Trong top 5 thương hiệu máy tính xách tay đứng đầu năm 2017 thì có tới 3 tên tuổi đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc, Đài Loan. Điều này cho thấy sự trỗi lên mạnh mẽ của các thương hiệu châu Á trong lĩnh vực máy tính nói riêng, và công nghệ thông tin nhìn chung.
MacBook ko còn là thương hiệu máy tính số 1 thế giới.
mới đây tạp chí uy tín LaptopMag đã trình làng danh sách xếp hạng những thương hiệu máy tính xách tay tốt nhất trong giai đoạn cuối 2016 - đầu 2017. Đáng chú ý, Apple đã đánh mất vị trí dẫn đầu trong danh sách sau 6 năm liên tục nắm giữ, đồng thời bị "đánh bật" ra khỏi top 5. Điểm sua chua macbook chính hãng uy tín giá rẻ

Đứng đầu danh sách thương hiệu laptop tốt nhất năm nay thuộc về Lenovo với đà tăng trưởng ấn tượng từ vị trí thứ 4 trong năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên Lenovo đạt thứ hạng cao nhất kể từ khi danh sách được trình làng vào năm 2010. Từ đó tới nay, Apple đã luôn "chiếm trọn" vị trí đầu bảng.
Xếp hạng tiếp theo lần lượt là Asus, Dell, HP và Acer. Trong đó, đây là lần đầu tiên Dell tụt xuống vị trí thứ 3 sau hai năm liên tiếp đứng hạng nhì (sau Apple), đánh mất vị trí vào tay Asus. khái quát bảng xếp hạng năm nay cho thấy sự trỗi lên mạnh mẽ của các nhà sản xuất đến từ châu Á, khi có tới 3/5 thương hiệu trong top đầu thuộc về Trung Quốc, Đài Loan.
Bảng xếp hạng thương hiệu laptop tốt nhất thế giới được LaptopMag ra mắt gần đây.
Theo báo cáo, Apple chỉ nhận được 78 điểm trên thang điểm 100. Dù đạt số điểm tương đối cao trong một vài hạng mục như tư vấn, bảo hành,... tuy nhiên họ đánh mất lợi thế ở mục "Giá trị" và "Sự đa dạng".
Lý giải cho điều này, LaptopMag cho biết Apple chỉ cung cấp một số ít các dòng laptop, và có mức giá vô với đắt đỏ khi đa số khởi điểm từ 1.299 USD. "Nếu các bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay giá mềm, đừng đến cùng Apple", nhà đánh giá nói. "Apple chỉ phân phối khoảng 5 dòng máy tính, đồng thời đưa ra định mức giá quá cao khiến người dùng có ít sự lựa chọn."
Báo cáo cũng lưu ý rằng MacBook Air đã ko có bản nâng cấp từ gần 2 năm nay, và không có gì bất ngờ khi Apple sẽ "bỏ rơi" đứa con cưng này để bắt đầu với một dòng sản phẩm khác. Apple cũng bị chỉ trích khá nhiều rằng ko mang đến các dòng máy tính lai 2-trong-1 hoặc tích hợp cảm ứng màn hình như xu thế chung.