối cùng các sản phẩm ngoài, cộng đồng MacBook Pro phải mua một loạt bộ chuyển sang - một nỗi đau thực sự đối với họ.
trong khi USB-C cũng khiến cổng sạc MagSafe của Apple bị loại bỏ, nhưng đó ko phải là điều quá khó chịu, bởi trong tương lai không xa nữa nguồn sạc USB-C sẽ được chuẩn hóa, khi đó tất cả người cũng không nhất thiết phải chi 79 USD cho một bộ sạc của Apple nữa.
Touch Bar so sánh với kính cảm ứng
Brian Hall - Phó Chủ tịch tiếp thị Surface của Microsoft từng nói: “Máy tính xách tay ko có màn hình cảm ứng sẽ ở lại cùng quá khứ”. Kể từ đó, nhiều máy tính xách tay cùng kính cảm ứng đã được ra đời, bao gồm cả Chromebook Pixel của Google.
Mặc dù màn hình cảm ứng đẹp, tuy nhiên thực sự nó ko cần thiết. Nó tiện dụng để di chuyển và truy cập trực tuyến cùng các nút, nhưng các kỹ năng này còn bị giới hạn bởi chiều dài cánh tay. Dĩ nhiên kính cảm ứng cũng tốt cho các nghệ sĩ để vẽ vời, hoặc sinh viên để ghi lại các bài giảng, nhưng nó ko cần thiết cho hầu hết mọi người.
nhiều người xem tương tác các phím trên bàn phím tiện lợi hơn so sánh cùng Touch BarẢNH: CNET
Cho rằng màn hình cảm ứng có những yếu điểm như độ phức tạp, làm tăng chi phí và điện năng, Apple quyết định chọn Touch Bar. Công ty cho rằng Touch Bar tạo thuận lợi cho các phím tắt của hệ điều hành bên thứ ba như Google Chrome hay Adobe Systems Lightroom, tuy nhiên có lẽ đó chỉ là một cách đó Apple truyền thông. với nhiều người, tiếp cận với các phím trên bàn phím sẽ tiện lợi hơn nhiều so sánh cùng một kính cảm ứng.
Tạm biệt thẻ SD
Cuối cùng, sự thiếu sót của khe cắm thẻ SD làm cho cuộc sống nhiều người khó khăn hơn. Apple có khả năng cho rằng nhiều người hiện nay dựa vào điện thoại để đồng bộ hóa ảnh không dây cùng MacBook Pro, tuy nhiên điều này ko thể với những chiếc camera SLR không hỗ trợ Wi-Fi.
bên cạnh đó, kết nối mạng ko dây thường là một rắc rối cho một camera, để bây giờ mọi người phải cầm nắm bộ chuyển sang để chuyển hình ảnh và video vào MacBook Pro mới.