Rất nhiều thắc mắc đặt ra liệu có nên sắm laptop gaming làm đồ họa? Hiện giờ bên cạnh các mẫu laptop chuyên dùng để chiến game, thì các hãng cung cấp cũng trang bị thêm phổ biến tính năng cho sản phẩm của mình nhằm chuyên dụng tuyệt vời những tác vụ khác nhau của khách hàng như thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh 3D,... Vậy có nên tậu laptop gaming dùng để làm đồ họa hay không? Cùng nhận định trong bài viết dưới đây!

Phân loại nhu cầu thiết kế đồ họa


Để tìm hiểu và chọn sắm laptop gaming xử lý tốt các công việc liên can đến thiết kế đồ họa, bạn cần hiểu rõ những nhóm đồ họa căn bản sau:

- Thiết kế đồ họa 2D
Các phần mềm chuyên dụng cho cho nhu cầu thiết kế đồ họa 2D bao gồm Photoshop, Indesign, Illustrator, Corel,... Để chạy chất lượng những phần mềm này máy tính của bạn không cần thiết cấu hình quá cao, mà chỉ cần ở mức bình thường mà thôi.

- Đội ngũ đồ họa 3D
Các phần mềm chuyên dùng để xử lý đồ họa 3D như Photoshop, Maya, Blender, 3DMax, Cinema4d, Unity,... Với các phần mềm này thì máy tính của bạn phải có cấu hình đủ mạnh, ram và bộ nhớ to.

- Nhóm thiết kế đồ họa 4D
Dử dụng để dựng phim, tạo nên những kỹ xảo trong điện ảnh. Các ứng dụng đề nghị bộ xử lý của máy tính phải xử lý liên tiếp với rộng rãi thời gian, bởi thế để hoạt động tuyệt vời các phần mềm này máy tính của bạn cần được lắp đặt GPU, CPU dành riêng cho laptop đồ họa.

>>> Tham khảo thêm: laptop hp cũ cấu hình cao

Chọn lọc laptop có CPU mạnh trong chi phí

Để giảm thiểu tình trạng phải nâng cấp rất nhiều lần khi nhu cầu công việc và tiêu khiển không được đáp ứng, bạn cần chọn cho mình 1 con chip mạnh mẽ và tuyệt vời nhất trong chi phí ngay từ đầu. Nên chọn lựa máy có vi xử lý trong khoảng i5 trở lên và nên chọn các chiếc có mã H, HQ, QM.
Ưu tiên những laptop có card đồ họa rời.

Nên chọn card đồ họa rời 128bit và chủng loại RAM từ GDDR3 trở lên. Cụ thể, với các tựa game nặng và những phần mềm đồ họa phổ thông hiện nay đều có thể chạy chất lượng trên GTX 1050, GTX 1050 Ti hay mới hơn là GTX 1650, GTX 1650 (Max-Q). Và nếu mức ngân sách của bạn có khoảng trong khoảng 30 -50 triệu thì nên chọn GPU mạnh mẽ hơn như GTX 1060, GTX 1070.
Lựa chọn laptop có màn hình hiển thị sắc nét

Bạn nên chọn màn hình có kích thước tối thiểu là 15 inch cùng độ phân giải chí ít là FULL HD. Không những thế cần dành đầu tiên các chiếc laptop sử dụng màn hình được lắp đặt tấm nền IPS hay VA để cải thiện khả năng thể hiện màu và tạo điều kiện cho góc nhìn rộng hơn.

Ưu tiên các loại laptop có bộ nhớ 8GB RAM và ổ cứng SSD 256GB trở lên

Với các tác vụ thường ngày cùng công việc xử lý đồ họa 2D thuần tuý thì thực chất dung lượng RAM 2GB đủ để đem lại hiệu năng tuyệt vời. Nhưng khi chơi game có cấu hình nặng hay xử lý đồ họa với kích thước file lớn thì bạn nên chọn các mẫu laptop có RAM ít ra 8GB. Cụ thể, với dung lượng RAM 8GB bạn có thể vừa sử dụng cả Photoshop vừa dùng Illustrator và mở thêm vài tab trình duyệt thì máy vẫn không hề hấn gì.

>>> Mua ngay laptop chuyên game: http://laptopcuongphat.com/laptop-chuyen-game-d0-h0a/

Chú ý đến khả năng tản nhiệt của máy

Cả lúc bạn chiến game hay render thì laptop đều hoạt động với cường độ cao nền máy sẽ rất nóng và gây nguy hiểm cho các bạn. Vì Vậy, laptop đồ họa gaming cần được lắp đặt trong khoảng 2 quạt tản nhiệt trở lên để tối ưu luồng khí xả 1 cách tuyệt vời nhất.

Laptop Phú Cường khuyên những bạn nên mua các loại laptop chơi game của những hãng đầu như Dell Alien, Asus, Msi để có một trải nghiệm xuất sắc đối với những tựa game 3D và cấu hình cao. Mong rằng với các san sẻ này các bạn có thể chọn lựa được cho mình một loại laptop ưng ý.

Website Laptop Phú Cường: http://laptopcuongphat.com/
Địa chỉ : 98/37 Phan huy ích, p15. Quận tân bình.
Điện thoại : 0902715468