Dịch vụ Nâng Cấp Ram Máy PC Chính Hãng q2

Máy tính Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA CHỮA TẠI NHÀ Q2

ĐỒNG GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Máy Vi Tính Máy tính bàn, laptop, Cài Windown Tại Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem tiếp: dịch vụ thay ram máy tính - thay ram máy tính quận 2

RAM là gì? Chức năng của RAM là gì?
11/12/2019 bởi TOTOLINK Việt Nam
RAM là gì? RAM được biết đến là bộ nhớ tạm thời của máy tính, nhưng đó chỉ là định nghĩa cơ bản nhất của RAM. Chính vì vậy trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về RAM cũng như chức năng của RAM là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
RAM là gì?
RAM (Random Access Memory) được định nghĩa một cách ngắn gọn là một bộ nhớ tạm của máy tính giúp lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể truy xuất và xử lý. RAM không thể lưu trữ được dữ liệu khi ngừng cung cấp nguồn cho nó. Nếu như máy tính bị mất nguồn, tắt máy thì dữ liệu trên Ram sẽ bị xóa sạch.

Dữ liệu trên RAM được lưu trên từng ô nhớ và mỗi ô nhớ đều có địa chỉ khác nhau và tốc độ đọc và ghi dữ liệu trên từng ô nhớ là bằng nhau. Nếu RAM càng lớn thì lượng công việc nó giải quyết được càng nhiều, chính vì vậy bộ nhớ RAM lớn có tốc xử lý cao hơn.

Một máy tính mà có bộ nhớ RAM lớn thì có thể xử lý nhiều công việc khác nhau mà không gây nên tình trạng bị giật lag. Hiện nay có nhiều loại RAM có cấu tạo và dung lượng khác nhau.
Cửa hàng Nâng Cấp Ram Máy Tính Uy tín Quận 2
Bộ nhớ RAM có các đặc trưng sau:

Dung lượng bộ nhớ: Tổng số byte của bộ nhớ (nếu tính theo byte) hoặc là tổng số bit trong bộ nhớ nếu tính theo bit.
Tổ chức bộ nhớ: Số ô nhớ và số bit cho mỗi ô nhớ
Thời gian thâm nhập: Thời gian từ lúc đưa ra địa chỉ của ô nhớ đến lúc đọc được nội dung của ô nhớ đó.
Chu kỳ bộ nhớ: Thời gian giữa hai lần liên tiếp thâm nhập bộ nhớ.
Có Bao nhiêu Loại RAM
Về cấu tạo, RAM được chia làm 2 loại chính, đó là RAM tĩnh và RAM động:

RAM tĩnh (Static RAM – SRAM)
RAM tĩnh - SRAM (Static Random Access Memory) được chế tạo theo công nghệ ECL (dùng trong CMOS và BiCMOS). Mỗi bit nhớ gồm có các cổng logic với 6 transistor MOS. SRAM là bộ nhớ nhanh, việc đọc không làm hủy nội dung của ô nhớ và thời gian thâm nhập bằng chu kỳ của bộ nhớ. Nhưng SRAM là một nơi lưu trữ các tập tin của CMOS dùng cho việc khởi động máy tính.
Đơn vị Bán Ram Máy Tính Giá rẻ Q2
Cách sử dụng hiệu quả RAM
Thông thường, laptop và máy tính để bàn được thiết kế 2 khe cắm RAM. Vậy có sự khác biệt giữa cắm 1 thanh RAM 2GB và cắm 2 thanh RAM 1GB?

Nhà sản xuất thiết kế 2 thanh RAM nhằm mục đích phân chia dữ liệu xử lý nhằm tăng băng thông. Do đó, khi cắm RAM thì nên chia đều cả 2 khe với cùng dung lượng, tốt nhất là cùng hãng và số xung nhịp của chúng phải như nhau. Tuyệt đối không cắm 2 RAM khác dung lượng.

Hai thanh RAM sẽ tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn 1 thanh nhưng không đáng kể. Còn việc cắm RAM trên một thanh chỉ có ưu điểm duy nhất là bạn có thể bổ sung thêm thanh RAM khác cho laptop để đạt hiệu suất tốt hơn.
Bài viết cùng chuyên mục :
SSD là gì? Ổ cứng SSD có tác dụng gì? So sánh SSD và HDD
Các loại ổ lưu trữ chất lượng cao nên sử dụng SAS SSD, NVMe, SSD SATA Enterprise