Đại đô thị Vincity là bước tiến lớn đầu tiên của tập đoàn Vingroup vào phân khúc nhà ở bình dân với các dự án như dự án khu căn hộ Vincity Grand Park quận 9, TP. HCM và Vincity Ocean Park tại Gia Lâm, Hà Nội. Dự kiến mỗi dự án trên có diện tích khoảng 30.000 căn.

Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC) vừa đưa ra báo cáo nhận định và đánh giá về tập đoàn BĐS Vingroup, trong đấy với nội dung đáng quan tâm về loạt dự án căn hộ VinCity.

HSC cho biết thêm, đại đô thị VinCity là bước tiến to đầu tiên của TĐ Vingroup vào phân khúc nhà ở bình dân. Theo HSC nhận định , dự án VinCity giữ vai trò chủ chốt đối với tiềm năng phát triển dài hạn của mảng Bất động sản nhà ở của CĐT bất động sản Vingroup, do quy mô của phân khúc này lớn và cho đến nay thị hiếu vẫn chưa được đáp ứng hết.

CĐT bất động sản Vingroup khẳng định là có thể cung cấp sản phẩm trong phân khúc này mà vẫn giữ được tỷ suất lợi nhuận gần như tương đương với những phân khúc khác, nhờ sử dụng lợi thế về quy mô lớn và khả năng tìm kiếm đất bên ngoài vành đai cơ sở hạ tầng rồi tự hoàn thiện cơ sở hạ tầng quan trọng.

Qúy khách hàng quan tâm giá vui lòng xem ngay tại: http://canhovincitygrandparkquan9.com.vn

Nhìn vào kết quả kinh doanh, HSC dự báo doanh thu thuần của chủ đầu tư Vingroup đạt 121,4 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 35,8%) và lợi nhuận sau thuế đạt 7,6 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 70,5%).


Đi sâu khía cạnh từng mảng, HSC dự báo doanh thu Bất động sản của CĐT bất động sản Vingroup sẽ tăng trưởng 21,7% trong năm 2018, đạt 76 nghìn tỷ đồng nhờ hạch toán những dự án: Vinhomes Central Park (17,8 nghìn tỷ); Vinhomes Golden River (11,1 nghìn tỷ); Vinhomes Harmony (13,3 nghìn tỷ); Vinhomes Gardenia (6 nghìn tỷ); Vinhomes Greenbay (6,3 nghìn tỷ); Vinhomes Imperia (9,1 nghìn tỷ); vi la Vinpearl, Condotel, nhà phố thương mại (9,5 nghìn tỷ).

Mức doanh thu từ cho thuê mặt bằng dự kiến đạt 5,6 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 25,2%). Năm 2018 khả năng chủ đầu tư bất động sản Vingroup sẽ mở mang mau chóng với thêm 400.000 m2 diện tích sàn (tăng 149%) đi vào khai thác.

“Công ty muốn kiến lập chỗ đứng ở đa số những đô thị lớn. Tỷ suất lợi nhuận trong mảng này không chịu liên quan mạnh từ tốc độ mở rộng nhờ khả năng tìm được người thuê cho những TTTM mới (từ cả người dùng nội bộ và từ sự cộng tác lâu dài với người dùng bên ngoài)”, HSC nhận định.HSC cũng nhận định và đánh giá doanh thu mảng khách sạn, nghỉ dưỡng của tập đoàn bất động sản Vingroup sẽ tăng gấp đôi trong năm nay, đạt 11,8 nghìn tỷ đồng, nhờ một số lượng to phòng đi vào khai thác trong năm 2017 và 2018.

Tại thời điểm cuối năm 2017, CĐT bất động sản Vingroup có trên 5.000 phòng khách sạn và 1.700 căn biệt thự. Trong cùng kì năm nay, công ty dự định đưa vào khai thác 5.000 phòng khách sạn và condotel cộng với khoảng 680 căn biệt thự; tương đương 7.200 phòng mới. Do sự mở mang liên tục và công suất phòng mới mang tỷ lệ lấp đầy thấp, nên mảng này dự kiến lỗ 131 tỷ đồng (giảm lỗ hơn 36% cộng kỳ) trong năm nay.

Ở mảng bán lẻ, chủ đầu tư Vingroup đã điều chỉnh số lượng địa chỉ bán lẻ mở mới trong năm 2018 từ trên 1.000 xuống còn 750 địa chỉ giúp doanh thu thuần đạt 21,9 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 68%).

“Trong lần trao đổi sắp đây của chúng tôi với công ty, chủ đầu tư bất động sản Vingroup hiện đã thận trọng hơn trong kế hoạch mở mang và giao hội đa dạng hơn vào lựa chọn vị trí cho địa chỉ mới nhằm bảo đảm địa chỉ mới với lượng người mua cao và giảm bớt thời kì đạt điểm hòa vốn”, HSC cho hay.

HSC dự đoán trong năm 2018, CĐT bất động sản Vingroup sẽ mở mới 814 địa chỉ bán lẻ (tăng 217%), gồm: 30 địa chỉ Vinpro (tăng 131%); 34 địa chỉ VinMart (tăng 143%); 750 địa chỉ Vinmart+ (tăng 226%).

Hiện nay thì bên phía tập đoàn BĐS Vingroup đang triển khai và chuẩn bị mở bán dự án khu căn hộ Vincity Grand Park quận 9 đang cực kì cuốn hút được rất nhiều nhà đầu tư, quý khách hàng bây giờ có thể chọn lựa cho mình những loại hình đầu tư hoặc mua để ở qua việc giữ chỗ để đảm bảo nhu cầu mua để ở hay đầu tư của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục update ngay khi có thông báo từ chủ đầu tư, dù vậy khách hàng cũng có thể liên hệ để được tư vấn thêm về dự án, với các thông báo ngoài lề quan trọng.

Qúy khách quan tâm giá vui lòng xem thông tin chính thức tại: website:canhovincitygrandparkquan9.com.vn/shophouse