Tổng hợp những lỗi hỏng màn hình máy tính
Bất kỳ thiết bị máy móc nào dù rất tốt đến đâu cũng đều có thời hạn tuổi thọ của chúng. Đặc biệt những thiết bị công nghệ điện tử sau một thời gian dùng sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Đối với màn hình máy tính thì các dấu hiệu xuống cấp sẽ dễ nhận biết hơn.
Màn hình máy tính bị chậm, thường bị giật
Biểu hiện của hỏng màn hình máy tính trong lỗi này là hình ảnh hiển thị bị rung, giật hoặc các khung ảnh nhảy loạn xạ khi đang dùng.
Lỗi này thường do tần số quét màn hình máy tính không phù hợp với những chương trình hay do card màn hình hoặc do những dây cáp nối với màn hình bị lỏng.
Nếu như gặp lỗi này thì bạn có thể tự giải quyết bởi cách thức điều chỉnh lại tần số sao cho phù hợp cũng như gắn lại các mối dây cáp cho đúng cách thức. Còn Nếu lỗi do card màn hình thì bạn cần phải thay thế nhé.


>>> Có thể bạn quan tâm:
Dịch vụ máy tính, Laptop, Macbook Tường Vi Tính
Tường Vi Tính cung cấp màn hình máy tính chính hãng

Tường Vi Tính sửa máy tính giá rẻ tại TPHCM

Hỏng màn hình máy tính do nhòe hình và thiếu sáng
Trong thời kỳ dùng máy tính Nếu như bạn thấy đột nhiên độ sáng của màn hình lại bị suy giảm xuống rõ rệt hoặc hình ảnh trở nên mờ và nhòe đi thì có thể do lỗi đèn màn hình hoạt động quá lâu cần được thay thế.
Nếu bạn tắt máy và mở lại mà vẫn thấy xảy ra lỗi này thì có thể do cáp tín hiệu hoặc mainboard bị đứt nguồn truyền dữ liệu, làm cho điện không có chạy được tới đèn cao áp sẽ làm cho màn hình bị tối và mờ đi.
Đối với lỗi này bạn không thể nào tự mình sửa được mà cần phải nhờ tới chuyên viên kỹ thuật kiểm tra lại để biết xác thực vấn đề và tìm cách khắc phục.
Màn hình máy tính bị tối đen
Bạn nên kiểm tra lại bộ phận như nguồn, tín hiệu truyền dữ liệu Nếu như không biểu hiện thất thường xuyên mà màn hình vẫn tối đen và không tín hiệu lên ảnh, thì nguyên nhân đa số là do tín hiệu truyền tới màn hình LCD bị mất hoặc nhiễu. Hỏng màn hình máy tính trong lỗi này cũng tương tự như lỗi thiếu sáng bên trên, nghĩa là nguyên nhân có thể nằm tại cáp truyền tín hiệu hay mainboard, và bạn cũng cần phải nhờ tới chuyên viên để kiểm tra xem sự cố nằm ở đâu và nhờ họ sửa chữa.

Màn hình máy tính có sọc ngang, sọc dọc
khi trên màn hình xuất hiệu rất nhiều đường kẻ màu hoặc những vệt trắng cắt ngang, dọc màn hình, thì chủ yếu là do tấm phủ màn hình đang gặp vấn đề, một số ít trường hợp khác là do cáp nối bị hở ra làm tín hiệu bị nhiễu.
Nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng màn hình máy tính này có thể là do mạch tín hiệu tại bên trong màn hình bị đứt hay cáp sau màn hình bị gãy. Những sự cố như thế này thường xuyên không thể tự kiểm tra được, bạn nên mang màn hình tới những trung tâm bảo hành, sửa chữa điện tử uy tín và kiểm tra nó, Nếu như do cáp gãy hoặc đứt mạch trong thì có thể gắn lại hay thay thế, nhưng Nếu lỗi vô cùng nghiêm trọng thì có thể bạn sẽ cần thay luôn cả tấm phủ (panel).
Màn hình không lên hình
Có rất nhiều trường hợp dẫn tới hiện tượng này đôi lúc màn hình không hoạt động mà vẫn có tín hiệu âm thanh và tín hiệu mạng hoặc mất toàn bộ những tín hiệu, thì vân đề thường xảy ra tại dây nối màn hình LCD.
Bạn có thể thử tháo ra vào gắn lại như trường hợp đầu tiên. Còn Nếu vẫn không có tín hiệu gì thì có thể các linh kiện bên trong đã bị hỏng. Nguyên nhân có thể nằm tại rất nhiều chỗ như RAM bị xuống cấp, chip gặp sự cố về phần cứng v.v… Bạn có thể mang nó đi vệ sinh lại, hay đê chắc hẳn hơn thì đem đến những những hàng kĩ thuật để tìm hiểu kĩ hơn.
Bên cạnh đó còn một số lỗi hỏng màn hình máy tính khác như có điểm chết hoặc đốm mờ trên màn hình, hình ảnh bị mất màu, đứt nét… Để giảm thiểu gặp những lỗi trên, khi mua hàng bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng, và thay thế sản phẩm ngay khi phát hiện ra lỗi để tránh những vấn đề nặng hơn về sau.