Sở hữu trí tuệ, hay có khi thường hay gọi là tài sản trí tuệ, là những sản phẩm sáng chế của bộ óc con người ta. Ðó có thể là tác phẩm văn học, âm nhạc, phần mềm máy tính, phát minh, sáng tạo, giải pháp hữu ích, kiểu cách công nghiệp, v.v...Quyền sở hữu trí tuệ là các quyền đối với những dòng sản phẩm sáng chế nói trên.

Tham khảo thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại đây: https://baohothuonghieu.com/banquyen/tin-chi-tiet/thu-tuc-dang-ky-so-huu-tri-tue-ban-quyen-logo-cong-ty/398.html

Trong thời đại lúc bấy giờ, các Công Ty đã dần dần phân biệt rằng các tài sản hữu hình như nhà xưởng, trang thiết bị, hạ tầng không còn đem lại ưu thế tuyệt vời cho họ trên thị phần tiêu dùng mà thay vào đó là các loại tài sản sở hữu trí tuệ – tài sản vô hình được tạo ra bởi kỹ năng sáng chế sẽ quyết định năng lực đối đầu của doanh nghiệp.


Trong 1 số trường hợp, đối thủ cạnh tranh sẽ hưởng lợi từ việc tiết kiệm về quy mô sản xuất, kĩ năng tiếp cận thị trường lớn hơn, có mối quan hệ tốt hơn với các nhà cung ứng chính hoặc tiếp cận với những nguồn nguyên vật liệu thô rẻ hơn và do ₫ó, có thể cung cấp một mặt hàng tương tự hoặc giống hệt với giá tiền thấp hơn, tạo áp lực nặng nề lên nhà sáng tạo ra mặt hàng hoặc Dịch vụ nguyên gốc. Đôi lúc, ₫iều đó sẽ ₫ẩy nhà sáng chế gốc ra khỏi thị trường, ₫ặc biệt khi mà họ ₫ã ₫ầu tư ₫áng kể vào việc cách tân và phát triển dòng sản phẩm mới thì ₫ối thủ đối đầu lại hưởng lợi từ thành tích ₫ầu tư ₫ó và chẳng mất một xu nào cho kế quả sáng chế và trí tuệ sáng tạo của nhà sáng chế gốc.

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ sẽn mang lại các độc quyền dùng sáng tạo, kiểu cách công nghiệp, thương hiệu, tác phẩm nghệ thuật, văn học và các tài sản sở hữu trí tuệ khác trong 1 thời hạn ổn định. Không chỉ có vậy, khi có sự độc quyền sử dụng tài sản sở hữu trí tuệ thì Công Ty, cá nhân có thể bàn giao quyền đấy cho người khác để thu lợi nhuận khi không còn nhu cầu dùng tài sản sở hữu trí tuệ đấy nữa, nói cách khác khi đăng ký sở hữu trí tuệ làm hữu hình hóa tài sản hữu hình một chút ít bằng thủ tục độc quyền dùng chúng là cơ sở vật chất duy nhất để bảo vệ các tài sản sở hữu trí tuệ này.

Với các quyền lợi rất trị giá trên, các chủ thể tạo ra sáng chế cần đặc biệt quan tâm đến việc bảo hộ “đứa con trí tuệ” của mình. Qúy khách vẫn hay vướng mắc về những việc như đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu? Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào? Hãy đến ngay với Bảo Hộ Thương Hiệu để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ hiệu quả nhất.

Tham khảo dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại SB Law: baohothuonghieu.com


Doanh Nghiệp luật SB Law chuyên cung cấp Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ. Đến với SB Law quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ ở chỗ này. Không những được hỗ trợ tư vấn kĩ càng mà còn miễn phí tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu, bảo đảm đáng tin cậy.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như khách hàng có nhu cầu đăng ký sở hữu quyền trí tuệ: điện thoại: 0904340664
- Chat Zalo
- Gửi email: baohothuonghieu@sblaw.com.vn