Kosmo Tây Hồ - Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Phù Đổng đã đạt được bởi đây là ngôi trường có bề dầy lịch sử 128 năm xây dựng và trưởng thành.CUNG CẤP MỘT SỐ THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ KOSMO TÂY HỒ

Trong suốt chiều dài hình thành và phát triển, Trường Tiểu học Phù Đổng đã ươm mầm nhiều thế hệ tài năng cho TP. Đà Nẵng và cả nước. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, góp phần quan trọng vào công cuộc chiến đấu, xây dựng TP. Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung.

Với sự phấn đấu, nỗ lực của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh, nhà trường luôn là lá cờ đầu về giáo dục toàn diện của quận Hải Châu và TP. Đà Nẵng, được Đảng và Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý.

Phó Thủ tướng Thường trực tin tưởng rằng, phát huy truyền thống 128 năm, các thầy cô giáo và học sinh hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu giảng dạy, học tập và rèn luyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, bước vào giai đoạn phát triển mới đặt ra những yêu cầu về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục ngày càng nặng nề. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cán bộ, viên chức làm công tác giáo dục và đào tạo, mỗi thầy cô giáo, mỗi cháu học sinh hãy cùng thi đua, kiên trì vượt qua các khó khăn, góp phần thực hiện thành công chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, thúc đẩy phát triển bền vững đất nước.

Nhà trường cần tập trung thi đua dạy tốt, học tập, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất và năng lực công dân. Đặc biệt chú trọng và quan tâm giáo dục lý tưởng, nhân cách, đạo đức, lối sống, ý thức công dân trong thời kỳ cách mạng công nghiệp.Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn tất cả các em học sinh luôn tích cực học tập và thực hành quy định về an toàn giao thông, trở thành người có văn hoá giao thông an toàn. Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị một số việc như: Luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Các cháu hãy đội mũ cho mình và đề nghị người lớn khi tham gia giao thông cũng phải đội mũ bảo hiểm; không điều khiển mô tô, xe máy khi chưa có giấy phép lái xe; ngay khi các cháu đi bộ hay xe đạp vẫn phải tuân theo những quy tắc giao thông, tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ xe buýt để đi lại thường xuyên để bảo đảm an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông; tích cực vận động bạn bè, người thân tìm hiểu văn hoá giao thông an toàn.

“Đặc biệt hôm nay, đoàn công tác cùng các đại biểu, các thầy cô giáo, các phụ huynh sẽ trao tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Phù Đổng nói riêng, học sinh lớp 1 cả nước nói chung sẽ được phát mũ bảo hiểm nhân dịp năm học mới 2018-2019 với chủ đề ‘Giữ trọn ước mơ’ do Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GD&ĐT cùng Công ty Honda Việt Nam thực hiện”, Phó Thủ tướng Thường trực nêu rõ.

Nguồn tham khảo bài viết: http://kosmotayhoview.com/