Bạn muốn tự thay màn hình laptop, bạn muốn tự thay bàn phím laptop, bạn muốn tự thay ram laptop... đó là những điều mà người dùng laptop "chuyên nghiệp" cũng đều muốn mua về và tự thay cho mình. Chứ không muốn mang máy ra ngoài trọng tâm, cửa hàng, ngồi đợi cả ngày ngoài đó người ta mới thay cho mình xong. Chưa hết, này tình trạng luộc đồ, tráo đồ... ngày càng trở nên tinh tướng và phát triển khiến chúng ta không thể an tâm khi để laptop sửa ở ngoài công ty cửa hàng. Nên khi linh kiện laptop bị hư như: bàn phím laptop, màn hình laptop, ram laptop... mà bị hư, chúng ta nên tìm mua linh kiện về và tự thay vẫn là điều tốt nhất cho laptop của chúng ta.

Tuy nhiên việc tháo linh kiện và thay linh kiện cho laptop cũng không phải một vấn đề đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Sau đây, hiển laptop sẽ hướng dẫn quý khách cách tháo bàn phím laptop một cách bài bản chi tiết nhất. Giúp chúng ta không cần phải mang laptop ra ngoài trọng điểm cửa hàng để thay mà chúng ta chỉ cần mua về nhà tự thay. Giúp người dùng giảm được phí thay, không sợ bị luộc đồ, kiệm ước được thời gian không phải đợi dài cả ngày như ở ngoài trọng điểm laptop. Sau đây, chúng ta cùng bước vào bài chỉ dẫn chi tiết cách tháo bàn phím laptop. Còn đối với màn hình và Ram laptop, hiển laptop sẽ có bài chỉ dẫn sau dành cho quý độc giả nhé.

xem thêm>>cách khóa bàn phím laptop dễ dàng nhấtCó những thủ tục bạn cần lưu ý trong việc tháo gỡ bàn phím máy tính xách tay. Các thủ tục này là cần thiết để tránh làm hỏng laptop. Tuy nhiên, các nhà sản xuất máy tính xách tay khác nhau có các cách tháo gỡ bàn phím trên bảng hệ thống khác nhau. Sau đây mình xin giới thiệu phương pháp chung để tháo gỡ bàn phím laptop đúng cách.
Để làm được điều đó, bạn cần:

– Máy tính xách tay

– Tua vít đầu dẹt

– Tuốc nơ vít Phillips

bộ công cụ tô vít dẹp và bake dùng để tháo bàn phím
Bước 1

Chúng ta nên tắt hoàn toàn máy tính trước khi thay bàn phím laptop, tránh tình trạng laptop đang hoạt động mà chúng ta vẫn tháo bàn phím gây hiện tượng cháy nổ, chập mạch... Và sau khi tắt, chúng ta nên rút và tháo hẳn hết các nguồn cấp điện cho laptop và tháo cả pin laptop ra nữa.

Bước 2

Xác định vị trí của nắp bàn phím. Đây là một tấm để che đậy các đinh vít của bàn phím. Nắp bàn phím thường có đèn LED chỉ thị nếu máy tính nếu laptop đang chạy hoặc sạc. Nó thường nằm ở phía trên cùng của bàn phím và ngay bên dưới màn hình.

Bước 3

Bạn có thể tháo nắp ra bằng cách dùng một tua nơ vít đầu dẹt. Đặt tuốc nơ vít vào đúng khe nắp đã xác định ở bước 2. dùng tua vít như một đòn bẩy để kéo nắp bàn phím lên. Tuy nhiên, hầu hết laptop trên thị trường hiện tại đều được nhất định từ 1 đến 2 con ốc ở phía mặt sau máy, vì vậy bạn cần lấy con ốc này ra để có thể tháo rời bàn phím. Tháo từng ốc ở phía sau máy tính trước, rồi sau đó mới dùng tua vít đầu dẹp đẩy nắp bàn phím lên theo viền.
nhẹ nhõm dùng bàn phím dẹp tháo gờ của bàn phím laptop
Bước 4

nhẹ nhõm nhấc bàn phím lên theo chiều màn hình laptop. Khi tháo bàn phím nên vô cùng cẩn thận bởi các phím được làm bằng nhựa mỏng. Bạn sẽ thấy đằng sau bàn phím sẽ là tuốt luốt các dây và cáp kết nối bàn phím với bảng hệ thống. Chú ý thao tác từ từ để tháo cáp bàn phím.

Bước 5

Khi kéo bàn phím ra được khỏi viền của laptop, chúng ta nhẹ nhõm khẩy và tháo chân cáp kết nối bàn phím laptop với mạch của laptop ra. Đến đây việc tháo rời bàn phím laptop ra đã gần như hoàn tất

Bước 6

Tách bàn phím hoàn toàn từ máy tính xách tay. Hãy chắc chắn rằng không còn dây kết nối nào giữa bàn phím và bảng hệ thống trước khi hoàn toàn lấy bàn phím khỏi Laptop.

Một số lưu ý khi tháo bàn phím laptop

- Nên chọn lựa bàn phím đúng kiểu dáng, model với laptop của mình. Và đặc biệt, đừng ham rẻ tiền mà mua những bàn phím lô, bàn phím fake để gắn cho laptop của mình. Những bàn phím này gõ sẽ rất khó, cứng, không nẩy, nhanh bay chữ, bị bay nút bung phím... Nên chúng ta chọn cho mình bàn phím laptop zin, bàn phím laptop chính hãng tuy giá có cao hơn nhưng bù lại chất lượng rất tốt, dùng được rất lâu và dẻo dai.
- Chúng ta nên để ý việc tháo laptop có rất nhiều ốc, chúng ta nên kiếm một hộp giấy hay nhựa để chúng ta đựng ốc của laptop. Và để thao thứ tự vào sau chúng ta sẽ lấy trước để gắn lại cho laptop.
- Nên khéo léo cậy từng khớp, từng ngàm bám của laptop một cách Nhẹ nhàng, tránh để gãy, để lại vết xước cho laptop. Việc trầy xước sẽ gây thiệt hại về giá trị kinh tế, giá trị về ngoại hình của laptop chúng ta có nhu cầu bán lại laptop cũ, sẽ bị mất giá nhiều khi có vết trầy xước.
- Trước khi bắt ốc vít lại cho laptop của chúng ta khi tháo bàn phím. Chúng ta nên thử bàn phím ngay sau khi ngắn cáp bàn phím vào bằng cách giữ nguyên vị trí, bật máy lên và thử bàn phím laptop của chúng ta. Tránh tình trạng bàn phím laptop bị lỏng cáp, bị lỗi chẳng thể ấn phím mà chúng ta một mực, bắt víp lại. Sẽ làm tốn công sức, tốn thời gian của chúng ta.
- Trên đây chỉ là những bước tháo và thao tác chung cơ bản dành cho laptop của chúng ta. Còn có những dòng laptop khác có cấu tạo, cách lắp bàn phím và tháo bàn phím không giống như hướng dẫn ở trên. Nên trước khi tháo bàn phím laptop, quý khách nên coi sơ coi qua cách cấu tạo, cách gắn bàn phím laptop dành cho laptop của mình.

=> Trên đây là bài viết chỉ dẫn cở bản viêc tự tháo lắp và thay bàn phím laptop tại nhà của hiển laptop. Tuy nhiên, còn nhiều bàn phím laptop có cấu tạo dị biệt, phức tạp hơn hiển laptop chưa có thời gian chuyên sâu, chưa có bài viết chỉ dẫn cụ thể. Sắp tới chúng tôi sẽ có từng bài viết chỉ dẫn cụ thể, chỉ dẫn chuyên sâu về từng dòng laptop dành cho quý khách hàng. Nên khi có nhu cầu cần chỉ dẫn và tham vấn về cách tháo bàn phím các laptop có cấu tạo khó, quý khách vụi lòng liên can với hotline của chúng tôi hoặc chat qua trang web, chúng tôi luôn có hàng ngũ tương trợ, hướng dẫn quý khách một cách nồng nhiệt.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com