ngày nay, việc các chủ nhân nắm giữ Nhà Phố có nhu cầu cải tạo nên lại xây dựng căn nhà, đáp ứng Gia Công công năng cũng như tốt về tử vi phong thủy ngày càng trở nên thông dụng.

trong số này, nhà kiến trúc, Chuyên Viên tử vi phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông chia sẻ kinh nghiệm lâu năm cải tạo ra quy hoạch bản vẽ xây dựng, tử vi đến biệt thự đi theo tuổi nam gia đình sinh năm 1957 Tây Tứ Trạch.

ngày nay, có khá nhiều dự án giao biệt thự sẽ hoàn thành bên ngoài, phần lớn các gia chủ về sẽ sửa lại đi theo mục đích sử dụng phù hợp với bối cảnh gia chủ. không chỉ có thế, khi là sửa cho hợp phong thủy. tiếp sau đây là quá trình quy hoạch cải tạo căn biệt thự trong dự án công trình Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
tìm hiểu thêm : căn hộ Tây Đô Plaza Hậu Giang có điểm gì thu hút người mua ?

Bước 1: đến hiện trạng, đo hướng ngôi nhà cũng như chăm sóc địa lý tử vi phong thủy tại thực địa, được hướng ngôi nhà Tây Bắc 330 độ, ngôi nhà xuất hiện sơn Tỵ hướng Hợi.

Đằng sau và hai bên đều sở hữu ngôi nhà. mặt tiền có hồ lớn của cả trung tâm. Xét về địa thế cũng như tử vi chính là ngôi nhà đẹp theo 8 hướng, 24 sơn, 72 long.

Bước 2: kiểm tra bản vẽ xây dựng hiện trạng, phân tích phong cách thiết kế và sự giỏi xấu theo phong thủy.

cùng với công dụng phong cách xây dựng hiện nay, cửa chính đi vào ngôi nhà có 2 cánh, nằm mặt Bạch Hổ, theo 8 phía thì thuộc phương vị Tây Bắc khi là sinh lực với chủ ngôi nhà, xét theo 24 sơn thì căn nhà trực thuộc sơn phúc đức cũng như cửa chính ở trong Sơn Vượng Tài. Còn cửa ngõ 4 cánh từ phòng khách mở ra hiên 3/4 nằm ở phương vị Bắc là cung Họa hại theo Bát Trạch, lại ở trong sơn Ôn Hoàng trong 24 sơn. Xét theo 72 long thì cửa hai cánh bên Bạch Hổ vẫn vượng hơn cửa 4 cánh. như thế, cùng với tử vi của gia chủ sống căn nhà này, cửa ngõ trong ngôi nhà bên Bạch Hổ khẳng định giỏi rộng bên Thanh Long.

Từ phong thủy của căn biệt thự này, sẽ minh chứng, chưa cứ phải cửa vào căn nhà mặt Thanh Long khi là tốt rộng bên Bạch Hổ.

Từ hình 1, cửa ngõ chính đi trong ngôi nhà có 1 tầm tiền nơi, rồi cho bầu không khí để tủ giầy, rồi vào ngôi nhà dọn dẹp. lau chùi đặt ngay gần bên trước mặt thông cùng với cửa chính và cửa ngõ bầu không khí nhằm tủ giày, hóa thành có 3 cửa ngõ thông nhau. Về tử vi phong thủy khi là chưa đẹp, phong cách xây dựng này cũng để cho không khí bị vụn. bên cạnh đó, toàn bộ người căn nhà cũng như khách hàng khi đi vệ sinh phải đi vòng ra sảnh, không khí sảnh lại thu hẹp nên khá chưa ổn.

nhìn tổng thể tầng 1, những không khí phòng tiếp khách, nơi ăn, gian bếp thoáng rộng chưa vướng thông tin gì, nhưng không gian bếp rộng lớn rộng không gian đặt bàn ăn nên chưa cân đối. nhà xuất hiện diện tích S rất lớn, nhưng phòng tiếp khách lại không riêng tư, toàn bộ người ra vào ngôi nhà đều thông qua giữa bộ bàn ghế khách cũng như kệ ti vi. bên cạnh đó, đằng sau vị trí đặt bếp khi là cửa sổ lớn nên bị thông khí, bếp không tồn tại như thế tựa, không cao đi theo tử vi phong thủy.

sống tầng 1 cầu thang hiện nay đang đi lên theo chiều ngược kim đồng hồ đeo tay, nhiều bạn cho rằng như vậy không phải khi là tốt. tuy nhiên, sự giỏi xấu của cầu thang không do chiều thuận hay nghịch chiều kim đồng hồ thời trang, mà quan trọng ở nhiều bậc mới nhất cũng như và dẫn khí lên tầng 2.

với kiểu dáng thiết kế hiện trạng, ngôi nhà không có cửa ngõ hậu hay cửa hông nhằm đi trong khu bếp, tất cả phải thông qua phòng tiếp khách, nơi ăn, khá phiền phức trong các công việc hội họp cũng như không phù hợp khi cần thoát hiểm.

ngoài 2 bước không còn xa lạ trên, nhà kiến trúc Hoàng Trà đề nghị thêm bước thứ 3.

Bước 3: Xem phong thủy và bỏ ra chiến thuật xây dựng phong cách xây dựng mới.

vị trí sảnh, cửa ngõ chính và khu tiền nơi sẽ rất tốt đi theo tử vi, nên được giữ nguyên cũng như tạo một tiền nơi rộng lớn khi là phòng đón khách hàng, để tủ để giầy, mũ bảo hiểm, ô dù… (xem hình 2)

Từ không khí tiền khu vực, mặt trái là không khí phòng tiếp khách rộng rãi cũng như riêng tư, người nhà đi về chưa ảnh hưởng khi đang tiếp khách. phòng tiếp khách được nới hết không khí hiên sống trước mặt, tạo tầm nhìn gần cảnh đẹp bên ngoài rộng.

giày dép của nhà cũng như khách hàng đều để ở tiền nơi, không biến thành bụi bẩn ra khắp ngôi nhà. với diện tích căn nhà rộng lớn, có một tầng hầm, nên bổ xung thang máy cạnh thang bộ. thông qua tiền phòng khi là tiếp xúc ngay với địa điểm thang bộ và thang máy, nhanh mang lại việc di dời lên các tầng. Cầu thang bộ đã được sửa lại cùng với kích cỡ rộng lớn rộng, khi là 108 cm, khi là kích cỡ đẹp theo thước Lỗ Ban, lại được bứt phá để thuận theo chiều kim đồng hồ đeo tay để giải tỏa nhiều do dự về phía của cầu thang.

Từ địa điểm sảnh thang, trong khu vực ăn hay trong bếp hoặc trung tâm dọn dẹp vệ sinh sẽ thuận tiện cũng như không bị ông chồng chéo cánh công năng. Cả không khí tầng 1 chỉ đơn giản là một khu vực dọn dẹp cộng đồng ở cuối căn nhà. Người từ phòng khách, khu vực ăn, hoặc khu bếp có đi vệ sinh cũng chưa bất tiện.
tìm hiểu thêm : nên đầu tưdự án Tây Đô Plaza hay là không ?

không khí giữa bếp và khu vực dọn dẹp cũng được gọi là sảnh sau, có cửa ngõ xuất hiện thêm sân sau, khi đi khu thương mại đồ về rất có thể đi lối này. khu sân sau sử dụng dàn sắt, che mái kính cường lực chống va đập che mưa, tạo thêm một khoảng sân tối ưu, gọn mang lại việc dùng khi căn nhà xuất hiện các bước.

khu bếp nấu được ngăn riêng thành 1 phòng cũng như xuất hiện hệ thống giải quyết và xử lý để không biến thành ảnh hưởng bởi mùi khi chế biến. khu vực ăn cũng được thiết kế theo phong cách lại vuông vắn, thoáng rộng rộng phòng bếp. Giữa phòng tiếp khách và nơi ăn được ngăn bởi kệ tivi khi là kệ rượu cũng như trang trí.

Còn khu vực cho người nhằm việc được chuyển xuống tầng hầm, đảm bảo diện tích S rộng rãi cũng như không làm tác động bầu không khí phong cách thiết kế tầng 1.