Bảo hiểm sức khỏe là gì?
Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc để mắt tới sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

>>>xem thêm: gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất


Bảo hiểm sức khỏe được coi là chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình bạn gặp phải không may, tai nạn bất ngờ, không lường trước được hoặc không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Sự nhập cuộc của các khách hàng với sản phẩm này là vừa đủ tự nguyện, không ép buộc. Hầu hết các gói sản phẩm mà các công ty bảo hiểm đưa ra đều đã có sẵn quyền lợi, các khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình sẽ lựa chọn các gói quyền lợi có sẵn đó.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là thời hạn hợp đồng chỉ 1 năm, đóng phí 1 lần độc nhất để hưởng quyền lợi. Nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm, khách hàng cần tái tục bảo hiểm (hiểu không khó là gia hạn, đóng phí để sản phẩm tiếp tục có hiệu lực).

Bảo hiểm tai nạn con người
Là loại hình bảo hiểm cho trường hợp rủi ro Bởi tai nạn khiến cho người được bảo hiểm bị ra đi, thương tật thân thể hay làm phát sinh các tiêu xài y tế thuộc phạm vi bảo hiểm.

Các quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp ra đi hoặc thương tật thân thể được chi trả theo tỷ trọng số tiền bảo hiểm, các chi phí y tế như thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng các vật tư y tế, thuê phòng, thuê xe cấp cứu… sẽ được bồi thường theo tiêu xài thực tế hoặc tỷ trọng số tiền bảo hiểm tùy từng mặt hàng của mỗi công ty.


Bảo hiểm y tế thương mại
Hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, mang tính buôn bán, hoạt động có ích nhuận theo Luật kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bán buôn bảo hiểm số 61/2010/QH12 ngày 24/11/2010. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài triển khai loại hình bảo hiểm này. (công ty bảo hiểm)

Bảo hiểm sức khỏe mang tính lợi nhuận, không mang tính Nhà nước. Phạm vi hoạt động của bảo hiểm sức khỏe là xuyên nước nhà. Mức đóng sẽ dựa dẫm vào thu nhập của từng cá nhân có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Do thế, mức hưởng cũng sẽ được thỏa thuận giữa bên mua và bên bán và xác suất thuận với mức đóng phí bảo hiểm.


Bảo hiểm để mắt tới sức khỏe
Đây là loại hình bảo hiểm giúp các khách hàng được để mắt tới y tế tốt nhất với nhiều quyền lợi vượt trội như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước; được chi trả theo tiêu xài thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…

Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm sức khỏe chi trả quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế. Dường như, một số mặt hàng bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh. Ví dụ như sản phẩm “Món quà sức khỏe” của Manulife Việt Nam.
Giải pháp này cung ứng thêm dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện công lẫn tư, trong nước và quốc tế. Tổng quyền lợi chi trả tối đa có thể đến một tỷ đồng một năm với nhiều mức lựa chọn. Bố mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho con trong cùng hợp đồng.