Monaco đã vươn lên dẫn đầu top 10 thành phố sở hữu giá bất động sản nhà ở cao nhất toàn cầu với hơn 41.400 euro/m2, tương đương một tỷ đồng và đã vượt qua Hong Kong, Tokyo, London và New York các nơi được coi là đắt đỏ nhất thế giới từ trước đến thời điểm này luôn đứng vị trí cao nhất.

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills, tài sản nhà ở tại Monaco được xếp vào nhóm bất động sản nhà ở đắt nhất trên thế giới. Năm 2016, giá bán lại trung bình chạm ngưỡng cao kỷ lục là 41.400 euro/m2, tăng 180% trong một thập kỷ qua, đây là tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng ở những nền kinh tế phát triển.
Giá trị tài sản nhà ở giao dịch tại thành phố này trong năm 2016 đạt kỷ lục 2,7 tỷ euro. đây chính là năm thứ ba tổng giá trị giao dịch vượt quá con số trên, phản ánh được nhu cầu rất lớn đối với sản phẩm giới hạn sẵn có. nghiên cứu và điều tra cho thấy chỉ có khoảng 553 bất động sản giao dịch trong thời điểm 2016, tăng nhẹ so với con số 547 giao dịch năm 2015.

Nếu so sánh giữa nhóm tài sản nhà ở cao cấp và siêu cấp (siêu cao cấp) tại Monaco có sự chênh lệch rất lớn. mặc dù thế, về khoản này, Monaco vẫn xếp sau Hong Kong, vì giá cả nhà đất siêu cấp của Monaco đạt 100.100 euro mỗi m2, còn Hong Kong đạt 117.200 euro/m2.

Giá bán trung bình của các căn hộ mới xây dựng tại Monaco là 13,7 triệu euro một căn. Trong số 553 căn hộ bán ra trong thời điểm 2016, chỉ có 33 căn hộ mới được xây dựng, chiếm khoảng 6% tổng số giao dịch. Tuy vậy, lượng giao dịch thấp nhưng giá trị giao dịch lại không hề thấp. Những dự án mới phát triển như Tour Odeon và La Petite Afrique đã đưa tầm cỡ các công trình ở Monaco lên đến tiêu chuẩn ngang bằng với các đô thị lớn khác trên thế giới.

Một tỷ lệ lớn nhà ở tại Monaco được xây dựng trong thời gian những năm 1960 và 1970 và rất nhiều trong số những tài sản này hiện đang xuống cấp, cần được tu bổ và tân trang lại. Các kiến trúc sư nước ngoài đang nâng cấp thiết kế với hai công trình La Petite Afrique (thiết kế bởi kiến trúc sư người Brazil Isay Weinfeld) và Sporting D'Hiver (thiết kế bởi Richard Rogers) đang trong quá trình sửa chữa. Những tòa nhà dân dụng cũng đang được triển khai nâng cấp cải sinh, như Yacht Club de Monaco được thiết kể bởi Foster and Partners.

Với giá cả cao kỷ lục, những nhà cung cấp giàu có không có ý định đàm phán giảm giá và việc này dẫn đến lượng giao dịch không nhiều. mặc dù thế, do những hạn chế về hệ thống phát triển mới đi kèm với nhu cầu quá mạnh mẽ, thị trường nhà ở tại Monaco không nhiều tiềm năng hạ giá trong tương lai gần.

Thị trường Nhà Đất Bất Động Sản Việt Nam cũng thuộc loại đắc đỏ trên thế giới với giá đất tại trung tâm HN lên đến 1 tỷ/m2 có nơi trên tuyến phố chính cao nhất đến 2 tỷ/m2 khoảng (90.000 euro/m2). Trong HCM giá đất lại rẻ hơn nhiều, nơi cao nhất tại trung tâm Quận 1 chỉ khoảng 1 tỷ/m2 khoảng 45.000 euro/m2, các dự án cao cấp tại quận 2 giá đất rẻ hơn nhiều với dự án Ascent Lakeside chỉ khoảng 2000 euro/m2, dự án Palm Heights khoảng 2500 euro/m2, dự án One Verandah khoảng 2400 euro/m2.