hiện nay, giá bán thuê khu đất tại nhiều khu công nghiệp (KCN) tại địa bàn tỉnh đều không ngừng tầm 20% đối với thời điểm đầu năm 2019. Nguyên Nhân là do diện tích đất làm cho thuê trong số KCN còn không nhiều, trong lúc thị hiếu các nên những công ty cơ sở đã tăng giá.

theo Bảng Báo Giá đất giai đoạn 2020-2024, cũng được UBND tỉnh phê duyệt thì giá bán đất KCN được tính phụ thuộc vào mỗi địa chỉ. vì vậy, khu vực xuất hiện giá khu đất thấp nhất là KCN Tân Phú (H.Tân Phú), KCN Định Quán (H.Định Quán), KCN Xuân Lộc (H.Xuân Lộc) cũng như KCN Suối Tre (TP.Long Khánh). địa bàn có giá khu đất công nghiệp cao khi là TP.Biên Hòa.
hoàn toàn có thể tăng theo năm

không riêng giá chỉ khu đất công nghiệp mà những loại khu đất khác tại địa bàn tỉnh cũng trở thành được áp giá chỉ đến thuê, chuyển mục đích dùng đất, tính thuế... đều đc căn cứ trong Bảng Báo Giá đất của tỉnh nhằm tính toán. tuy vậy, mỗi năm UBND tỉnh tiếp tục ban hành kèm hệ số giá chỉ đất, tiền thuê khu đất, tính thuế, chuyển có mục đích bằng giá chỉ đất nhân với hệ số. Đơn cử năm 2020, giá chỉ đất KCN Loteco (TP.Biên Hòa) có giá cao nhất là 3,9 triệu đồng/m2 cũng như hệ số là một,1 nên giá chỉ khu đất mang đến thuê khi là 4,29 triệu đồng/m2. bình thường hệ số giá bán khu đất tiếp tục đc điều tiết tăng từng năm.

hơn 3 trong năm này, giá khu đất tại đồng nai thường xuyên tăng cao nên giá bán nhiều loại đất cũng được điều hòa không giảm đi theo để tiệm cận với giá môi trường. tại một vài đường thuộc TP.Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, giá khu đất ở tăng 1,5-3 lần, đơn lẻ có những nơi xuất hiện con đường mới mẻ không ngừng đến 5-6 lần. bởi thế Bất Động Sản công nghiệp cũng không nghỉ theo.

tìm hiểu thêm : Nhà Phố TNR Amaluna Trà Vinh tạo nên sức HOT đến môi trường BĐS Miền Tây Cuối 2020

đồng nai hiện có 32 KCN đc Thành lập và hoạt động, bao gồm 31 KCN đã hoàn thiện hạ tầng và có những dự án công trình đang chạy, 1 KCN đang trong thời gian thiết kế cơ sở, chưa xuất hiện đất cho nhà đầu tư thứ cung cấp thuê. mật độ lấp đầy của rất nhiều KCN đạt 82%, diện tích đất sót lại cho thuê khoảng 1,3 ngàn ha, nhưng phần đông là chưa giải phóng mặt bằng xong nên còn rất hiếm khu đất đến thuê. trong năm 2019-2020, những DN muốn đến tỉnh đồng nai thuê 5-10ha đất công nghiệp vào KCN thì rất khó tìm.

Ông Lê Văn Danh, Phó trưởng phòng ban quản lý nhiều KCN tỉnh đồng nai mang lại biết: “Giá đất đến thuê trong những KCN là do các công ty hạ tầng quyết định cũng như bọn họ căn cứ Báo Giá đất UBND tỉnh đã phát hành để thỏa thuận với DN thuê khu đất. nếu phát hiện ra giá chỉ khu đất mang đến thuê quá cao, Ban chỉ mất thể gợi ý những chủ cơ sở điều hòa mang đến thích hợp nhằm chưa tác động mang đến môi trường dự án của tỉnh”.

đồng ý giá chỉ cao Khi thuê đất

với lợi thế về nhiệt độ, cơ sở giao thông, khu đất đai nên dù đất công nghiệp giá thuê cao nhưng nhiều DN vẫn đồng ý thuê để gia công căn nhà xưởng chế tạo. Vì nhiệt độ tỉnh đồng nai hiếm khi xảy ra bão, lũ, nền khu đất cao, cứng, Ngân sách chi tiêu quy hoạch nhà xưởng thấp, địa điểm đó lại khi là trung tâm giao thông chốn nên giảm được nhiều túi tiền vận chuyển hàng hóa ra cảng, những tỉnh, thành khác.

Theo anh Lê Văn Danh, nhiều DN gật đầu thuê khu đất công nghiệp ở đồng nai cao rộng so với cùng một số tỉnh, thành gần kề khi là vì sẽ thống kê giám sát thấy được ưu thế tới đây khi cảng hàng không nước ngoài Long Thành xây dựng ngừng ứng dụng khai thác, các deals cần nhanh cũng như gấp sẽ rút ngắn được nhiều thời điểm vận chuyển. bên cạnh đó, gần tới đây rất nhiều đường cao tốc, đường vành đai đc thiết kế cũng giúp DN giảm các giá thành logistics.

Bà Vũ Thị Ngoan, TGĐ nhà TNHH Vũ Minh Phúc (TP.Biên Hòa) đến hay: “Công ty của tôi khiến tư vấn, giới thiệu vị trí dự án cho những DN trong nước, DN có vốn đầu tư luôn nước ngoài (FDI) cũng như quy hoạch ngôi nhà xưởng ở các KCN phía Nam để cho thuê. giá bán khu đất trên nhiều KCN đồng nai ngày nay khá cao so với nhiều tỉnh bên cạnh, nhưng các DN nhưng vẫn chọn lựa vì thống kê giám sát phức hợp hoàn toàn có thể giảm túi tiền sống nhiều khâu khác bù lại”.

tuy vậy, nếu giá bán khu đất công nghiệp quá cao, có thể ảnh hưởng cho thị trường dự án của tỉnh vào hiện tại và những năm tới. mục đích của đồng nai vào thời điểm 2021-2025 là nhưng vẫn tập trung trong phát triển công nghiệp, đi theo những chuyên gia về kinh tế tài chính, muốn sức hút được nhiều nguồn vốn cao, tiện nghi tỉnh cần tạo ra được thị trường đầu tư đủ thu hút gồm: khu đất đai, cơ chế, phục vụ giúp đỡ DN, thời điểm giải quyết hồ sơ...
đọc thêm : vị trí dự án Happy Home Cà Mau có gì thu hút nhà đầu tư?

Ông Park Hyun Bea, chủ tịch cộng đồng DN Hàn Quốc tại tỉnh đồng nai chia sẻ: “Có những DN Hàn Quốc đang muốn dự án trong các KCN của tỉnh nhằm xây dựng nhà máy cung ứng cho DN FDI tại nước ta và xuất khẩu. tuy nhiên, vùng đất công nghiệp mang lại thuê của tỉnh còn rất ít, chưa đảm bảo đc yêu cầu của người tiêu dùng. có các công ty lớn gật đầu đồng ý thuê đất công nghiệp ở tỉnh đồng nai giá cao hơn nhiều tỉnh sát bên nhưng tìm không ra”.

do vậy, muốn sức hút đc nhiều dự án công trình FDI tiện nghi trong thời gian đến, đồng nai nhanh lẹ sắp đến được vùng đất mang đến thuê, đồng thời giá bán đất công nghiệp cũng không thể để xảy ra tình trạng “sốt” như các căn hộ BĐS Nhà Đất dân dụng khác.