Là sản phẩm thay thế chất lượng cao cảm biến áp suất lốp xe GX460, CT200H, IS250 - 42607-33021 đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế. Cảm biến áp suất lốp xe GX460, CT200H, IS250 được nghiên cứu bởi các chuyên gia kinh nghiệm hàng đầu của hãng, sản xuất trên dây truyền công nghệ mới hiện đại.

Xem thêm: Phụ tùng xe Lexus

Cảm biến áp suất lốp là hệ thống điện tử được thiết kế để giám sát áp suất bên trong lốp xe. Đây được xem là một thiết bị gần như không thể thiếu trên mỗi chiếc xe.

Cảm biến áp suất lốp xe Lexus GX460, CT200H, IS250 chính hãng - 42607-33021
Với độ chính xác của sản phẩm rất cao, hoạt động ổn định. Cảm biến áp suất lốp xe Lexus GX460, CT200H, IS250 đảm bảo sự an toàn tốt nhất, mang lại hoạt quả kinh tế và sử dụng lâu dài.

Nếu như trước đây, cảm biến áp suất lốp thường chỉ được trang bị trên những dòng xe sang thì hiện nay, trên các mẫu xe phổ thông hay những xe chưa có thiết bị này, chủ xe vẫn có thể dễ dàng mua bộ phụ kiện rời trên thị trường. Tuy nhiên, về bản chất cảm biến áp suất lốp là gì? Tác dụng ra sao và thực tế có nên lắp cảm biến áp suất lốp không? Là điều không phải ai cũng nắm rõ.

Các mã sản phẩm dùng chung tương thích:

42607-33021 - 4260733021 - 42607-33011 - 4260733011
42607-0E011 - 426070E011
Các dòng xe tương thích:

Cảm biến áp suất lốp xe Lexus RX450h, IS F, LFA, LX470
Cảm biến áp suất lốp xe Lexus LS460, LS600h, ES350
Cảm biến áp suất lốp xe Lexus GS350, GS450h, GS460
Cảm biến áp suất lốp xe Lexus GX460, CT200H, IS250
Cảm biến áp suất lốp xe Lexus IS350, LX570, RX350
Cảm biến áp suất lốp xe Lexus SC430, GX470, RX400h
Cảm biến áp suất lốp xe Lexus GS430, GS300, RX330

Cảm biến áp suất lốp – Tire Pressure Monitoring System (TPMS) là một hệ thống điện tử được thiết kế nhằm giám sát áp suất bên trong lốp xe. Cảm biến áp suất lốp thông báo theo thời gian thực thông tin áp suất và thông báo cho lái xe bằng âm thanh, hình ảnh trên màn hình hoặc đơn giản chỉ là một tín hiệu báo áp suất của lốp bất thường.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp?

Cảm biến áp suất lốp được xem là thiết bị đặc biệt hữu ích trong những chuyến đi dài. Với thiết bị này, tài xế có thể biết được mức chênh lệch áp suất lốp bất ngờ, có thể do dính đinh hoặc các vật nhọt chèn vào gây rách lốp, giúp lái xe kịp thời xử lý.

Một bộ cảm biến áp suất lốp thường sẽ có 4 cảm biến lắp ở lốp xe và một màn hình hiển thị. Trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện đầy đủ thông tin áp suất của từng lốp, nhiệt độ từng lốp và báo động khi có mức thay đổi áp suất đột ngột hoặc áp suất cao/thấp hơn mức cài đặt sẵn.

Cảm biến áp suất lốp rất nhạy, nếu trong khoảng 1 phút áp suất lốp có sự thay đổi, trên màn hình sẽ báo và đồng thời phát ra âm thanh báo động cho tài xế. Khi đó, tài xế sẽ nhận được và cho xe tấp dần vào lề để kiểm tra.

Có bao nhiêu loại cảm biến áp suất lốp?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau với đa dạng các loại mẫu mã và nhãn hiệu. Nhưng về cơ bản, cảm biến áp suất lốp được chia làm 2 loại chính: Cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài.

1. Cảm biến áp suất lốp gắn trong
Cảm biến áp suất lốp gắn trong là loại cảm biến có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến thay thế cho van của lốp xe ban đầu.

Ưu điểm của loại cảm biến này là tạo cho chủ xe được cảm giác an tâm, không lo bị mất trộm. Bởi các cảm biến này được gắn bên trong lốp xe.

Tuy nhiên, loại cảm biến áp suất lốp gắn trong cũng gặp phải một số hạn chế như khi lắp đặt cần phải tháo lốp và cân bằng động cho bánh xe. Bên cạnh đó, khi xảy ra lỗi, hỏng hóc hoặc hết pin cũng không thể sửa chữa. Ngoài ra, cảm biến áp suất lốp trong cũng có thể gây ra một số sai lệch của bánh xe hoặc sai cảm biến nếu tay nghề của thợ kém.

2. Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là dễ dàng khi lắp đặt, không cần phải tháo lốp hay cân bằng động. Cùng với đó, việc thay thế, sửa chữa hoặc thay pin khá thuận tiện. Đặc biệt, người dùng sẽ không cần phải động chạm vào hệ thống của xe.

Nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài chính là khả năng bị mất trộm vì cảm biến lắp ở bên ngoài. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần phải quá lo lắng, bởi hiện nay các loại cảm biến đều được trang bị van khóa chống trộm. Ngoài ra, khi bơm lốp cần phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên dụng đi kèm.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về cảm biến áp suất lốp. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn được loại cảm biến phù hợp với nhu cầu của mình.
Truy cập website: https://baoduonglexus.com