Apple sẽ trình làng các mẫu MacBook mới cùng kích thước 13 và 15 inch vào giữa năm nay, design mô phỏng từ dòng MacBook Retina 12 inch.
Dẫn lời từ các đối tác cung cấp linh kiện, Digitimes chắc chắn Apple sắp cho ra mắt MacBook Pro 13 và 15 inch mới với design giống với MacBook Retina 12 inch, kiểu dáng mỏng hơn dòng Air (17mm – chỗ dày nhất).
Xem thêm thay màn hình macbook uy tín chính hãng
MacBook Pro mới sẽ có design giống với mẫu MacBook 12 inch
Những chiếc MacBook mới sẽ lên kệ vào quý II năm nay, mặc dù thời điểm chính thức và giá bán của chúng chưa được tiết lộ. với lộ trình hiện tại, rất nhiều khả năng Apple sẽ chọn sân khấu WWDC (tháng 6) để giới thiệu mẫu MacBook mới.
Gần như khẳng định, MacBook Pro mới của Apple sẽ trang bị vi xử lý Intel Skylake. Một trong những đặc tính quan trọng nhất của dòng chip này là khả năng tiết kiệm pin. Nó cho phép Apple tạo ra những chiếc laptop siêu mỏng mà không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của cộng đồng.
Nếu thông tin này chính xác, người ta tin rằng đã đến lúc Apple khai tử MacBook Air. Từ trước đến nay, MacBook Air được định hình là một sản phẩm thời trang cùng thiết kế mỏng, nhẹ, cung ứng nhu cầu cầm cơ bản của người dùng. Năm ngoái, Apple trình làng MacBook 12 inch với kiểu dáng thu hút hơn (mỏng 13mm), dùng màn hình Retina. tuy nhiên, hãng cũng trình làng iPad Pro với bàn phím, bút cảm ứng đi kèm và liên tục chắc chắn sản phẩm này đủ sức thay thế laptop ở các tác vụng cơ bản.
Digitimes tin rằng những chiếc MacBook Pro siêu mỏng sẽ giúp Apple gây thu hút lớn với nhóm cộng đồng doanh nghiệp, từ đó tăng trưởng mạnh mẽ doanh số trong bối cảnh thị trường toàn cầu đi xuống.