Trung Quốc luôn là một trong những nước nhà hấp dẫn các hành khách bậc nhất khu vực Châu Á. Từ thủ đô Bắc Kinh, cố đô Tây An vẫn giữ cho mình những nét kiến trúc cổ xưa hoa lệ, hay thành phố Thượng Hải với những tòa nhà chọc trời tiến bộ, đều có thể thú vị bất kỳ du khách nào.

>>>xem thêm: mua sim du lịch trung quốc giá rẻTuy nhiên, để có một chuyến du lịch Trung Quốc toàn vẹn, bạn nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức và vật dụng có ích. Một trong số đó chính là cách mua và sử dụng sim Trung Quốc. Trong bài viết này, Inspitrip sẽ cùng bạn khám phá Bởi sao sở hữu một chiếc sim Trung Quốc lại cần thiết đến vậy khi đi du lịch tại đất nước này nhé!


Do sao nên mua sim Trung Quốc khi đi du lịch?
Khi đi du lịch Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ cần mạng Internet để đăng ảnh sống ảo, giải trí hoặc làm việc. Đáng chú ý là nếu không biết tiếng Trung, bạn sẽ càng cần mạng Internet để sử dụng các ứng dụng chỉ đường, đặt xe, đặt phòng hay dịch tiếng khi du lịch tại đây Vì phần lớn người dân Trung Quốc không biết nói tiếng Anh.


Nếu muốn áp dụng sim đang dùng của bạn tại Trung Quốc, bạn cần phải đăng ký chuyển vùng. Tất nhiên cước phí chuyển vùng thường rất đắt, chỉ cần gửi một tin nhắn bạn đã có thể mất đến vài chục nghìn đồng. Do thế khi đi du lịch Trung Quốc, hầu như chẳng du khách nào lựa chọn phương án chuyển vùng di động cả.
Vì đó khi đi du lịch, việc lựa chọn đăng ký mua sim Trung Quốc để áp dụng là phương án thuận lợi và tiết kiệm nhất. Việc đăng ký mua sim 4G Trung Quốc thời điểm này khá thuận lợi và giá sim cũng tương đối rẻ. Sở hữu một chiếc sim 4G đồng nghĩa mạng Internet luôn có sẵn để sử dụng. Điều này sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên thoải mái và dễ dàng hơn, ngay cả khi bạn không biết tiếng Trung.


Nên mua sim Trung Quốc ở đâu?
Việc mua sim Trung Quốc tương đối không khó với người dân bản địa. Hiển nhiên đối với du khách nước ngoài, việc mua thẻ sim Trung Quốc ở nước sở tại có thể khá phức hợp. Nguyên nhân là Bởi vì Chính phủ Trung Quốc yêu cầu khi đăng ký sim phải cung cấp ID công dân hoặc hộ chiếu. Dù vậy, ở hầu hết tất cả các nơi bán Trung Quốc chỉ có máy đọc thẻ ID công dân, không quét được hộ chiếu nước ngoài.


Bạn chỉ có thể dùng hộ chiếu mua sim trong các địa chỉ lớn của các nhà mạng. Nhưng Vì hầu hết người dân Trung Quốc không biết tiếng Anh, bạn sẽ bị hạn chế trong giao tiếp. Đáng chú ý là các loại sim Trung Quốc đều được in bằng chữ tiếng Trung, không có chú thích bằng tiếng Anh, và thế là bạn sẽ không biết mình nên dùng loại sim nào cho thích hợp.


Thêm vào đó, toàn bộ các nơi bán Trung Quốc đã chuyển sang bề ngoài thanh toán online, bạn sẽ phải có tài khoản ngân hàng Alipay thì mới có thể thanh toán được. (Vi Tính Võ Hoàng)
Trường hợp bạn mua sim từ bên thứ ba tại Trung Quốc, sau khi mua xong bạn sẽ không có bất cứ sự trợ giúp hay trợ giúp nào nữa. Đây là điều người bán sẽ giải thích rõ cho bạn và bạn sẽ phải chấp nhận. Nếu chạm mặt may mắn, bạn có thể dùng được, nếu không bạn mất tiền và phải mua lại một chiếc sim mới.


Vì đa số những gian truân trên, bạn nên lựa chọn mua sim Trung Quốc ngay tại Việt Nam trước khi đi du lịch. Bạn có thể tham khảo toàn bộ thông tin loại sim một cách rõ ràng để chọn loại sim thích hợp với nhu cầu. Luôn có tổng đài giúp đỡ khi bạn gặp mặt bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng và có nhân viên hỗ trợ kích hoạt sim. Điều này sẽ cam đoan an ninh hơn và bạn sẽ không bị mất tiền oan.