Những cải tiến vượt bậc trên macbook pro retina MR9Q2đã tạo ra cú bất ngờ cực lơn tới người dùng. Điểm đáng chú ý ở đây là thế hệ bàn phím mới gây nhiều kỳ vọng. Cùng tìm hiểu về sự thay đổi này qua bài viết dưới đây nhé.
Bàn phím mới trên macbook pro retina MR9Q2

Bàn phím thế hệ thứ 3 trên phiên bản này giúp người dùng thuận tiên hơn trong mọi công việc
Những sự cố thường gặp với bàn phím thế hệ trước

+ Bàn phím dạng bướm được Apple sử dụng qua nhiều thế hệ macbook. Lần đầu tiên ở dòng macbook pro 2015 13 inch cũ và macbook pro cũ 2016. Thiết kế này được cho là giúp sản phẩm mỏng hơn, trải nghiệm gõ tốt hơn.
+ Nếu bạn đang sở hữu một chiếc macbook pro cũ. Bạn có thể đã từng gặp tình trạng một số nút không thể ấn được. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bụi lọt vào làm kẹt phím, và việc sửa chữa cũng không hề đơn giản.Ưu điểm của bàn phím thế hệ mới

+ Bên dưới bàn phím được thêm một lớp màng silicon ngăn chặn bụi bẩn vào bên trong. Khắc phục được tình trạng dính phím hay kẹt phím. Nhờ lớp màng silicon này, âm thanh của bàn phím cũng trở nên êm hơn nhiều.
+ Tháng 6 vừa qua, Apple cũng đã đưa ra chính sách bảo hành. Dành cho khách hàng gặp phải trường hợp dính phím, lặp kí tự hay kẹt phím. Cụ thể, hãng sẽ thay thế, sửa chữa hoàn toàn miễn phí.
+ Apple đã thừa nhận chỉ có một số lượng nhỏ. Bàn phím trên các model macbook và macbook pro hiện tại gặp phải sự cố dính phím. Tuy nhiên trên phiên bản macbook pro lỗi này hầu như không xảy ra
+ Ngoài ra, mỗi phím được trang bị đèn LED công suất thấp riêng nhằm tăng độ chính xác khi nhấn.Những cải tiến khác trên macbook pro retina MR9Q2


+ Chip Apple T2
  • Trên macbook pro 2018, một mình chip T2 đảm nhận hết các tác vụ. Chẳng hạn như: điều khiển ổ đĩa, điều khiển hệ thống, quạt tản nhiệt, boot và âm thanh.
  • Sử dụng T2 sẽ cho phép Apple có nhiều quyền kiểm soát hơn với máy tính. Đảm bảo hiệu năng của máy ở mức tối ưu nhất trong khi tăng cường tính bảo mật. T2 cũng chịu trách nhiệm kiểm soát Touch Bar, cảm biến vân tay và các thao tác xác thực.

+ Màn hình Retina công nghệ True Tone
Macbook pro retina 2018 đem lại trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Tích hợp đèn nền LED sáng và tỷ lệ tương phản cao. Mang lại chuẩn màu đen đậm và màu trắng sáng. Với công nghệ True Tone, cân bằng trắng tự động điều chỉnh. Để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng xung quanh, mang lại trải nghiệm xem tự nhiên hơn.
Tìm hiểu thêm về macbook pro retina MR9Q2 và các phiên bản macbook khác tại Viettech88.vn. Hoặc liên hệ hotline 0911.515.888 - 0962.939.555 để được giải đáp mọi thắc mắc.
>>xem thêm: https://viettech88.vn/danh-muc/mac-s...ook-pro-retina