dựa vào nhiều động thái can thiệp ở trong nhà nước, môi trường sẽ bình ổn quay về. những địa phương, giá chỉ Đất Lô Nền không thể không ngừng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại những dự án công trình Đất Lô Nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ sâu.

cơn lốc đất hạ nhiệt

Sau cơn bão khu đất điên đảo, thị trường Bất Động Sản TPHCM đang xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. nhiều ngày nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa phận các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi đường không còn phát hiện hàng ngàn cây cối, trụ điện ven mặt đường dán xum xê bảng quảng cáo bán Đất Lô Nền, đủ loại giá bán như trước đây.

theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV cho khu người ở Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để xem những nền đất sẽ xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, những nền đất này đc bán với giá chỉ từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít giao dịch thanh toán thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 vẫn không ai hỏi thăm.

đi theo Hùng, một trong những địa điểm khác ở Bình Chánh nếu bấy lâu các người tiêu dùng không “ngó ngàng” mang đến thì nay “sôi động” trở lại nhưng thực chất không tồn tại giao dịch thanh toán. cụ thể, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá khu đất đang giao dịch thanh toán xung quanh mức 65 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn sống ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá đất đang dần ở mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa không nhiều ai mua.

tham khảo thêm : Đất Nền Trà Vinh có nên dự án hay là không ?

trên dự án công trình S. (xã Phước Kiển, huyện ngôi nhà Bè, TPHCM), nhân viên môi giới nơi đây đến hay, mấy ngày nay thanh toán giao dịch giảm rõ rệt. nhiều khách ký kết gửi bán nền bên dưới giá chỉ mặt bằng chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không có ai mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện ngôi nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ khoảng 38 triệu đồng/m2 mà cũng không có khách mua.

trong những khi đó, tại một điểm nóng về đội giá đất khi là TP. Thủ Đức, thực trạng cũng tương tự. ở nhiều khu đất phân lô bán nền tại địa điểm phường Phú Hữu giá bán đất sẽ giảm mạnh. chính xác, nếu như trước đây giá chỉ đất một vài trung tâm phân lô trong hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ còn tầm 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho thấy, cơn sốt tiến hành hạ nhiệt. giá khu đất tại 5 huyện ven Sài Gòn gồm: Bình Chánh, ngôi nhà Bè, Hóc Môn, Củ bỏ ra, Cần Giờ đều sở hữu Xu thế đi ngang trong 4 tuần qua sau khoản thời gian tăng 3-20% trong quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không chỉ Đất Nền, căn hộ cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên sống quận 5, TPHCM đang được rao bán cắt lỗ căn hộ chất lượng cao E.G. Thành Phố Hồ Chính Minh. đi theo ra mắt, căn hộ xuất hiện view nội khu diện tích 80m2 bao gồm 3 nơi ngủ, chuyển giao hoàn thiện trang thiết bị chất lượng cao, giá bán 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu đối với thời gian cách đây vài tháng. Chị cho hay, do con đang được du học sống nước ngoài, dịch bệnh COVID-19 nên chưa đi làm việc có thêm đc, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang quốc tế mang lại con.
ở các tỉnh, những dự án công trình Đất Lô cũng đua nhau chào bán cắt lỗ. nhiều khu vực đc nhiều nhà đầu tư mở bán Đất Lô cắt lỗ tập kết ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của tỉnh bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP.HCM Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cùng với giá 720 triệu VND cùng với mong muốn tiếp tục “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khi xuống tiền cũng như sẽ chào bán trong 1 tháng vẫn không thấy người tiêu dùng, tôi đành phải đồng ý bán cắt lỗ với giá bán 650 triệu nhằm tịch thu vốn. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký hiệp hội cộng đồng môi giới BĐS Nhà Đất nước ta, dựa vào nhiều động thái can thiệp trong phòng nước, môi trường đã bình ổn trở lại. để tránh sốt đất, cơ quan quản lý đã siết tín dụng Bất Động Sản Nhà Đất, thanh kiểm tra việc dùng khu đất, biến đổi nhằm sự dụng đất ruộng, khu đất rừng... các tỉnh thành cũng đều có xuất hiện Xu thế an ninh những biến động giá bán thanh toán giao dịch khu đất đai khi bị đặt thông tin quy nhiệm vụ mang đến cơ quan ban ngành địa phương nếu như đất tăng nóng.

“Khi căn nhà nước quản lý chặt cũng như bỏ ra nhiều cảnh báo, nhà đầu tư cũng bắt đầu bình tĩnh khiến môi trường giảm nhiệt hơn”, ông Đính nói.
bài viết liên quan : có nên dự án vào dự án công trình Đất Lô Nền Trà Vinh không ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý đất đai, Bộ tài nguyên môi trường đánh giá và nhận định, sau khi những địa phương công khai thông tin, tình trạng sốt đất sẽ xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt. Ông gọi đây là bài học về điều hành thị trường BĐS khi do công tác này chưa đc triển khai thấu đáo, dẫn đến thực trạng môi giới lợi dụng, khiến nóng thị trường. thời gian tới, Tổng cục quản lý đất đai sẽ chăm sóc điều hành đất tại 26 tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh.