Vậy bụi và hệ thống hút bụi là gì?
Bụi là các phần tử được phân thành trong các quá trình sản xuất, quá trình nghiền và ngưng kết tạo thành các phản ứng khác nhau, trong môi trường không khí, bụi chuyển thành trạng thái lơ lửng, bay và sinh tồn trong không khí mà chúng ta áp dụng hàng ngày.

Hệ thống hút bụi là một trong những hệ thống xử lý bụi tiến bộ, cần thiết trong các nhà máy sản xuất, xưởng chế biến, các công ty, doanh nghiệp hiện giờ. Hệ thống hút bụi được lắp đặt gồm các vật tư hiện đại, có tác dụng lọc ép và xử lý bụi trong không khí triệt để, trả lại bầu không khí trong lành, sạch bụi, không gây ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe loài người.


>>>xem thêm: hệ thống lọc bụi công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống lọc bụi công nghiệp và nguyên lý hoạt động:
Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp dạng Cyclone là hệ thống hút lọc bụi được sử dụng tương đối phổ biến. Hệ thống này được cấu tạo Bởi quạt ly tâm và hệ thống ống dẫn và theo các phương tiếp tuyến, ống dẫn vào theo đường ống xoắn và van xả bụi.


Toàn bộ máy hút bụi, hệ thống ống dẫn lắp vào hệ thống được gia công chế tạo bằng thép CT3 chắc chắn, được gia công Bởi vì hệ thống máy móc thiết bị tiến bộ. Thú vị là toàn bộ bề mặt của hệ thống được sơn tĩnh điện bảo vệ, cam đoan tính thẩm mỹ và độ bền cao.


Cách thức hoạt động của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp Cyclone:
Hệ thống xử lý bụi Cyclone hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản, sử dụng một quạt ly tâm công suất lớn để sản xuất một lực hút ly tâm nhằm hút và tách bụi ra khỏi dòng không khí chuyển động.
Lực hút ly tâm mạnh tạo một dòng không khí có lẫn bụi cho di chuyển xoáy tròn qua một ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ. Khi dòng không khí lẫn bụi này được đưa tới phễu thì dòng không khí sẽ bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài.


Trong quá trình không khí lẫn bụi xoáy lên xuống trong ống thì các hạt bụi sẽ chịu tác dụng của lực ly tâm va vào thành ống, mất quán tính và rơi xuống dưới. Ở dưới đáy Cyclone sẽ được lắp thêm van xả tự động xả bụi vào thùng chứa.

Ứng dụng của hệ thống hút bụi Cyclone:
Hệ thống hút bụi bằng cyclone được phần mềm mạnh trong một số nghành công nghiệp phát sinh nhiều bụi như:
– Hút bụi cho xưởng gỗ, máy chà nhám, bào cưa..
– Hút bụi cho nhà máy xi măng

– Ngành phát hành phân bón.
– Lọc hút bụi cho khói thải của lò hơi
– Hút bụi xưởng phát hành đồ ăn nhanh…
– Các ngành chế biến thức ăn gia súc, gia cầm…


Lợi thế của Cyclone:
– Trở lực ổn định cho một lưu lượng khí;
– Xử lý hiệu quả với bụi có nồng độ cao;
– Chịu được hỗn hợp khí có nhiệt độ cao;


– Không có bộ phận chuyển động, không có lõi lọc nên không cần thay thế;
– Chi tiêu vận hành thấp;
– Làm việc liên tục hiệu quả đối với hạt bụi thô (locbuibg.vn)

Thông số kỹ thuật:
– Năng suất từ 1.000 – 80.000 m3/h tùy từng model;
– Hiệu suất đạt 80-95% đối với bụi thô( đường kính hạt bụi ≥ 5pm)
Công ty chúng tôi tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tạo ra và phân phối các loại quạt công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, tủ điện biến tần…tại Việt Nam với công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất tiến bộ.