Qua nhiều năm sở hữu Máy hút bụi iRobot, tôi đã học được rộng rãi mẹo và thủ thuật. 1 Số lời khuyên là tuyệt vời nhưng các lời khuyên khác mà bạn sở hữu thể chưa bao giờ nghe nhắc tới.

Lagihitech đã liệt kê 23 mẹo hút bụi robot ham mê của tôi dưới đây và tôi kỳ vọng bạn thấy chúng thật bổ ích như tôi!

1: Sử dụng kẹp dây thiết bị

Robot hút bụi vô tình cũng bị vướng vào những dây nguồn của đồ vật điện trong nhà và đôi khi bạn có thể gặp may mắn vì robot không bị vướng trong dây nhưng thường thì chúng sẽ không bị rối.

Cách thức phải chăng nhất là nên dùng kẹp để giữ dây khỏi mặt đất.

2: Để gọn gàng giày của bạn

Theo lề thói thì lúc về bạn sẽ để giày 1 bên cửa ra vào và khi khiến cho việc robot vô tình sẽ hút phải dây giày của bạn.

Vì vậy hãy xếp đặt giày gọn ghẽ lên giá nhé hoặc nhét dây vào trong giày của bạn.

3: Hãy ngẫu nhiên

Giả dụ bạn mang robot hút bụi của bạn ở cộng một vị trí sạc luôn luôn làm cho sạch cùng 1 phòng, phải chăng nhất là trộn nó lên một chút. Đặt một cái ghế hoặc thậm chí 1 mẫu giày ở một vị trí bất chợt để trộn nhịp độ làm sạch.

Điều xuất sắc của máy hút bụi là chúng làm cho sạch các khu vực mà chúng ta mang thể bỏ lỡ vì chúng lập bản đồ hoặc đi quanh đó phòng một cách thức tự nhiên. Nhưng ví như bạn luôn có robot thu dọn cùng một phòng theo cộng một bí quyết thì nó ko hoàn toàn làm cho sạch tốt nhất có thể.

4: Ghế nghiêng?

Thỉnh thoảng robot hút bụi của bạn không thể chui xuống gầm ghế vì kích thước to hơn. Đối với một tình huống lý tưởng, tốt nhất là lật ghế và đặt chúng lên bàn để robot hút bụi có thể khiến sạch bên dưới chúng. Nếu đây không phải là một lựa chọn, bạn có thể di chuyển ghế đến một phòng khác hoặc lật chúng ra. Tôi thậm chí đã được biết là đặt ghế ở 2 bên và để robot khiến sạch tiếp giáp với chúng theo phương pháp ấy.

Nhưng cách say mê của tôi để làm cho sạch dưới những cái ghế cạnh tranh là dựa chúng vào 1 chiếc gì ấy . Điều này cho phép robot làm sạch dưới bàn và ghế vì nó chỉ phải ứng phó có 2 chân thay vì 4. Chỉ khiến cho theo cách này nếu bạn không ngại những dòng ghế cọ xát với tường hoặc thậm chí ngã xuống trong một số cảnh huống.

5: Bộ đếm thời gian

Phổ quát máy hút bụi hiện đại sở hữu thể được thiết lập để chạy bằng bộ hẹn giờ hoặc kiểm soát qua ứng dụng. Hãy tận dụng lợi thế này để theo dõi nhé.

6: Xem nó!

Lúc bạn lần trước tiên nhận được robot hút bụi, bạn cần xem nó làm cho việc lần trước nhất. Đây chẳng hề là một vấn đề bởi vì hồ hết mọi người đều rất thích xem robot lúc họ lần đầu tiên sở hữu được chúng.


Xem thêm:
Cónên tậu robot hút bụi thông minh hay không?
Bạn muốn xem nó bị kẹt ở đâu và những điều cần tránh?

7: Lông thú cưng

Mẹo thấp nhất tôi mang thể đưa ra về lông thú cưng khi kể tới máy hút bụi robot là chạy chúng thường xuyên. Bạn sở hữu thể thấy nên chạy robot hút bụi mỗi ngày nếu như bạn có phổ thông thú cưng để khiến cho sạch lông thú cưng.

8: Thảm

Khiến sạch thảm chẳng hề là 1 vấn đề quá lớn đối mang robot. Bạn hãy lặng tâm vì robot sáng tạo mang thể trèo lên thảm và khiến cho sạch thông thường nhé.

9: Bảo trì

Chỉ vì bạn có máy hút bụi robot ko có tức là bạn chẳng phải làm cho sạch robot. Vẫn cần phải chiếc bỏ tóc và bụi khỏi những con lăn, chổi quét và bánh xe thường xuyên.

Đây là 1 video chỉ dẫn cho thấy khiến cho thế nào để khiến cho sạch 1 Roomba.

10: Phụ tùng thay thế

Một mẹo to cho máy hút bụi robot là bạn cần nhớ thay thế một số bộ phận của nó. Chổi quét bên cần phải được thay thế thường xuyên hơn sau đó bạn nghĩ. Vì một khi nó gãy hoặc xơ rụng thì hiệu quả khiến cho sạch kiên cố sẽ giảm.

Pin không còn đó mãi mãi và giả dụ đã tiêu dùng hai năm sở hữu pin ngày nay của bạn, thì tôi sẽ coi xét pin mới.

Đừng quên các bộ lọc cũng cần được thay thế!

11: Nhắc về phụ tùng thay thế

Khi đề cập về những phòng ban thay thế, một mẹo khác là bạn phải nhớ rằng máy hút bụi robot của bạn sẽ ko tồn tại mãi mãi.

Tôi muốn thay thế Roomba của tôi cứ sau 5 năm. Tôi mang thể nhắc 5 năm là 1 tuổi thọ hữu dụng trên máy hút bụi robot. Kỹ thuật trong những thứ này lớn mạnh rất nhanh và thật khó để tin rằng chúng sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, nhưng tôi biết tôi muốn khoa học ấy trong 5 năm.

12: Đọc hướng dẫn

Vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng thật kĩ trước khi sử dụng robot nhé. 1 Số người tò mò và muốn trải nghiệm ngay lúc chưa đọc chỉ dẫn, điều đó thật là không nên.

13: Giảm thiểu nước

Robot là đồ vật điện tử thông minh nhưng chưa thể hút được nước. Do đó đừng chạy robot trên thảm ướt và chú ý làm sạch những vũng nước ví như với trong nhà bạn và nên chặn cửa nhà vệ sinh khi robot hoạt động nhé.

14: Trạm sạc

Phải chăng nhất là đặt trạm sạc trên 1 bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch.

Bộ sạc phải được đặt phẳng trên sàn, không có gì tiếp giáp với nó ở cả hai bên trong ít nhất là nửa mét.

Tránh để bộ sạc hoặc thậm chí những bức tường ảo nơi ánh nắng với thể chiếu vào vì điều đấy với thể gây nhầm lẫn cho những cảm biến của máy hút bụi robot.

Đừng lo âu nếu robot của bạn đôi ngẫu nhiên tậu thấy trạm sạc tại nhà. Roomba của tôi 999/1000 lần sẽ mua thấy cơ sở vật chất nhà nhưng thỉnh thoảng nó hết pin trước lúc nó hoạt động. Không mang vấn đề gì lớn nếu như máy hút bụi của bạn không tìm thấy trạm sạc, chỉ cần nhặt nó lên và đưa nó trở lại trạm sạc. Duyên cớ là do những cảm biến bị bụi bám vào, hãy làm sạch các cảm biến của robot và trạm sạc nhé.


Xem thêm:
Robot hút bụi lau nhà sáng tạo nào thấp nhất 2019
15: Loại bỏ sự lộn xộn

Bạn vẫn cần nhặt đồ chơi, xống áo hoặc bất kỳ sự lộn xộn nào sở hữu thể ở trên sàn nhà. Khu vực rộng mở làm việc thấp nhất để khiến sạch và lộn xộn mang thể khiến mọi thứ chậm lại.

Đừng quên mẫu bỏ bất kỳ sự lộn xộn nào từ dưới gầm giường của bạn vì robot của bạn sẽ khiến sạch dưới ấy. Một máy hút bụi hoạt động tuyệt vời để khiến cho sạch dưới giường của bạn.

16: Hãy để nó tự làm cho việc!

Tôi biết đôi khi bạn với thể cảm thấy lo âu giả dụ robot hút bụi ko tới được một chỗ mà hãy nhẫn nại. Nó với thể mất một lúc để làm sạch phần lớn phòng, chỉ cần để nó khiến việc và Nhìn vào nó thôi.

17: Cân đề cập hai?

Ví nhưbạn sở hữu một ngôi nhà đa tầng, bạn sở hữu thể muốn xem xét một máy hút bụi cho mỗi tầng. Nếu bạn chỉ sở hữu 1 robot hút bụi và 1 ngôi nhà hai tầng, bạn sẽ phải đợi nó làm cho sạch tầng dưới cùng và sau đó sạc lại trước lúc thực hiện tầng trên.

18: Tường ảo hoạt động tuyệt vời

Nếu như bạn sở hữu 1 bát thức ăn cho vật nuôi, bạn cần sở hữu Tường ảo quanh đó nó. Điều này giữ cho robot khỏi va đập và làm cho đổ thức ăn hoặc nước ra khỏi bát. Bạn thậm chí mang thể cần 1 chiếc để giữ robot hút bụi ra khỏi những phòng hoặc khu vực riêng lẻ.

Đừng quên thay pin trong những bức tường ảo khi chúng hết pin.

19: Điều chỉnh cho sàn

Robot hút bụi sáng tạo để hút sạch trên sàn thông thường hay ngay cả trên thảm. Hãy đặt chế độ khiến sạch là Automatic.

20: Coi xét nhu cầu của bạn

Tùy vào diện tích sàn của bạn và số phòng trong nhà bạn sẽ sở hữu từng model máy hút bụi theo bắt buộc. Vì vậy hãy Nhận định thật kĩ trước khi tậu sản phẩm.

21: Hạn chế nóng và lạnh

Một mẹo hay cho máy hút bụi robot là tránh để chúng ở nơi quá nóng và nơi quá lạnh. Pin trong máy hút bụi ko thích nhiệt độ cao.

22: Giữ cho đế sạc sạch

Thường bị quên, đế sạc cũng cần được giữ sạch. Bụi bẩn sẽ tàng trữ trên đó, và bạn hãy làm cho sạch những điểm liên kết giữa đế và robot.

Phải chú ý hạn chế nước và giảm thiểu làm sạch đế sạc khi đang cắm điện.

23: Tiêu dùng lần đầu

Lúc bạn lần trước nhất nhận được robot mới của mình, thấp nhất là cho nó sạc hoàn toàn qua đêm trước khi bạn tiêu dùng lần trước hết. Điều này cũng phải làm lúc bạn thay pin mới.

Mẹo này thường là mẹo bị bỏ qua số 1 vì mọi người đều háo hức chơi mang robot mới và muốn tiêu dùng nó ngay.