Nên mua đất Củ Chi hay Bình Chánh cần so sánh những gì !.Tại thời điểm hiện nay về bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh đang có sự chuyển hướng về vùng ven. Vừa qua quận 9 đã phát triển tốc độ quá cao. Khiến cho giá trị của nhà đất chưa đủ thời gian để tăng giá. Tiếp theo không thể không nhắc tới quận 2, hàng loạt chung cư căn hộ rầm rộ mọc lên. Đặc biệt 2 khu vực được khách hàng đầu tư quan tâm nhiều nhất đó là Củ Chi và Bình Chánh.

>>>Xem giá bán nhà xã an phú củ chiThuộc vào 2 huyện vùng ven của thành phố, với mật độ dân số không cao so với các quận. Tuy vậy, lại được nằm trong top đầu phát triển về vùng đất bất động sản. Trong thời điểm đất nền lên ngôi, Củ Chi và Bình Chánh là 2 khu vực nóng nhất. Nhưng đầu tư vào khu nào để có lợi nhuận cao càng quan trọng hơn với khách đầu tư. Bài viết này chúng tôi sẽ so sánh giữa 2 khu vực này. đánh giá chi tiết tiềm năng cụ thể. Từ đó nên mua đất Củ Chi hay Bình Chánh còn lại là sự quyết định của khách hàng.

I. Đất Củ Chi

Bất động sản vào đầu năm 2017 đến cuối năm 2018. Khi nhắc tới huyện Củ Chi chắc dân đầu tư Sài Gòn cảm thấy chán nản với việc tăng giá ảo. Bên cạnh đó cũng gây nhiều khó khăn cho quản lý nhà nước về quy hoạch phát triển đô thị. Bước sang năm 2019 sự khác biệt giữa khu vực thuộc phía Tây Bắc của Sài Gòn, lại có hướng phát triển ổn định giá tăng chậm dần đều.

Các chuyên gia bất động sản đã nhận định rằng, Củ Chi sẽ phát triển tốt nhờ vào chủ đầu tư triển khai tiến độ nhanh về mặt kỹ thuật và cơ sở hạ tầng. Với quỹ đất trống còn rất nhiều, giao thông thuận tiện. Vị trí địa thế tốt của huyện nằm dọc quốc lộ 22 hướng Sài Gòn – Tây Ninh. Giáp ranh với huyện Hóc Môn, Long An, Bình Dương và Tây Ninh. Với hướng phát triển như thế này, sắp tới Củ Chi sẽ không khác gì quận 9 và sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh mới của Hồ Chí Minh.

Giá đất củ chi so với các quận huyện khác !

So với quận 9, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè thì Củ Chi có giá thấp hơn. Vì huyện này còn nằm sau tầm ngắm phát triển của của các quận huyện khác. Ngoài ra pháp lý đang rất phức tạp khiến nhà đầu tư quá lo ngại. Một số dự án đất nền chưa thể triển khai vì chưa đủ giấy tờ hợp lệ. Còn đối với những quỹ đất nhỏ lẻ, hiện đang đất trồng cây, đất công nghiệp. Thủ tục làm giấy tờ pháp lý còn gặp phải nhiều khó khăn.

>>>Xem giá bán nhà xã an nhơn tây củ chi

Vào đầu năm 2019 giá đất thổ cư Củ Chi trung bình 14 – 17 triệu/m2 ngoài vùng thị trấn. Dấu hiệu lên giá của Củ Chi đã chứng minh được khu vực này đang được ban ngành quản lý thành phố quan tâm đẩy mạnh. Theo quy hoạch, khu vực này sẽ làm nhiều tuyến giao thông mới đi vào hoạt động sớm.

II. Đất Bình Chánh

Trong mấy năm qua ngoài khu vực quận 2, quận 9 phát triển liên tục. Thì năm 2019 đất Bình Chánh lại là huyện đang tỉnh uỷ thành phố quan tâm đẩy mạnh nhiều nhất. Nằm vào vị trí thuộc khu vực phía Tây của thành phố. Cách trung tâm khoảng 15km và giáp với tỉnh Long An. Bình Chánh đã trở thành một khu vực giàu tiềm năng về bất động sản với phân khúc đất nền.

Khi các khu vực nội thành bị nghiêm cấm về việc mở dự án thì đồng nghĩa người dân sẽ dịch chuyển dần ra vùng ven. Điểm đáng đến đầu tiên là khu vực bình chánh. Hiện là một huyện gần trung tâm còn quỹ đất trống nhiều nhất. Trong giai đoạn này khách hàng đầu tư Bình Chánh sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Cũng vì lý do nhiều nhà đầu tư tập trung vào bình chánh, bên cạnh tỉnh uỷ còn đẩy mạnh về quy hoạch nhiều khu dân cư và hệ thống giao thông. Nên giá thành sẽ không thua kém gì khu vực nội thành.

Ưu điểm khi đầu tư khu vực Bình Chánh

Nằm trong khu vực có những tuyến đường lớn nhất thành phố. Hệ thống giao thông thuận tiện và ít khi xảy ra các ùn tắc. Những con đường huyết mạch đầy tiềm năng như: Quốc lộ 1A, Nguyễn Văn Linh, Cao tốc Trung Lương, Quốc lộ 50,.. Đến bây giờ khu vực Bình Chánh hầu như không còn ngập nước như trước. Nhờ vào hệ thống cống rãnh cải thiện mới và các con kênh lớn bao quanh.

Quyết định Bình Chánh lên quận năm vào năm 2020 đã được xét duyệt. Đây chính là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm để phát triển mạnh mẽ bất động sản khu vực này.

Năm 2019 có rất nhiều nhà đầu tư lớn đang triển khai dự án. Đây là cơ hội đầu tư lướt sóng mang lại lợi nhuận cho khách hàng đầu tư. Danh sách một số dự án mới như : Khu dân cư Trần Đại Nghĩa, Dự án An Lạc Riverside,..

Nhược điểm quan trọng

Vừa qua khu vực miền đông đã phát triển quá mức nên không thể tăng giá cho nhà đầu tư lướt sóng. Bởi vậy khi đầu tư vào Bình Chánh cũng nên cẩn trọng tại một số vị trí không có khả năng phát triển nhiều trong quy hoạch.

Giá cao ngang với các quận trong nội thành khiến khách hàng hoang mang. Tại trung tâm Bình Chánh đã lên tới con số trên 50 triệu/m2.

Một số dự án đất nền chưa đủ quyền pháp lý. Khách hàng cần xem xét kỹ trước khi đầu tư hãy liên hệ ngay dịch vụ nhà đất củ chi tư vấn bạn nhé

Nguồn:nhadatcuchi24h.net

View more random threads: