Đối với những căn hộ giá rẻ có diện tích hạn hẹp chắc hẳn việc lựa chọn đồ nội thất sẽ khiến bạn không ít lần đau đầu về nó. Những giải pháp thiết kế nội thất dành cho căn hộ chung cư diện tích hạn hẹp dưới đây có thể là những gợi ý thú vị dành cho bạn…Bài Trí Nội Thất Đẹp Cho Nhà Chung Cư
Xem thêm: https://bit.ly/2LJKmFR

Sử dụng phong cách thiết kế nội thất tối giản cho căn hộ
Sự tối giản trong phong cách thiết kế với những nét đặc trưng riêng của sự đơn giản và hạn chế số lượng. Mục tiêu chủ yếu của phong cách này là tất cả các món đồ được rút gọn ít nhất có thể.

Trong phong cách tối giản này, điều quan trọng nhất chính là sử dụng những thứ cần thiết cho chức năng và hình thức của không gian trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Không nên cố lấp các chỗ trống bằng không gian lộn xộn với tủ và đồ đạc bởi nó sẽ làm mất đi sự đơn giản trong toàn bộ tổng thể vốn có của phong cách. Bạn cũng không nên chọn nội thất có quá nhiều màu sắc bởi nó sẽ làm rối mắt, bạn cũng cần chọn lọc những chi tiết trang trí một cách cẩn thận.

Giải pháp thiết kế nội thất dành cho căn hộ chung cư diện tích hạn hẹp
Sử dụng phong cách thiết kế nội thất tối giản cho căn hộ
Thiết kế các phòng liên thông nhau
Phần lớn các mẫu thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư có diện tích eo hẹp thường chọn giải pháp là thiết kế liên thông các phòng với nhau. Cách thiết kế này không thường sẽ liên thông không gian phòng cách, phòng bếp và phòng ăn lại với nhau. Cách thiết kế này sẽ loại bỏ những vách ngăn cố định giúp không gian được tận dụng tối đa diện tích.

Giải pháp thiết kế nội thất dành cho căn hộ chung cư diện tích hạn hẹp
Thiết kế các phòng liên thông nhau
Bố trí ánh sáng hợp lý
Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất trong căn hộ có diện tích eo hẹp. Thông thường các kiến trúc sư sẽ sử dụng những phương án mở cho không gian và tận dụng tối đa nguồn sáng từ tự nhiên. Điều này vừa giúp gia đình tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng mà mang gian cũng trở nên gần gũi với tự nhiên hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý bố trí thêm hệ thống chiếu sáng với màu sắc khác nhau tại các vị trí khác nhau. Hiệu ứng của mảng sáng tối sẽ mang tới không khí sinh động và không kém phần lãng mạn cho không gian. Tuy nhiên ngôi nhà nhỏ bạn chỉ nên dùng những mẫu đèn đơn giản, không nên quá cầu kỳ gây rối mắt người nhìn.

Sử dụng rèm cỡ lớn
Việc sử dụng thêm vật dụng là những chiếc rèm cỡ lớn chính là ý tưởng thiết kế thông minh với căn hộ nhỏ bởi trần hẹp khi sử dụng rèm sẽ mang tới cảm giác chiều cao của căn hộ được thoáng rộng hơn rất nhiều.

Giải pháp thiết kế nội thất dành cho căn hộ chung cư diện tích hạn hẹp
Sử dụng rèm cỡ lớn
Sử dụng đồ nội thất đa năng
Bạn không cần quá cầu kỳ và tích hợp quá nhiều chức năng trong 1 loại sản phẩm nhưng bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất đa năng chẳng hạn như một bộ sofa nhỏ kiêm kệ đựng sách hay kệ tivi để vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ.

Điều chỉnh đồ nội thất
Bạn cần loại bỏ những món đồ không cần thiết hay quá to, quá đồ sộ và không hợp với diện tích của căn phòng. Thay vào đó bạn nên sử dụng đồ nội thất hiện đại, thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo tiện nghi cho cuộc sống thường ngày

Chỉ cần những chú ý đơn giản là bạn sẽ có một căn hộ tuy nhỏ nhưng rất khoa học. Hãy luôn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi bắt tay vào lựa chọn đồ nội thất căn hộ bạn nhé!
Nguồn: http://muachungcu.org/giai-phap-thie...-tich-han-hep/