Khi đang dùng laptop, chúng ta thường gặp những lỗi nhỏ nhặt về bàn phím laptop, ảnh hưởng đến công việc của chúng ta. Nếu không biết, chúng ta phải mang ra ngoài công ty, cửa hàng để các chuyên viên kỹ thuật khắc phục cho chúng ta. Phải mất một khoảng thời gian lâu cho chúng ta khắc phục được những lỗi nhỏ nhặt này. Nhưng sau đây, sau khi đọc được những "bí quyết" mà Hiển Laptop đưa ra dưới đây cho quý độc giả, chúng ta có thể dễ dàng một số lỗi thường nhật mà lỗi bàn phím không gõ được. Chúng ta không cần phải mang ra ngoài làm mất thời gian, công sức và tiền nong của mình. Sau đây, chúng ta cùng đi vào chi tiết một số lỗi và hướng khắc phục nhé.

Lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào?

ngày nay, các bạn đang gặp phải một vấn đề, đó là bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào. Đừng quá lo lắng, có thể đây chỉ là tình trạng khóa bàn phím tạm thời mà bạn không biết, hoặc do driver điều khiển bàn phím đã lỗi thời, cần cập nhật phiên bản mới hơn,… Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục những lỗi này bằng những mẹo vặt và thủ thuật đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

hướng dẫn sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào
Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn chi tiết cho các bạn thủ thuật để sửa bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào trên từng hệ điều hành Win 7/8/10. Chỉ cần làm theo quy trình, các bạn có thể tự mình chữa được lỗi này mà không cần nhờ tới người sửa laptop.

Cách sửa lỗi bàn phím trên Windows 7
Bước 1: Khi đã bật máy tính, các bạn vào phần Start > Control Panel


bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào 1.1
Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện mới, mọi người vào mục Ease of Access


bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào 1.2
Bước 3: Tiếp theo là chọn mục Make the keyboard easier to use


bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào 1.3
Bước 4: Giao diện xuất hiện một danh sách các phần đã được tích sẵn từ trước đó. Các bạn chỉ cần bỏ tích hết những mục đã chọn rồi ấn OK.


bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào 1.4
Tới đây, lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào win 7 đã được sửa xong. Các bạn có thể sử dụng bàn phím thường nhật trở lại.

>>xem thêm: - Cách Sửa Lỗi bàn phím Laptop dell Dễ Nhất

Sửa lỗi bàn phím không gõ được chữ trên Windows 8/10

Đối với hệ điều hành Win 8 cũng như Win 10 thì có khá nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng bàn phím không gõ được chữ. Tùy vào lỗi bàn phím trên laptop của bạn mà áp dụng một cách làm cụ thể.

Cách 1: Cập nhật phiên bản driver mới cho bàn phím

- Vì ngày nay bàn phím đang bị lỗi nên muốn cập nhật driver cho bàn phím, các bạn cần dùng bàn phím ảo (on-screen keyboard). trước nhất, các bạn chọn Start > Run

- Cửa sổ Run xuất hiện trên màn hình, mọi người nhập mã lệnh devmgmt.msc, rồi chọn OK.

- Tiếp theo, các bạn chọn mục Device Manager > Keyboards > Standard PS/2 Keyboards > kích chuột phải, chọn mục Update Driver Software.

- Tới đây, có thể máy tính của bạn có thể đã có sẵn phiên bản driver mới được cập nhật từ trước. Còn nếu chưa có, các bạn có thể chọn Search automatically for updated driver software để đề nghị hệ điều hành tìm bản driver mới.

- Các bạn có thể áp dụng cách khác là vào thẻ Action > Scan for hardware changes. Máy tính cũng sẽ cập nhật driver bàn phím mới cho bạn.

Cách 2: Cài lại bàn phím laptop

Bước 1: Mọi người vào tượng trưng hình bánh răng (Settings). Trên thanh dụng cụ Start Menu, các bạn mở hộp thoại Settings.

Bước 2: Ở giao diện Settings, chọn vào mục Ease of Access

Bước 3: tiếp kiến vào phần Keyboard. Ở bên phải màn hình, mọi người tìm tới mục Filter Keys > Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates. Các bạn chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Bước 4: Vẫn ở mục Filter Keys, mọi người tìm Display the Filter Keys icon on the task bar. Chuyển từ OFF sang chế độ ON.

Trên đây, Hiển Laptop đã hướng dẫn quý độc giả khắc phục những lỗi căn bản, thường gặp trong quá trính dùng bàn phím laptop. Quý độc giả chỉ cần làm theo đúng và chính xác những bước trên chúng tôi đã hướng dẫn, chúng ta sẽ tương khắc phục được những lỗi cơ bản về bàn phím và không phải tốn thời kì, tiền bạc để ra ngoài.

=> Qua những bước trên Hiển Laptop đã hướng dẫn mà bàn phím của chúng chúng ta vẫn cứng đầu, vẫn bị lỗi không gõ được. Đến lúc này, chúng ta mới thật sự phải nhờ đến các bàn tay chuyên gia chuyên nghiệp. Hiển Laptop tự hào là một trong những công tư hình thành và phát triển lâu đời tại tphcm. Với thương hiệu linh kiện laptop uy tín chuyên nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực laptop, Đội ngũ chuyên viên sẽ mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất và laptop cho quý khách.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640