Đối sở hữu trang thiết bị điện tử thì sau một gian dài sẽ dễ dàng hư hỏng và khả năng hoạt động không được như lúc mới tậu. Đặc thù là đối có các máy tính xách tay cũ sẽ dễ dàng bị xuống cấp. Dưới đây là 1 số mẹo tiêu dùng laptop cũ như mới cho cả nhà các bạn tham khảo để bảo vệ người bạn đồng hành của mình nha !

Gợi ý :

+ giải pháp giúp laptop cũ bền tốt

+ cách bảo vệ laptop cũ bền tốt


Lau chùi vệ sinh thường xuyên

Đây là điều mà bất kỳ 1 ai lúc sử dụng máy tính đều phải cần biết bảo dưỡng, vệ sinh để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Bởi vì sau 1 thời kì dài thì điều chắc chắn rằng máy của bạn sẽ có nhiều bụi bẩn. Đây là một trong những duyên cớ to lớn mà dễ làm máy của bạn đốt cháy tuổi thọ.
Giả dụ mong muốn cái laptop cũ dùng dài lâu thì bạn cần phải vệ sinh, chăm sóc nó thật kỹ. Ngoài thị phần có bán bộ vê sinh chuyên dụng cho laptop cũ, giá cả không quá cao, bạn có thể tìm nó để thổi bụi, lau bảo dưỡng màn hình, vệ sinh máy tính mình thật tốt.

Tham khảo : ban laptop cuBảo quản laptop cũ kỹ lưỡng

Muốn giữ máy tính xách tay của mình như lúc ban sơ ngoài vệ sinh thường xuyên, thì trong công đoạn phải luôn kỹ càng. Khi tiêu dùng thì việc tự nhiên va chạm mạnh hay té ngã lúc có máy bên người, điều đó khong biết khi nào xảy ra nên lúc đem theo máy cần với túi chống sốc hoặc balo chuyên dụng chứa laptop để bảo đảm tránh hư hỏng khi va chạm.

Giả dụ trong khi dùng máy bạn cảm giác thấy nóng lên thì nên làm cho mát cho máy bằng việc hỗ trợ thêm quạt chuyên tải nhiệt bên ngoài. Hoặc lâu lâu keo tải nhiệt hết nên thêm vào nhằm bảo đảm dùng.


Bạn phát hiện máy tính mình có vấn đề, hay nảy sinh các lỗi thì nên đem ra các cơ sở chuyên sửa chữa uy tín để kiểm tra. Đừng vì những chi tiết lỗi nhỏ mà bỏ qua vì điều đó sẽ dẫn tới làm máy bạn càng tổn hại nặng nề. Đặc thù đối với dòng laptop cũ đã có tuổi thọ thì việc phát sinh lỗi nên khắc phục liền tức thời để tránh hư hỏng thêm các thứ khác.

Hãy tham khảo bài viết “ mẹo sử dụng laptop cũ như mới “ này và like - share cho nhiều người biết nhé !