Bạn đang có một số tiền tiết kiệm, bạn muốn mua nha gia re quan binh tan nhưng băn khoăn không biết có nên mùa nhà Bình Tân giá rẻ? Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số lời khuyên về việc có hay không nên mua nhà quận Bình Tân giá rẻ.Sau đây là một số lưu ý cho người có ý định mua nhà giá rẻ ở quận Bình Tân.

Tìm hiểu giấy tờ pháp lý : Việc đầu tiên khi bạn có ý định mua là phải tìm hiểu rõ về giấy tờ pháp lý của bất động sản cần mua. Phân biệt giấy tờ thật hay giả có thể dựa vào kinh nghiệm bằng mắt thường: xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Với các loại giấy tờ giả con dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều về màu sắc và nét viết. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có kinh nghiệm cũng như chuyên môn như: chuyên viên môi giới, các công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường…

Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận có đồng nhất với nhau hay không: Đã xảy ra nhiều trường hợp người mua nhà đất không để ý tới vấn đề này, dẫn tới những khó khăn, tốn kém trong quá trình sử dụng, mua bán, trao đổi tài sản đi kèm với đất. Ví dụ như: Trên giấy chứng nhận quyển hữ nhà và quyền sử dụng đất ghi là nhà cấp 4 nhưng trên thực tế là ngôi nhà 5 tầng khan trang. Trong trường hợp này người mua bán nhà đất tphcm giá rẻ cần tìm hiểu thêm về việc cấp phép xây dựng, hoàn công của toà nhà.

Kiểm tra tranh chấp nhà đất: Trước khi quyết định mua nhà dất, người mua cần tìm hiểu nhà đất sắp chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với một bên thứ 3 nào hay không. Việc kiểm tra cũng không quá khó khăn, bạn có thể hỏi chính những người hàng xóm của vị trí nhà đất đó hoặc, những người có chức trách như tổ truowngr dân phố, trưởng thôn hoặc tới trực tiếp UBND xã, phường sở tại kiểm tra tính pháp lý của vị trí nhà đất cần mua.

Kiểm tra đồng sở hữu nhà đất: Nếu tài sản cần mua chỉ đứng tên một người thì không có vấn đề gì, nhưng nếu nhà đất đó là tài sản chung của vợ, chồng hoặc 1 bên thứ 3 thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ cả vợ,chồng hoặc bên thứ 3 đồng ý tham gia, ký kết chuyển nhượng. Nếu một trong 3 người không đồng ý, không có mặt, đang ở nước ngoài hoặc đang chấp hành hình phạt tù… thì sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng. Và tôi khuyên là không nên tiếp tục giao dịch.

Kiểm tra tính minh bạch của nhà đất: Bạn có thể tới Phòng công chứng xem vị trí nhà đất đó có đang liên quan đến một giao dịch khác như: đặt cọc mua bán, cầm cố giấy tờ, bảo lãnh, ủy quyền thậm chí là đã chuyển nhượng… hay không? Nếu Phòng công chứng xác nhận là có, Thì bạn nên dừng ngay việc tiếp tục chuyển nhượng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn mua thì về nguyên tắc phải mời các bên liên quan tới trực tiếp thực hiện được chuyển nhượng này.

Kiểm tra nhân thân người bán: Theo quy định của nhà nước, các giấy tờ tùy thân phải còn trong hạn sử dụng. Ví dụ như: thời hạn hộ chiếu là 10 năm, thời hạn chứng minh nhân dân 15 năm kể từ ngày cấp. Nếu những giấy tờ này đã hết hạn thì yêu cầu bên bán nhà đất bổ sung giấy tờ mới hợp lệ hoặc ngừng giao dịch. Ngoài ra cần kiểm tra thêm các giấy tờ khác liên quan như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát hay không.

Kiểm tra việc đóng phí nhà đất: Khi giao dịch mua bán nhà đất hoặc bất kỳ loại hình bất động sản nào, cần kiểm tra giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất… hay không bởi chủ tài sản chi được chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

Một vấn đề khá nhạy cảm khi mua nhà đất mà người mua cần tinh tế càm nhận là việc mua bán có biểu hiện giấu giếm hay không, bên bán có tỏ ra vội vàng hay không, Bạn nhận thấy giá cả mua bán có quá rẻ so với thị trường không? Nếu có bạn cần đặt ngay câu hỏi tại sao và xác minh việc này. Nhằm tránh những rủi ro khi mua phải nhà đất không minh bạnh về nguồn gốc.

+ Xem cách đăng tin mua bán nhà đất trên mạng

Các vấn đề có liên quan đến hợp đồng với bên thứ ba như hệ thống cống, cáp điện, cấp nước… có vấn đề gì không. Nếu có cần tìm hiểu các thỏa thuận trước đó của các bên về việc sử dụng chung hạ tầng này.