Nếu như ở TP.HCM, thị trường văn phòng chỉ tập trung ở một khu vực thì thị trường văn phòng tại Hà Nội lại phân bố nhiều khu vực. Chính điều này đã khiến giá văn phòng tại TP.HCM tăng cao.
Theo khảo sát mới đây cho thấy, chi phí thuê văn phòng cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM tương ứng là 38,8 USD/m2 và 52,2 USD/m2, thấp hơn đáng kể so với một số thị trường lân cận như Đài Bắc (Trung Hoa), Sydney (Úc), Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc)… Với tỷ lệ lấp đầy cao của nhiều tòa nhà văn phòng hạng A và nguồn cung hạn chế trong tương lai, giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng trong 2 – 3 năm tới.

Xem thêm: Cách thức đăng tin cho thuê căn hộ hiệu quả nên trải nghiệm


Giá thuê văn phòng tại tại Hà Nội vẫn thấp hơn TP.HCM
Theo các chuyên gia bất động sản, sắp tới, thị trường văn phòng cho thuê ở Việt Nam sẽ chuẩn bị bước vào thời kỳ bùng nổ mới. Hứa hẹn năm 2020, thị trường văn phòng sẽ bước vào giai đoạn cực kỳ sôi động.
Hiện nay, để thu hút được khách hàng, chất lượng của tòa nhà là yếu tố quan trọng nhất để khách hàng chọn thuê. Chất lượng ở đây bao gồm các tiêu chí như: thang máy, chỗ đỗ xe, khu căn hộ, và nhiều tiện ích dịch vụ khác. Hiện nay, ở Hà Nội do nguồn cung văn phòng hạn chế nên giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng. Dự báo, trong thời gian tới, giá vẫn tiếp tục tăng cho đến khi có những nguồn cung mới có thể đáp ứng nhu cầu.
Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua do tại Hà Nội có sự dịch chuyển và phân bố nhiều khu vực chứ không như TP.HCM. Đặc biệt, tại TP.HCM phân khúc hạng A tập trung hết tại quận 1 khiến thị trường rất “nóng”. Kéo theo là giá thuê tại Hà Nội chưa tăng mạnh như TP.HCM.
Theo đó, các chủ đầu tư cần phải xem xét và lưu tâm là việc linh hoạt trong các cơ cấu về giá thuê, linh hoạt trong các chiến dịch cho thuê của mình để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.
Đặc biệt, yếu tố dịch vụ văn phòng rất quan trọng, nhất là các tòa văn phòng hạng A. Thông thường, các doanh nghiệp nước ngoài, khi lựa chọn thuê một địa điểm nào đó, họ thường quan tâm đến đơn vị quản lý và trình độ quản lý. Yếu tố này không chỉ quan trọng với riêng văn phòng mà còn với các dự án nhà ở nữa.
Hiện tại, nguồn cung văn phòng ở Hà Nội còn hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng. Tuy vậy, khách thuê vẫn có nhiều lựa chọn về mặt bằng tại nhiều dự án. Do đó, các doanh nghiệp vẫn phải nên cân nhắc kỹ lưỡng, đặt chất lượng dự án và uy tín chủ đầu tư lên hàng đầu.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/gia-thue-van...ap-hon-tp-hcm/