Khái niệm bảo hiểm ô tô chắc chắn bạn phải đã từng thấy và hiểu rõ nhiều về chúng Vì nếu bạn là chủ xe và luôn phải niềm nở tới vấn đề an ninh cho cá nhân và chiếc xe của mình trước những không may không lường trước được trong tương lai. Còn nếu bạn dừng lại ở mức cũng biết tới bảo hiểm oto – nhưng mà chưa thể phân biệt được giữa bảo hiểm bắt buộc của nhà nước và bảo hiểm tự nguyện 2 chiều. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm bắt rõ thông tin và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình.

>>>xem thêm: mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc


1: Bảo hiểm ô tô là gì?
Bảo hiểm vật chất xe ô tô (hay còn gọi là bảo hiểm hai chiều)
Tuy không bắt buộc nhưng đây là loại bảo hiểm rất cần thiết cho việc áp dụng xe. Tham gia sử dụng bao hiem o to này trong trường hợp xảy ra các sự cố đâm, va, cháy, nổ, lật đổ, chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp chủ xe chủ động hơn về tài chính và yên tâm vi vu trên các nẻo đường.

Vậy còn bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?
Có thể bạn sẽ nghe đâu đó cái tên này và không biết nó là gì? Về bản chất bảo hiểm thân vỏ là tên gọi khác của bảo hiểm vật chất, bảo hiểm 2 chiều. Loại hình thức bảo hiểm thân vỏ ô tô tự nguyện dùng để bồi thường các thiệt hại phát sinh Do các tác động từ bên ngoài lên thân vỏ (vỏ, kính, gương…

2: Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều
Bảo hiểm thiệt hại cho bản thân chiếc xe, nghĩa là chi nhánh bảo hiểm sẽ có bổn phận bồi thường những thiệt hại vật chất cho xe gây ra thú vị là khi gặp mặt tai nạn cực kì bất ngờ, các trường hợp va quệt, đâm va, hỏa hoạn, đổ lật, cháy nổ, những tai nạn Do tự nhiên, những tổn thương về xe Bởi vì có sự cố ý của người khác hay vô tình từ chủ xe… Phạm vi bồi thường rộng đến đâu dựa dẫm gói bảo hiểm người mua lựa chọn, vào phạm vi từng công ty cung cấp và thoả thuận trên hợp đồng của khách hàng với công ty bảo hiểm. (công ty bảo hiểm)

Khi mua bảo hiểm ô tô hai chiều, trong trường hợp nào thì được bảo hiểm chi trả và ngược lại bảo hiểm sẽ không chi trả?
Tùy theo từng C.ty bảo hiểm mà sẽ có những điểm đào thải cụ thể trường hợp nào sẽ không được chi trả. Khách hàng cần để ý kỹ các phép tắc trong hợp đồng bảo hiểm để biết thông tin cụ thể.


Công ty bảo hiểm sẽ không chịu bổn phận bồi thường đối với các trường hợp sau:
Số tiền trước tiên của mỗi và mọi tổn thất là mức miễn thường (chia sẻ bổn phận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm) như ghi trên bản tóm tắt hợp đồng bảo hiểm. Mức miễn thường được hiểu là số tiền mà khách hàng phải chịu nhằm chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm khi có tổn thất xảy ra.

Mức miễn thường hiện nay được các công ty bảo hiểm sử dụng phổ biến trên thế giới nhằm chia sẻ nghĩa vụ, giảm thiểu rủi ro và hữu ích cho khách hàng (phí rẻ hơn). Hơn nữa, khi khách hàng lựa chọn mức miễn thường sẽ có xu hướng lái xe an ninh hơn nhằm tiết kiệm tiêu xài sửa chữa cũng như hạn chế yêu cầu bồi thường với những tổn thất nhỏ.