Đối với laptop, nếu không có pin laptop thì chiếc laptop của chúng ta không khác gì chiếc máy tính bàn. Nên có thể nói, pin laptop là bộ phận quan trọng, là bộ phận giúp laptop cơ động, không phụ thuộc vào không gian và nguồn cấp điện. Một chiếc laptop chai pin sẽ mang lại nhiều phiền phức cho chúng ta khi lúc sử dụng, lúc mang công tác. Do đó, bạn luôn cần phải có pin và chiếc pin laptop phải hoạt động tốt và giữ pin khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ tối thiểu. Nhưng đề giữ được pin luôn bền, lưu trữ được lâu thì chúng ta phải biết cách sạc, cách dùng và cách bảo dưỡng pin laptop sau thời kì làm việc. Sau đây, Hiển laptop sẽ có bài viết tham vấn các bạn phương pháp rà soát pin laptop, bảo dưỡng pin laptop.

Xem thêm >> Pin Laptop Còn Bao Nhiêu Phần Trăm Thì Nên Sạc
bảo dưỡng pin laptop định kỳ
[/caption]
Hạn chế tháo pin laptop ra khỏi laptop

Điều này luôn được các chuyên viên, các kỹ thuật viên khuyên người sử dụng là không nên và hạn chế việc tháo pin ra khỏi laptop. do người dùng có lề thói, nếu ít sử dụng thì pin laptop bền, không bị chai pin. Đầy là điều hoàn toàn có hại cho pin laptop và đây là điều không được các chuyên viên kỹ thuật laptop khuyến khích khách hàng của mình dùng. do, tháo pin ra khỏi laptop không chỉ làm mất đi tính cơ động của laptop mà nói còn làm hư hại nhiều thứ cho laptop và pin.

Thứ Nhất: pin laptop chúng ta tháo ra nhiều, để lâu không dùng mạch xúc tiếp trên pin dễ bị chạm và hư. Nên chúng ta gặp nhiều tình trạng pin laptop còn mới, nhưng laptop không nhận được pin, đó là do nguyên nhân hay tháo pin laptop ra ngoài. hơn nữa, pin laptop bên ngoài dễ bị ảnh hưởng những tác hồn hậu bên ngoài như: nước, bụi bặm, rỡi... làm cục pin laptop của chúng ta bị hỏng hóc

- Thứ hai: việc tháo pin laptop khiến cho laptop dùng trực tiếp từ nguồn điện 220v - không qua xử lý của pin laptop. Nó làm mainboard laptop chịu ảnh hưởng trực tiếp dòng điện. Khi dòng điện tăng hoặc giảm dẫn đến laptop chịu ảnh hưởng trực tiếp dòng điện không qua pin laptop nên dẫn đến mainboard laptop bị hư, cháy khi gặp nguồn điện tăng. và bộ phận ổ cứng laptop cũng là bộ phận chịu dòng điện trực tiếp khi không có pin laptop - ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu của laptop chúng ta.bảo dưỡng pin laptop định kỳ[/caption]

Những cách bảo dưỡng pin laptop hợp lý.

Hiển laptop, với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật với nhiều năm tuổi đời kinh nghiệm trong lĩnh vực laptop, sẽ hướng dẫn những cách dùng pin laptop bền, không bị chai sau đây:
- Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng laptop: việc vừa sạc pin vừa sử dụng laptop sẽ khiến pin rơi vào tình trạng vừa sạc vừa xả điều này gây nóng pin, chai pin nhanh chóng.
- Không nên để pin laptop về dưới 15% mới bắt đầu sạc: khi pin laptop giảm xuống ngưỡng quá thấp sẽ khiến pin mất nhiều thời kì vận hành hơn để bắt đầu sạc với tốc độ bình thường,
- Không nên rút sạc trước khi pin đầy: số lần sạc pin cũng quyết định đến tuổi thọ của pin, vì thế bạn nên hạn chế số lần sạc pin, hãy để pin được nạp đầy điện rồi mới rút sạc.
Chú ý đến vấn đề tản nhiệt của laptop: nếu laptop quá nóng cũng sẽ gây giãn nở mạch pin có thể dẫn đến hiện tượng phù pin, nứt vỏ pin rất hiểm. Do đó, bạn cần bảo dưỡng pin ở nơi mát mẻ, nếu pin được gắn trong máy, bạn hãy để ý đến các vấn đề tản nhiệt cho pin.
Bạn có thể sạc đầy pin laptop sau đó để pin trong máy và cắm sạc để sử dụng, máy sẽ dùng nguồn điện từ sạc. Nhưng bạn cũng nên thực hành xả pin khoảng 1-2 tuần/ lần để đảm bảo pin được hoạt động.

Phần mềm thẩm tra pin laptop có bị chai hay không:

Chai pin bao nhiêu phần trăm, pin có còn chất lượng hay không? chai bao lăm phần trăm thì nên thay pin... đó là những phần mềm rà chai pin. Và 1 số phần mềm dùng để soát độ chai pin mà hienlaptop.com tham mưu đến bạn một số phần mềm soát pin hiệu quả: Everest Ultimate Edition, BatteryMon, BatteryCare

Bảo dưỡng và soát pin laptop đúng cách tại công ty Hiển Laptop:

- Đáp ứng nhu cầu của nhiều quý khách hàng, nhiều công ty, Tại hiển laptop chúng tôi có tiến hành rà chai pin miễn phí cho mọi người dùng laptop muốn kiểm tra độ chai pin. Nên quý khách có thể mang laptop đến công ty Hiển Laptop để chúng ta có thể tiến hành rà độ chai pin của laptop một cách chính sách nhất.

Tuổi thọ làng nhàng của pin laptop vào khoảng 3-4 năm, dù bạn có bảo dưỡng pin laptop tốt như thế nào thì vẫn chẳng thể tránh được việc pin laptop bị chai theo thời kì. Vấn đề pin laptop bị chai mà các bạn vẫn thường gọi đó là các phân tử trong pin bị phân rã từ từ gây chết tuần tự từng cell pin (một pin laptop thường có từ 6-9 cell pin), đến một lúc thì các cell pin chết hẳn. Đến lúc này pin laptop có hiện tượng bị phù, bị nứt, điện trong pin bị rò rỉ và sẽ phát nổ nếu gặp nhiệt độ cao. thành ra, khi dùng pin đến hơn 3 năm, bạn hãy mang pin laptop của mình đi thẩm tra, thay thế nếu cấp thiết.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com