Ví như như bạn chẳng phải là cái người tìm kiếm những thanh RAM mang giảm nhiệt khủng, đèn đóm phong phú mà chỉ chú trọng vào hiệu năng và khả năng ép xung khá nổi bật hứa hẹn, hãy tới sở hữu Samsung, thương hiệu cung ứng RAM bậc nhất toàn cầu mà ít ai biết tới, bởi đơn giản đồ vật của họ để ý vào mảng OEM cũng như bán chip cho những đối tác khác. Nhưng họ vẫn mang bán đồ vật của riêng mình, và hôm nay Lagihitech.vn hân hạnh giới thiệu có bạn đọc loạt trang bị RAM Hãng Samsung đang được marketing tại thế giới Việt Nam, được sản xuất bởi liên doanh Lagihitech

Đầu tiên, là vật dụng bộ lưu trữ RAM laptop, DDR4 sodimm.


Dù kích cỡ những thanh Ram Laptop luôn nhỏ gọn nhưng bao bì thì vẫn tương đương như RAM loại PC, do Samsung ngoại hình vỏ hộp khá xuất sắc, mang sẵn khay để gắn RAM máy tính xách tay vào, 1 công đôi việc, phần trống còn lại Samsung tiêu dùng để dán tem nhãn của dòng sản phẩm.

Giống như như cái RAM PC, PCB của những thanh nhớ này vẫn là dạng 8 lớp, dầy và có thể. Về hình thức, tương đương như lan rộng RAM OEM đi kèm theo các máy tính mà bạn đọc vẫn hay thấy, vẫn chính là PCB màu xanh lá đặc biệt. Những IC RAM kèm theo là đều do Samsung cung cấp.

Xung nhịp mặc định của thanh RAM này là 2400MHz, cho những bạn nào chưa biết thì đây là mức xung nhịp chuẩn cho những đồ vật máy tính nền tảng mới, nền tảng Intel Kaby Lake mới tư vấn xung nhịp RAM đến 2400MHz, cao hơn nền tảng cũ chỉ 2133MHz. Kèm theo là giá cả không chênh lệch lan rộng vì thế ví như được bạn đọc cần tậu cho mình những thanh RAM máy tính xách tay với xung nhịp 2400MHz như trên.

Samsung DDR4 16GB-8GB


Có thể bạn quan tâm:
Mua RAM máy tính DDR3 Chính Hãng ở đâu ?
Giống như như version 4GB sẽ được thí nghiệm và nói khía cạnh ở phần sau của bài viết, hai phiên bản 8GB và 16GB cũng với mẫu thiết kế tương tự, số lợp mạch PCB trên mỗi thanh RAM sở hữu vẻ như là nhiều hơn con số 8 bởi chỉ thông qua việc cầm bằng tay đã Chắn chắn dễ dàng cảm nhận được độ dày của nó, vô cùng vững chắc nếu so với các thiết bị bộ nhớ lưu trữ khác, đúng chất 1 lắp thêm RAM cao cấp giống như như RAM bộ máy ECC. Nhắc phương pháp khác, Samsung hiện đang được bán ở Việt Nam hai dòng RAM chính mà thôi, dòng RAM DDR4 2133MHz dành cho máy bàn, chuẩn U Dimm và sở hữu phần đông mức dung lượng khác nhau, từ 4 tới 16GB mỗi thanh. Còn thiết bị dành cho máy tính thì có 1 version duy nhất đã được kể ở trên.


Hình ảnh cụ thể của hai thanh RRAM DDR4 Samsung, dung lượng 4GB, tốc độ chuẩn chỉ là 2133MHz và ko thứ khuếch tán nhiệt lượng, điện thế hoạt động mặc định là 1.2V

Phiên bản 4GB đề nghị ít chip RAM hơn vì thế bạn cứng cáp thấy vài chỗ còn trống chưa đóng IC vào, các linh kiện khác vẫn đa số.

Thử nghiệm thực tế sở hữu cấu hình:

Mainboad: Asus Z270-WS
CPU: Hãng Intel Chip Core i5 7600K
RAM: Hãng Samsung DDR4 4GB 2133MHz x2
SSD: Hãng Intel 600P 256GB
PSU: Corsair HX750
Benchtable Cooler Master V1
VGA: MSI HD 7730 1GB GDDR5
OS: Windows 10 Pro 64bit


Đối mang RAM, Lagihitech.vn thí nghiệm độ ổn định bằng Memtest64, phần mềm quen thuộc để kiểm tra độ ổn định và cả thí nghiệm nhiệt độ. Nhưng việc stresstest này chỉ tiêu dùng ở mức xung nhịp sau khi đã ép xung, và nội dung chính của bài viết này là thực nghiệm ép xung thanh RAM này, bởi thử dùng của bài viết thì khả năng ép xung của 1 thanh RAM cũng đồng nghĩa có độ ổn định thông minh phần nào của thanh RAM đó, độ ổn định kiên cố suy giảm theo thời gian Như vậy giả dụ dĩ nhiên hoạt động ở xung nhịp càng cao thì sở hữu suy giảm mức nào vẫn cứng cáp giữ được độ ổn định theo thời gian dài sử dụng. Đó chỉ là 1 cách đề cập, kèm theo là độ ổn định bền bỉ của máy còn lệ thuộc vào PCB và những linh kiện khác đi kèm theo, nhưng ít nhất hãy thử việc OC thanh RAM này như thế nào, bởi đầy đủ những thanh RAM DDR4 sở hữu xung nhịp hoạt động tối đa ở thời điểm ngay bây giờ đều do Hãng Samsung cung cấp.

Thử nghiệm hiệu năng với xung nhịp chuẩn, 2133MHz.

Khởi động nhẹ nhàng với 2400MHz, chỉ bằng việc điều chỉnh xung nhịp trong BIOS.

Thẳng tiến tới xung nhịp 2666MHz, hiệu năng đã bắt đầu cải thiện cực kỳ rõ rệt.

Và lên thẳng 2800MHz, chủ yếu sản phẩm công nghệ vẫn mượt mà. Sở hữu bạn đọc, sắm 1 thanh RAM xung nhịp 2800MHz sẵn thì cũng bắt buộc trả thêm kha hơi tiền so với bản mẫu 2133MHz.

Và xung nhịp đẹp, 3000MHz, hiệu năng cải thiện tương ứng có xung nhịp đã được điều chỉnh.

Và mức ổn định tối đa mà người viết dò thử được, xung nhịp 3200MHz cộng với hiệu năng ấn tượng hơn không ít, hơn 50% phân tích lúc ở xung nhịp 2133MHz.

Thử lại độ ổn định với mức xung nhịp 3200MHz, gần như vật dụng ổn định, nhiệt độ hoạt động của các chip nhớ chỉ ở mức khá âm ấm, bởi thế đông đảo ko bắt buộc yêu cầu thiết bị thêm giảm nhiệt khiến gì, điện thế cấp cho RAM vẫn ở mức 1.2V


Thay lời kết, nói ngắn gọn, đây là 1 các thanh RAM hời nhất từng được biết đối mang DDR4, chọn RAM chi phí thấp cho xung nhịp 2133MHz nhưng lại có thể dễ dàng đạt được xung nhịp 3200MHz, hiệu năng đương nhiên là vượt trội hoàn toàn. Chỉ với một tránh duy nhất, đấy chính là việc ko có khối hệ thống tản nhiệt đẹp mắt cũng như những đèn LED thời thượng. Giả dụ bạn ko ưa chuộng đến hình thức thì đây là lựa sắm rất cuốn hút cho bạn.