Rượu Whisky là mẫu rượu mạnh đa dạng trên thị trường Hiện nay, có được nhờ sự bác chứa từ công đoạn lên men từ ngũ cốc như: lúa mạch (barley), tiểu mạch (wheat), lúa mạch đen (rye), bắp (Corn/maize), lúa kiều mạch (oats), nồng độ cồn từ 40 – 45%ALC, màu nâu hổ phách đậm.
Rượu Whisky là một cái rượu có lịch sử hơn 500 năm. Xuất hiện vào thế kỉ 15 tại Scotland, được thông minh bởi các vị tu sĩ từ nguyên liệu chính là các mẫu lúa mạch lên men. khi ấy, Whisky được dùng đa dạng như 1 thứ nước tiệt trùng cho mục đích y tế phổ quát hơn là để uống. Sự phổ biến của Whisky phải kể tới vào khoảng đầu thế kỉ 16, khi mà vua Henry VIII cho giải tán vô kể tu viện và bắt những tu sĩ trở về cuộc sống đời thường. Mặc cho những tu viện bị giải tán, những tu sĩ vẫn tiếp diễn sống với công tác khiến cho rượu Whisky và quảng cáo công thức khiến rượu ra khắp Scotland.
Từ đấy, Whisky trở thành 1 mẫu rượu truyền thống và được yêu mến rộng khắp đất nước này. Vào thế kỉ 18, người Anh đã sáp nhập Scotland vào lãnh thổ của mình, tất nhiên ấy là mức thuế cực nặng về các dòng rượu ngoại và vật liệu cung ứng rượu. Whisky là 1 trong số đấy. Để chống lại thứ thuế này, các người Scotland đã phải lén cho Whisky vào các hòm gỗ sồi rồi đem đi giấu kín ở các nơi bí mật. Kết quả là rượu Whisky đã thấm đẫm hương vị của gỗ và có màu vàng nâu như đá hổ phách cộng với sự cay nồng nhưng ngọt dịu.

https://wewine.vn/whisky
Theo truyền thuyết thì người ta đã phải làm việc trong đêm để giảm thiểu bị phát hiện, họ đã phải đấu tranh với binh lính và cả ăn cướp để bảo vệ rượu trong suốt hơn 150 năm. lúc đặt chân đến Mỹ, rượu Whisky lớn mạnh ra mẫu rượu Bourbon, hay còn gọi là Whisky của nước Mỹ. Trong tiếng La tinh, những cái rượu được khiến ra từ quá trình bác cất được gọi là “Aqua Vitae”, có tức thị “Nước của sự sống”. ví như dịch từ này ra tiếng Scotland thì nó sẽ trở thành “Uisge Beatha” với ý nghĩa “Sinh mệnh của nước”. có nhẽ đó là lý do mà người ta gọi Whisky (Uisge=Whisky ) là tinh hoa của nước.
Trật tự cung cấp Rượu Whisky
Phương pháp khiến cho rượu Whisky là nghề tay chân cổ xưa, dần dần nghề chế tác rượu trở thành trật tự cung cấp phổ quát. Rượu Whisky có thể đổi thay hưởng vị và đặc tính bởi nhiều nguyên tố khác nhau. tỉ dụ như: chiếc ngũ cốc, nấm men dùng hay cỗ ván chứa, thời kì ủ rượu…
Rượu Whisky khiến từ nguyên liệu gì? Hiện nay, người ta sử dụng ngũ cốc làm cho rượu Whisky. Bởi vì ngũ cốc có nhiều tinh bột cần chuyển đổi thành các con phố có thể hòa tan để làm cho rượu. Ngũ cốc sẽ được giữ ấm trong nước nóng, sau đấy ngũ cốc sẽ xảy ra công đoạn nảy mầm đột nhiên. Sau đấy, ngũ cốc được làm khô trong lò, sấy và ướp hương bởi khói than bùn. Rồi ngũ cốc được nghiền nhỏ và trộn với nước. lúc bấy giờ hỗn tạp được gọi là mash hoặc wort (hỗn hợp cô đặc).