Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!
Du hoc My nganh khoa hoc moi truong co gi thu vi?

Với sự tác động càng lúc càng rõ rệt của con người lên môi trường và tự nhiên, cùng với sự nhận thức về tầm tối quan trọng của sự tăng cường bền vững, các trường ở Mỹđã và đang giảng dạy các khóa học giáo dục đào tạo ngành Khoa học môi trường với chất lượng và tính thiết thực cao. Và với tình trạng thiếu nhân lực, các sinh viên tốt nghiệp ngành này để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm lương cao. Hãy cùng cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương tìm hiểu về chủ đề này nhé.
Câu 1: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Em tên Như Hạnh. Từ cấp 2 em đã muốn được làm việc ở ngoài trời, tìm hiểu về thế giới tự nhiên. Rồi cấp 3, em dần dần mong muốn được làm trong lĩnh vực Môi trường. Được sự ủng hộ của gia đình, em quyết định sẽ du học Mỹ để học ngành này sau khi học xong cấp 3. Em muốn được công ty giới thiệu về ngành này ạ. Cảm ơn công ty.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Giới thiệu về ngành Khoa học môi trường:
Ngành Khoa học môi trường là một lãnh vực chuyên về nghiên cứu, theo dõi và xử lý các khó khăn về môi trường, phản ứng với các tác động của môi trường đến con người, hệ sinh thái cũng như ảnh hưởng của con người đến môi trường sống. Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của lãnh vực này là Phát triển bền vững – nghiên cứu về những giải pháp giúp cho con người để có thể tiếp tục phát triển và tối thiểu hóa các tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên hết mức có thể. Người học lĩnh vực này phải học nhiều môn khác nhau: vật lý, hóa học, sinh học, toán học, địa lý… và phải biết cách kết hợp kỹ năng để được tìm ra được cách xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường.
Đến với ngành Khoa học môi trường, học sinh sẽ có cơ hội học hỏi và nghiên cứu về những vấn đề trong Trái đất này, từ những quy luật về khí quyển, các vòng tuần hòa nước, các-bon, cho đến cấu tạo của nguồn nước trên toàn cầu cũng như cấu trúc và mối quan hệ của các hệ thống sinh thái khác nhau,… Ngoài ra, những chương trình học thuộc khoa, ngành Khoa học môi trường không chỉ liên quan đến các môn khoa học mà còn cả những vấn đề về môi trường đang hiện hữu trong thế giới, như địa chất, địa lý, khí hậu,…
Để học tốt và phát huy khả năng tìm được việc làm phù hợp, học viên quốc tế học trong khoa, ngành này cần phải thể hiện việc sự nhiệt huyết muốn làm thay đổi thế giới, làm thế giới tốt đẹp hơn. Thế giới đang dần đứng trước những mối nguy và sự suy thoái nghiêm trọng trước những tác động với môi trường mà do chính con người đã gây ra. Bởi vậy, không chỉ với các bài giảng ở lớp, em cần phải tích cực tham gia các buổi thảo luận khoa học, các hoạt động thực tế để thực hiện các đồ án, dự án, nghiên cứu. Nhìn chung, nếu các em để có thể chủ động trong học tập, ước mơ làm việc ngoài trời và kĩ năng làm việc đội nhóm và có hoài bão lớn thì khoa, ngành Khoa học môi trường là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Mời em truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Du học Mỹ ngành khoa học môi trường có gì thú vị?” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 2: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Em tên là Phạm Minh Công. Em mong muốn được học ngành Khoa học Môi trường vì tính thiết thực của ngành này, cùng với việc được làm việc ngoài thiên nhiên làm em thấy rất thú vị. Nhưng em cũng lo rằng em khó có thể kiếm được việc làm vì ngành này có vẻ không cần nhân lực. Xin công ty cho em biết về khả năng nghề nghiệp và thăng tiến của ngành này ạ. Cảm ơn công ty.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Trong thị trường việc làm sôi động hiện nay, không khó để có thể tìm được một công việc phù hợp với lĩnh vực này bởi vì thực tế thế giới rất lưu tâm và coi trọng về các vấn đề môi trường do các hệ quả rõ rệt của sự ấm lên toàn cầu.
Các nghề nghiệp trong ngành có thể kể đến:
+ Quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên;
+ Quản lý chất lượng các nguồn nước, đất, khí quyển;
+ Quản lý và xử lý chất thải;
+ Tái chế và bảo tồn thiên nhiên;
+ Quy hoạch cảnh quan thiên nhiên;
+ Kỹ sư môi trường;
+ Giáo viên hoặc tiếp tục công việc nghiên cứu;
Triển vọng việc làm và thu nhập ngành Khoa học Môi trường tại USA:
Khi đi du học USA, nếu học viên quyết định chọn ngành khoa học môi trường thì chắn chắn là một lựa chọn đúng đắn bởi đây là một ngành học thật sự có cơ hội tại nước này và trên thế giới, đồng thời mang ý nghĩa rất thiết thực với cuộc sống thực tại. Khi các em học sinh qua USA du học ngành Khoa học môi trường, các bạn học sinh sinh viên sẽ có nhiều tiềm năng học hỏi và khảo cứu chuyên sâu các nhu cầu của môi trường và các giải pháp khắc phục. Và bạn sẽ thường xuyên thực hành những kiến thức đã học trên lớp, cọ xát và trau dồi với những bài học kinh nghiệm chỉ có trong đời sống thực tế, đồng thời sẽ được thực tập tại những tổ chức, cơ quan, công ty, doanh nghiệp nổi tiếng tại Mỹ.
Các công việc có thu nhập cao trong đến lĩnh vực môi trường tại Xứ sở cờ hoa rất đa dạng . Các em sinh viên có thể đảm nhiệm việc quản lý hoặc công tác nghiên cứu. Hoặc có thể là các vị trí như chuyên viên, kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý môi trường quốc tế, dự án phi chính phủ về môi trường, doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường, các nhà máy sản xuất… Bởi vì mọi các công ty, nhà máy sản xuất hàng đầu tại USA đều cần đội ngũ kỹ sư môi trường để tư vấn, thực hiện công tác quản lý, cải thiện việc sản xuất và môi trường theo hướng xanh, sạch và tiết kiệm.
Mời em truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Du học Mỹ ngành khoa học môi trường có gì thú vị?” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 3: Xin chào cô Daisy. Em tên Dung. Từ cấp 3 em đã muốn đi du học ngành Môi trường và Hệ sinh thái vì ngành này thiết thực và có nhiều cơ hội nghiên cứu và khám phá tự nhiên và thế giới. Em muốn được giới thiệu một trường thật tốt để học ngành này. Cảm ơn cô.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Xin được giới thiệu với em trường Stanford University (SU), bang California. Được vinh dự đứng hạng nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Hoa Kỳ có khóa Khoa học môi trường tốt nhất (theo QS Top Universities Rankings năm 2019).
Trường có 2 khoa có các khóa học Khoa học tự nhiên/Môi trường, đó là: Khoa học Trái đất, Năng lượng và Môi trường và Nhân văn và Khoa học. Cả hai Khoa đều cung cấp chương trình Cử nhân và Sau đại học, đặc biệt là chương trình Thạc sĩ liên ngành Hệ thống Trái đất.
Đại học Stanford có nhiều cơ sở và điểm tham quan trong và ngoài khuôn viên trường để sinh viên có thể tìm hiểu và nghiên cứu tự nhiên, như Khu bảo tồn sinh học Jasper Ridge, Trung tâm Thủy sinh Hopkins, Vườn xương rồng Arizona và Vườn thực vật của trường.
SU là một trong những trường đại học tốt nhất nước USA và cả thế giới. Trường có một khuôn viên rộng lớn, cơ sở vật chất đầy đủ và chất lượng hàng đầu nước Hoa Kỳ, giảng viên nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Khoảng 90% sinh viên sống tại các nơi ở dành cho bạn của trường. Đại học Stanford đào tạo một số lượng lớn các ngành học, từ Khoa học Xã hội tới Sinh thái và Mỹ thuật. Ngoài các chương trình học, khóa học, SU còn có rất nhiều các tổ chức, hội sinh viên nam/nữ, câu lạc bộ, các đội thể thao,… và cả các chuyến đi ra ngoài nước Hoa Kỳ đến các cơ sở khác của trường ở các nước khác.
Các trường khác có chương trình khoa Khoa học môi trường rất chất lượng:
+ University of Wisconsin – Madison, bang Wisconsin;
+ Duke University, bang North Carolina;
+ Boston University, bang Massachusetts;
+ California Institute of Technology, bang California;
+ University of California – Berkeley, bang California;
Xem thêm: Học thạc sỹ ngành Dược tại trường Northeastern University Mỹ.