Dịch vụ Đổi Dây Cáp Máy In Giá rẻ q2

CTY Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA CHỮA TẬN NƠI Quận 2
HẠ GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Máy tính bàn, laptop, Cài Win Tận Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
tìm hiểu thêm: bán dây cáp máy in tphcm - dây cáp máy in quận 2 - nạp mực in quận 2 - vệ sinh máy in quận 2 - hộp mực máy in quận 2 - cài đặt máy in quận 2

Ở thập kỷ trước, truyền hình phân giải cao đã trở thành tiêu chuẩn mới. Không giống như VGA và DVI, HDMI truyền cả tín hiệu video và audio đồng thời. Các tín hiệu chỉ ở dạng số, do vậy HDMI chỉ tương thích với những thiết bị đời mới hơn.
Có 4 loại đầu nối HDMI:
- Loại A là phổ biến nhất. Đầu nối này có 19 chân cắm trên đầu đực. Loại A tương thích với các kết nối DVI-D đơn link.
- Loại B to hơn loại A, gồm 29 chân cắm ở đầu đực. Loại B tương thích với kết nối DVI-D link kép.
- Loại C là một đầu nối 19 chân được sử dụng nhiều nhất cho các thiết bị bỏ túi, như máy quay và máy ảnh kỹ thuật số.
- Loại D nhìn tương tự như một đầu nối micro-USB. Nó cũng có 19 chân cắm.

USBTừ trái sang phải: micro USB, mini USB, USB chuẩn loại B và USB chuẩn loại A (cả đầu cái và đực).

Kết nối USB có lẽ là loại kết nối phổ biến nhất trên thế giới hiện tại. Gần như mọi thiết bị ngoại vi máy tính như bàn phím, chuột, tai nghe, ổ lưu trữ ngoài… đều có thể kết nối tới máy tính thông qua cổng USB. Có nhiều chuẩn USB khác nhau:
- USB 1.0/1.1 có thể phát dữ liệu với tốc độ lên tới 12 Mbps.
- USB 2.0 có thể phát dữ liệu tại tốc độ lên tới 480 Mbps và tương thích với các phiên bản USB cũ hơn. Tại thời điểm này, USB 2.0 là loại kết nối phổ biến nhất trên thị trường.
- USB 3.0 có thể phát dữ liệu ở tốc độ tới 4,8 Gbps. Nó tương thích với các phiên bản USB trước đây.
Biến thể mini USB và micro USB thường được dùng cho các thiết bị bỏ túi nhỏ hơn như PDA, điện thoại và máy ảnh số. Các đầu nối USB tiêu chuẩn thường được sử dụng trên những thiết bị như ổ cứng ngoài, bàn phím và chuột.

IDEIDE (Itegrated Drive Electronics) đã được dùng để kết nối các thiết bị lưu trữ với bo mạch chủ. Nếu bạn đã từng mở một ổ cứng cũ thì bạn có thể biết được đầu nối IDE trông như thế nào. Nó là dây cáp dẹt rộng như ruy băng với nhiều hơn hai đầu cắm.
Các đầu nối trên một dây cáp IDE có 40 chân. Loại ổ nhỏ 2,5 inch sử dụng IDE 44 chân.
Tiệm Mua Dây Cáp Máy In Uy tín q2
X.
Lightning: Đây không phải là một tiêu chuẩn USB thực sự, nhưng là đầu nối độc quyền của Apple cho iPhone, AirPods và một số mẫu iPad. Nó có kích thước tương tự như USB-C và là tiêu chuẩn trên hầu hết các thiết bị Apple được phát hành kể từ tháng 9 năm 2012. Các thiết bị Apple cũ hơn sử dụng đầu nối độc quyền 30 chân lớn hơn nhiều và các mẫu iPad Pro mới hơn sử dụng USB-C.
Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy cáp USB có một đầu loại A tiêu chuẩn và một đầu loại B. Đầu loại A cấp nguồn cho thiết bị, trong khi đầu loại B nhận nguồn. Điều này là để ngăn thiệt hại có thể xảy ra khi kết nối hai máy tính qua USB-A.

Các đầu nối Mini và Micro được coi là dạng nhỏ hơn của loại B nhưng "Type-B" thường không có trong tên gọi của loại kết nối này.

Dù nhiều chuẩn như vậy nhưng các loại cáp sử dụng nhiều nhất thường là micro-USB, USB-C và Lightning.

Tiêu chuẩn tốc độ USB
Các loại kết nối USB chỉ là một nửa câu chuyện, vì USB cũng đã trải qua nhiều tiêu chuẩn về tốc độ truyền dữ liệu khác nhau. Đầu nối của cáp không nhất thiết sử dụng một tiêu chuẩn nhất định.

Các bước lặp chính về tốc độ của USB là:

USB 1.x là tiêu chuẩn ban đầu và là tiêu chuẩn cũ nhất của các tiêu chuẩn hiện đại. Hiện nay bạn rất khó tìm thấy thiết bị sử dụng tiêu chuẩn này.
USB 2.0 được sử dụng như là tiêu chuẩn cho USB hiện đại, bao gồm hỗ trợ cáp Mini và Micro, USB OTG (xem bên dưới) … Nhưng là chuẩn kết nối có tốc độ chậm nhất của USB vẫn còn sử dụng cho đến ngày nay. Chuẩn này được sử dụng trên các ổ đĩa flash rẻ tiền, các thiết bị như chuột và bàn phím ... Hầu hết các máy tính vẫn còn một vài cổng USB 2.0.
USB 3.x là tiêu chuẩn hiện tại cho tốc độ USB. Nó nhanh hơn nhiều so với USB 2.0 và được khuyến khích sử dụng cho các thiết bị như ổ cứng ngoài. Bạn có thể xác định cổng hoặc đầu nối USB 3.x bằng màu xanh lam. Một số cổng USB 3.0 cũng có ký hiệu SS (viết tắt của Super Speed). Hầu hết các máy tính mới đều có ít nhất một cổng USB 3 và ổ đĩa flash chất lượng cao cũng sử dụng tiêu chuẩn này.
Các bước lặp chính về tốc độ của USB - Ảnh 1

USB 4.0 là tiêu chuẩn mới nhất, nhưng tại thời điểm này vẫn chưa khả dụng. Nó sẽ trở thành tiêu chuẩn trong vài năm tới, giống như USB 3.0 đã mất một thời gian để phổ biến. Bạn có thể sử dụng các thiết bị USB 2.0 với cổng USB 3.0 hoặc ngược lại, nhưng cả hai thiết lập đều không mang lại lợi ích tốc độ bổ sung. USB 3.0 cũng đã trải qua một số thay đổi nhưng không nhiều.
Các bước lặp chính về tốc độ của USB - Ảnh 2

Biểu đồ dưới đây cho thấy các loại đầu nối tương thích với các tiêu chuẩn nào. Lưu ý rằng các thiết bị micro-USB hỗ trợ USB 3.x có đầu cắm khác. Bạn sẽ thấy điều này trên các ổ cứng ngoài.

USB-C là gì?
USB-C là tiêu chuẩn cáp mới nhất và có rất nhiều ưu điểm. Nó nhỏ hơn USB-A, có thể đảo ngược, vừa có thể nhận vừa cung cấp tốc độ nhanh so với các phiên bản USB trước.
Ngoài truyền dữ liệu, USB-C còn có thể cấp nguồn cho các thiết bị, xuất màn hình ra màn hình …

Không giống như USB-A, cáp có đầu nối USB-C ở cả hai đầu là tiêu chuẩn và cho phép sử dụng đầy đủ sức mạnh. Tuy nhiên, cáp chuyển USB-C sang USB-A cũng rất phổ biến, cho phép tương thích với các thiết bị cũ hơn.

USB-C là gì?

Nếu mới hơn, điện thoại hoặc máy tính bảng Android có thể sử dụng USB-C thay vì micro-USB. Một số laptop và máy tính bảng có cổng USB-C, Nintendo Switch cũng sử dụng cổng này để cung cấp năng lượng.

Vì USB-C chưa được chấp nhận ở mọi nơi nên có thể bạn cần mua một số bộ điều hợp USB-C sang USB-A để dễ dàng chuyển đổi.

USB On-The-Go là gì?
USB On-The-Go (OTG) là một tiêu chuẩn có trên nhiều điện thoại Android cho phép các thiết bị di động hoạt động như một máy chủ USB.

Ví dụ bạn có ổ đĩa ngoài, smartphone và laptop. Vậy cần làm gì nếu muốn di chuyển dữ liệu từ ổ đĩa ngoài sang smartphone? Cách bình thường là di chuyển dữ liệu từ ổ đĩa ngoài sang laptop, sau đó từ laptop chuyển sang smartphone.

USB On-The-Go là gì?

Với USB OTG, smartphone thực sự có thể chuyển dữ liệu ra ổ đĩa ngoài mà không cần đến laptop trung gian. Đây cũng là một trong số rất nhiều cách để sử dụng USB OTG.
Để sử dụng USB OTG, bạn sẽ cần một bộ điều hợp phù hợp để có thể cắm cáp USB-A vào điện thoại của mình.

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ OTG. Nếu không chắc chắn, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng điện thoại hoặc tải xuống ứng dụng miễn phí là USB OTG Checker cho Android tại đây để kiểm tra.

Tiếc là các thiết bị di động của Apple hiện nay không hỗ trợ USB OTG.

Lời khuyên khi mua cáp USB
Nếu bạn có điện thoại hoặc máy tính bảng Android cũ hơn thì gần như chắc chắn là thiết bị sử dụng cáp micro-USB.

Tuy nhiên, ngay cả những người đang sử dụng điện thoại sử dụng có cổng USB-C cũng sẽ cần sử dụng micro-USB. Vì nó vẫn được trang bị trên các thiết bị như pin dự phòng, loa Bluetooth …

Bất kỳ ai mua nhiều thiết bị sẽ có nhiều cáp micro-USB theo thời gian, vì chúng được tích hợp với hầu hết mọi thiết bị. Vì vậy có thể sử dụng các loại cáp khác nhau cho các thiết bị khác nhau của mình.

Nếu đến lúc cần mua một chiếc cáp mới thì không nên lựa chọn loại cáp rẻ tiền. Vì các loại cáp rẻ tiền thường có chất lượng kém, có thể gây ra nhiều phiền toái như sạc chậm, hiệu năng không đáng tin cậy và thậm chí có thể dẫn đến chập điện làm hỏng thiết bị.
Chỗ Thay Dây Sử Dụng Máy In Tận nơi q2