Quy trình làm việc nhân viên bảo vệ cần biết
Quy trình làm việc của nhân viên bảo vệ gồm những công việc sau:
Bảng diễn đạt công việc Nhân viên bảo vệ là bảng mô tả cụ thể những nghĩa vụ, quyền hạn, đòi hỏi của một nhân viên bảo vệ, ... Mà chúng tôi xin được gửi đến các bạn tham khảo và nghiên cứu, áp dụng khi quan trọng. Mời các bạn, đáng chú ý là các bạn làm bên nhân sự tiếp cận thêm được một mẫu bảng diễn tả về công việc nhân viên bảo vệ.

>>>xem thêm: dịch vụ bảo vệ quận thủ đức tphcm♦ Lập sổ theo dõi công nhân viên và khách gồm các nội dung sau: ngày tháng, họ tên, bộ phận, giờ đến/ giờ đi, nội dung công việc, ghi chú.
♦ Khi khách đến để liên hệ công việc, nhân viên bảo vệ phải hỏi rõ thông tin khách rồi liên hệ bộ phận hoặc người mà khách cần gặp mặt. Nếu có xác nhận đồng ý thì nhân viên bảo vệ phải đòi hỏi khách đăng ký vào sổ, xuất trình giấy tờ tùy thân, hướng dẫn đường đi cho khách.
♦ Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ ghi số, phát thẻ xe, hướng dẫn công nhân viên, khách để xe đúng nơi quy định và thu lại thẻ xe khi họ ra về.

♦ Lập sổ theo dõi tài sản, thiết bị, hàng hóa xuất đi hoặc nhập về. Sổ theo dõi gồm những nội dung sau: ngày, người giữ tài sản, tên tài sản, số lượng, xuất/ nhập, ghi chú. Kiểm tra tính hợp pháp của các loại giấy tờ, hóa đơn xuất/ nhập hàng, có phải là con dấu và chữ ký của người đủ thẩm quyền hay không.
♦ Chịu nghĩa vụ quản lý những chìa khóa được phân công.


♦ Khi có thư báo, bưu kiện, quà tặng từ nhân viên bưu điện, nhân viên bảo vệ ký nhận và giao ngày cho bộ phận văn thư xử lý.(công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ sài gòn thắng lợi)
♦ Thường xuyên kiểm tra tài sản, chủ động phát hiện những hành vi xâm phạm tài sản, nội quy, phá hoại điểm bán vật chất – kỹ thuật của công ty và thông báo ngay với Tổ trưởng bảo vệ chú ý xử lý.

♦ Được quyền bắt giữ ngay và lập biên bản đối với những trường hợp phạm pháp: phá hoại, lừa đảo, gây rối trật tự … và chuyển cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
♦ Kiểm tra các trang bị Phòng cháy chữa cháy hàng tháng: trang bị có được để đúng vị trí không? Có sử dụng được không?... Làm biên bản kiểm tra và chuyển về phòng hành chính nhân sự.
♦ Nâng cao cảnh giác và phát hiện kịp thời những trường hợp cháy nổ để xử lý ngay, đồng thời báo với các tổ chức tính năng phối hợp giải quyết.
♦ Thường xuyên nhắc nhở công nhân viên, khách đến làm việc phải tuân hành các quy định an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy,…

♦Cchú ý và kiên quyết không cho những trường hợp công nhân viên, khách có mùi rượu bia, mang chất nổ… vào bên trong công ty.
♦ Lập biên bản giao ca với các nội dung sau: ngày giờ, tên người giao, tên người nhận, số lượng chìa khóa giao, các công việc phát sinh trong ca làm việc, các công việc cần giải quyết tiếp theo, ghi chú…
♦ Cuối tuần, nhân viên bảo vệ có trách nhiệm photo sổ theo dõi công nhân viên và khách, sổ theo dõi xuất/ nhập hàng và chuyển cho bộ phận hành chính nhân sự quản lý.
♦ Trợ giúp các cá nhân, bộ phận khác trong công ty trong khung thời gian cho phép.
♦ Thực hiện các nhiệm vụ khác Bởi vì cấp trên phân công.