4 năm trước trong tháng 10/2015, Samsung đã cho xuất hiện thứ tiếp nối mới trong seri SSD hàng đầu của họ: ổ cứng SSD Samsung 950 Pro. Điều này đánh dấu lần mạo hiểm đầu tiên của Samsung vào trái đất sử dụng sở hữu kỹ thuật NVMe, một cố gắng đáng ghi nhận của họ nhằm bắt kịp sở hữu các xu hướng ngày nay khi mà khoa học SSD đã đề nghị trải qua các cuộc đại tu to.

1/ Tổng quan về ổ cứng SSD Samsung 9650 Pro

Là ổ cứng SSD trước tiên được mẫu thiết kế nhằm xuất sắc hóa khối lượng làm việc của khách hàng, đây chính là chi tiết chính trong sự vững mạnh và thành công to của máy này.

Mặc dù ổ cứng SSD Samsung 950 Pro chẳng phải là sự đổi mới đầy đủ nhưng nó lại được tích hợp công nghệ tốt nhất mà Hãng Samsung mang được, mang đến 1 thứ chất lượng đạt tiêu chuẩn của ngành sở hữu giá thành hợp lý đánh bại sự cại trị của SSD 750 mang bởi Intel tại thời điểm đó.

Nhìn chung, 950 Pro có thể vô tư đang chạy hầu hết rất nhiều công việc khó nhất mà bạn giao cho nó và làm hài lòng kể cả những người đam mê máy tính khó khăn tính nhất.

Ổ cứng SSD Samsung 950 Pro chạy trên bộ điều khiển Samsung UBX và được hỗ trợ chủ động bởi giao thức NVMe. Đối với những người tiêu dùng chưa quen sở hữu khái niệm này, thì NVMe là viết tắt của Non-Volatile Memory Express, đây là một giao diện tân tiến cho phép người dùng truy cập data ổ đĩa nhanh hơn mang độ trễ phải chăng hơn phân tích một ổ đĩa SATA SSD tiêu chuẩn. Điều này mang nghĩa là người tiêu dùng chắc chắn gửi hàng ngàn lệnh tới ổ đĩa mỗi giây và nó vẫn hoạt động siêu nhanh nhạy và trơn tru.

Mặc dù vậy, vì NVMe vẫn chính là 1 tiêu chuẩn khá mới, Vậy nên hãy chắc chắn rằng bo mạch chủ của bạn tương đam mê mang nó trước lúc tiến hành lắp đặt 950 Pro.


2/ Tốc độ rất việt của SSD Hãng Samsung 950 Pro

Có việc thực hiện kỹ thuật NVMe dành riêng cho SSD, vững chắc đề cập 950 là 1 sự cải thiện to lớn trong năm 2014 của Samsung 850 Pro SATA, lúc mà 850 Pro SATA chỉ sử dụng giao thức cũ là AHCI được dáng vẻ với mục đích thuần túy ban đầu là cải thiện hiệu suất của ổ cứng cơ.

Về mặt giáo lý thì mẫu 950 Pro 512GB dĩ nhiên đạt tốc độ ghi liên tục tới 2500GB/giây và tốc độ đọc đến 1500MB/giây. Mặc dù đại khái người trải nghiệm thường thì sẽ ko thể đạt được vận tốc cao bởi thế trừ lúc khối lượng công việc đạt ở mức cấp độ siêu thị.

Điều này được xem như là 1 minh chứng cho thấy 950 Pro thực sự nhanh đến mức nào, riêng biệt là lúc đối chiếu với vận tốc đọc liên tục cao nhất của 850 Pro là 600MB/giây, như chúng ta thường thấy ở những ổ đĩa SATA. Bên cạnh ra Ram Laptop của Hãng Samsung cũng được ưu tiêu dùng.

Cộng sở hữu việc chuyển đổi kịp thời sang NVMe, ổ cứng SSD Hãng Samsung 950 Pro cũng đó là ổ cứng SSD lần đầu của Samsung hoạt động bằng connect PCIe, vì thế thay đổi chi tiết hình thức chính từ SATA 2.5” tiêu chuẩn thành 2280 M.2 mang vẻ xung quanh thanh lịch hơn.

Thông số vật lý nhỏ hơn, mỏng hơn đồng nghĩa sở hữu việc 950 Pro chắc được đưa vào những điện thoại như máy tính xách tay, notenbook, ultrabook 1 biện pháp dễ dàng. Đầu nối M.2 chứa 4 kết nối PCIe 3.0 giúp cải thiện đáng nói đường dẫn của mỗi bus đến 32 Gbits/giây (3.93 GB/giây) từ kết nối PCIe 2.0 trước ấy (~ 20bits/giây), và từ SATA 3.0’s (~ 4.8 Gbits/giây hoặc 600MB/giây).

Chú ý rằng xét về độ bền của ổ đĩa thì bản mẫu 512GB được ghi nhận là 400 TBW. Tổng số TB của 950 Pro với khả năng ghi nổi bật hơn cả người anh em của nó là 850 Pro với 1 con số trên lệch to lớn là 100 TBW, và đạt được khoảng 781 lần ghi trong vòng đời của ổ đĩa – tuy nhiên, chúng ta vẫn hy vọng ổ đĩa sẽ tồn tại lâu hơn trong những điều kiện thực tế.


Xem thêm
Sản phẩm được tất cả người tin dùng sử dụng SSD Intel 2.5 inc, mSATA, M.2 NGFF, NVMe xịn
3/ mang gì mới trên bản mẫu SSD Samsung 950 Pro lần này?

Vì nó đang phát triển thành một chủ đề nhiều kiểu đối sở hữu 950 Pro, đây cũng là thứ 1 Hãng Samsung tậu hợp lại thành một giao diện V-NAND 32 stack sở hữu NVMe. Sự kết hợp này đã mang từ lâu, trước đây chúng ta đã chứng kiến Hãng Samsung nhúng tay vào có NAND planar, với NVMe trong 2015’s SM951 SSD và mang lại hiệu quả hoàn hảo, kết quả là độ trễ I/O được giảm đáng kể và độ nhất quán I/O của ổ đĩa cũng được cải thiện.

V-NAND chế tạo hiệu quả đảm bảo hơn phân tích planar NAND (2D NAND), và còn sẽ tiếp tục cho thấy các cải tiến trong khối lượng làm việc I/O nhỏ cho 950 Pro. V-NAND với được mật độ ổ nhớ khổng lồ hơn bằng cách xếp chồng những ô theo chiều dọc (3D) thay vì thu nhỏ những ô và nhồi nhét chúng vào 1 mặt phẳng ngang như trong kỹ thuật planer NAND.

Bản thân kỹ thuật V-NAND của Samsung chính một sự cải tiến và đóng góp to lớn vào sự cại trị của 950 Pro trong năm 2015.

950 Pro đi kèm với một tính năng gọi là khoa học tự giám sát, khoa học so sánh và báo cáo (S.M.A.R.T). Công nghệ này giám sát sức khỏe của SSD và cảnh báo người tiêu dùng về các vấn đề có tương lai của ổ đĩa, bao gồm cả những sự cố gần xảy ra.

Trường hợp như bạn đã thử khám phá qua sự cố như ổ SSD của bạn bỗng nhiên bị hỏng ngay trong khi đang công việc, thì tính năng này đó là thần hộ mệnh của bạn, vì bạn chắc chắn sao lưu dữ liệu của mình và thay thế ổ đĩa trước sự cố xảy ra.

Hơn nữa, ổ đĩa chắc chắn tự bảo vệ bản thân nó khỏi bị quá nhiệt thông qua Dynamic Heat Guard bằng biện pháp điều chỉnh nhiệt độ – tự động giảm nhiệt độ ổ đĩa lúc nó đạt tới ngưỡng 70 oC nhằm duy trì hiệu suất hợp lý.

Sau đa số, ổ cứng SSD Samsung 950 Pro là 1 sự lựa mua hoàn hảo cho các ai muốn nâng cấp Hartware của mình sở hữu một ổ chất lượng và cực kỳ nhanh NVMe M.2 SSD nhưng lại chẳng phải tốn kém quá phong phú tiền. Cộng sở hữu đó là sự cài đặt dễ dàng và tuổi thọ cao của Hãng Samsung 950 Pro sẽ cho bạn một sự bổ sung cứng cáp cho thiệt lập của bạn.