Đến 1 lúc nào đấy cái desktop của bạn dù xịn đến đâu vẫn sẽ xảy ra vấn đề bị chai pin, việc thường xuyên test máy máy tính cũ để rà soát pin là 1 trong Những việc mà bạn nên làm nhằm nắm rõ hiện trạng pin hiện giờ để đưa ra Những Cách khắc phục, và đây sẽ là một trong Những nguyên tố cơ bản giúp bạn trong việc chọn và check desktop cũ trước khi mua.

>>> Tham khảo thêm laptop cũ giá rẻ: https://laptopcuongphat.com/laptop-cu-xach-tay-gia-re/

Tới 1 lúc nào ấy chiếc laptop của bạn dù chính hãng đến đâu vẫn sẽ xảy ra vấn đề bị chai pin, việc thường xuyên test máy laptop cũ để rà soát pin là 1 trong Một vài việc mà bạn nên làm nhằm nắm rõ tình trạng pin hiện giờ để đưa ra Một vài Biện pháp khắc phục, và đây sẽ là một trong Một số yếu tố căn bản giúp bạn trong việc chọn và check máy tính xách tay cũ trước lúc sắm.


Tín hiệu nhận diện pin laptop đang bị chai khi test máy máy tính xách tay cũ
Sau một thời gian sử dụng máy tính cũ, việc pin desktop bị chai là điều vô cùng bình thường, từ Một số mẫu desktop tầm phải chăng cho tới cao cấp đều sẽ gặp hiện trạng này. Khi bạn test máy laptop cũ, sẽ có Những dấu hiệu nhận biết desktop bạn đang bị chai pin như:

- Bình thường trên Những hệ quản lý sẽ có Những cảnh báo khi máy tính của bạn bị chai pin, và thường khi có thông báo này thì chắc chắn bạn cần phải thay pin laptop mới.

- Giả dụ như không xuyên dùng desktop, bạn sẽ nhận thấy được vấn đề này, giả dụ bạn check laptop cũ trước lúc mua, thời lượng sử dụng pin ban đầu có thể là từ 5-6 giờ, nhưng sau hàng tháng con số này dần dần giảm xuống đồng nghĩa quá trình "lão hóa" đang bắt đầu xảy ra.

Biện pháp kiểm tra tuổi thọ pin laptop xác thực nhất
Để test máy laptop cũ chuẩn xác nhất bạn xem hiện nay pin máy tính của bạn bị chai ở mức độ nào thì chúng ta có thể dùng đến Một vài phần mềm, thế nhưng thường thì cài đặt phần mềm sẽ khá tốn thời gian nên desktop Cường Phát sẽ hướng dẫn Anh chị Phương pháp dễ làm và hiệu quả nhất đấy chính là dùng một đôi câu lệnh Command Prompt.

>>> Có thể bạn quan tâm: máy tính laptop chuyên đồ họaBước 1: Trước hết, bạn mở cửa sổ Command Prompt với quyền cao nhất.
Chỉ dẫn mở cửa sổ Command Prompt trên Windows XP, bảy, 8.1 hay 10:

Phương pháp 1: Bạn nhấn vào nút Start ở phía góc Monitor, sau đó nhập vào ô kiếm tìm lệnh cmd, cuối cùng là nhấp chuột phải chọn Run as Administrator.

Phương pháp 2: Đối với Windows 8.1 hay Windows mười bạn chỉ cần chuột phải vào nút Start sau đó chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2: Sau lúc cửa sổ Command Prompt được mở lên, bạn nhập vào mẫu lệnh powercfg -energy, nhấn phím Enter và chờ đợi kết quả.

Bước 3: Hiện giờ đầy đủ thông tin về pin đã được lưu ở đường dẫn C:\Windows\system32\energy-report.html, nếu muốn test máy laptop cũ đơn giản hơn bạn có thể gõ lệnh sau để cho file Báo cáo trên ra màn hình máy tính bằng lệnh copy "C:\Windows\system32\energy-report.html" "%userprofile%/Desktop" và nhấn Enter.

Khi mở file energy-report.html sẽ có nhiều thông tin, bạn cần chú ý tới mục Battery sẽ nhận diện chừng độ pin của laptop với 2 tham số Design Capacity và Last Full Charge, như ở hình trên chúng ta sẽ thấy pin laptop đã bị chai chỉ còn lại 1% và đồng tức là trong trường hợp này chúng ta nên sắm 1 viên pin mới để thay thế.

Những Bí kíp hay giúp giảm thiểu chai pin cho máy tính
Nếu bạn test máy máy tính cũ thường xuyên và biết dùng pin đúng Phương pháp cũng sẽ góp phần giảm thời kì pin máy tính bị chai, bạn có thể tham khảo Một số lưu ý dưới đây:

- Nên dùng máy tính ở nơi thoáng mát, không nên dùng máy tính xách tay hoặc sạc lúc để máy trên giường, ở nơi có nhiệt độ cao dễ dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

- Pin máy tính xách tay sẽ ít bị chai hơn giả dụ bạn dỡ pin và chỉ dùng nguồn điện trực tiếp thì chắc chắn là điều không phải tranh cãi, song một đôi trường hợp máy tính bị tắt đột ngột có thể làm mainboard, ổ cứng bị hỏng.

- Ví như pin chai ở mức thấp, rất nhiều người sử dụng có thể chọn Phương pháp là mang ra Một số trọng tâm để check desktop cũ và thay thế cell bị hỏng, đây cũng là một trong Các Mẹo tiết kiệm mức giá.

- Trong trường hợp xấu nhất, pin máy tính của bạn không thể khôi phục được thì còn Phương pháp duy nhất là thay pin desktop mới. Khuyến cáo là không nên mua Một số loại pin rẻ tiền vì chất lượng cũng như tính an toàn không được Đánh giá cao.

Nếu bạn có nhu cầu tìm nơi kiem tra pin máy tính cũ tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại: https://laptopcuongphat.com/để được trả lời và hướng dẫn cụ thể.