NHÀ TIỀN CHẾ / NHÀ THÉP TIỀN CHẾ LÀ GÌ?
Nhà tiền chế (pre-engineered building, PEB) hoặc nhà thép tiền chế là dòng nhà được xây dựng bằng những cấu kiện thép, xây dựng vì nhà sản xuất PEB hay nhà sản xuất PEB, được chế tạo & lắp đặt theo bạn dạng vẽ phương pháp và phiên bản vẽ kiến trúc thì có sẵn.
quá trình tạo ra nhà cửa hoàn hảo gồm 3 công đoạn: xây cất, Gia Công cấu kiện và lắp dựng Tại tòa tháp (có kết hợp kiểm tra & quản trị chất lượng).

https://longhau.com.vn/truyen-thong/thong-tin-thi-truong/cho-thue-kho-bai
hoặc trong các lĩnh vực công nghiệp, các tòa nhà này còn gọi là tòa nhà kim loại tiền chế (pre-engineered metal buildings hay PEMB).
các công trình này càng ngày càng trở nên thông thường bởi vì liệu có sẵn rất nhiều bộ khuông xây dựng trẻ trung, tiết kiệm Chi tiêu, Có thể tùy chỉnh được nhờ quá trình cung cấp của phương pháp máy đặc tính.
cấu trúc CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ
có ba sản phẩm chủ yếu trong cấu tạo của nhà thép tiền chế:
  1. Bộ khuông chính chịu đựng lực: Cũng giống tòa tháp nhà bê tông cốt thép thông thường, nhà thép tiền chế cũng có thể có móng để duy trì sự bất biến cho tòa tháp, Dường như còn có: cấu tạo sở hữu lực mái, dầm cầu chạy, hệ sườn chống gió, hệ giằng, cột, kèo hình chữ “I” để làm khuông chính,…
  2. các bộ phận phụ: vách ngăn, hệ khuông đỡ vách ngăn, cầu thang & xà gồ mái, hệ sàn công việc, xà gồ tường hình chữ “Z” & “C”,…
  3. cấu trúc, nguyên liệu bao che, tạo hình: 1 công trình hoàn thiện, luôn luôn phải có phần bao che, tạo hình từ những tấm vật liệu sẵn thì có như: tôn lợp mái, tấm xi măng tạo hình bao che nội thiết kế bên ngoài, miếng lót sàn xi măng, tấm lót sàn cemboard, tấm thép,… nhằm ngừng không gian & đảm bảo nhà khỏi những yếu tố tác động từ môi trường xung quanh bên ngoài. Song song, nhân tố thẩm mỹ được quyết định bởi các tấm bao che và tạo hình này.


ƯU & nhược điểm CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ
Nhà thép tiền chế liệu có những ưu nhược điểm riêng, hãy cộng chúng tôi điểm qua các điểm sáng này:
điểm mạnh
Nhà sườn thép được ứng dụng hợp lý liệu pháp, kỹ thuật cao, tiến bộ chính vì vậy phương án kết cấu này sở hữu nhiều các điểm nổi bật như:
  1. đáp ứng được tất cả trọng tải, yêu cầu về trạng thái bền.
  2. tiết kiệm Chi phí hơn đối với giải pháp nhà bê tông.
  3. Lắp đặt, thành lập nhanh chóng. Thời hạn lắp dựng nhà khung thép gia dụng ước tính chỉ với 1/3 thời gian thành lập nhà bê tông cốt thép. Các cấu kiện đã được sản xuất ở nhà máy và vấn đề kiến thiết phía ngoài công trường là lắp ráp đã từng cấu kiện lại như game show Lego.
  4. cởi mở trong xây cất, chủ đầu tư chi tiêu Có thể thỏa sức sáng tạo để sở hữu được những nhà cửa nhà khung thép hiện đại, ấn tượng, độc đáo theo ý tưởng riêng của mình. Hình như, chiến thuật nhà thép chấp thuận mở rộng đêm đa không gian dùng nhờ khả năng vượt nhịp không nhỏ của các cấu kiện cấu trúc thép.
  5. giảm sút trọng lượng ngôi nhà đồng nghĩa đối với giảm trọng tải cho kết cấu móng, phù hợp thành lập trên những chỗ đất yếu hoặc thường xuyên tiếp diễn những chấn địa nhỏ tuổi.
  6. dễ dãi tháo dỡ bỏ tái dùng sang khu đất khác hoặc thanh lý.


nhược điểm
tài năng chịu đựng lửa không đảm bảo
Dù thép ko cháy nhưng Ở nhiệt cấp độ 500-600 độ C, nó sẽ bắt đầu biến xìu, dẫn tới vẻ ngoài biến dạng so với thuở đầu, khiến cho mất đi kỹ năng Chịu lực làm cho kết cấu thuận lợi sụp đổ. Thậm chí, tài năng Chịu lửa của cấu tạo thép còn thấp hơn cả của cấu tạo gỗ dán. Đó cũng chính là trở ngại rất lớn tránh phần mềm của cấu trúc thép tiền chế trong những tòa tháp nhà Ở gia dụng.
Giải pháp: sử dụng sơn chống cháy hay bọc cấu trúc thép bằng các nguyên liệu chống cháy.
dễ dàng bị dùng mòn trong cơ hội nóng ẩm
với điều kiện thời bài tiết nóng ẩm như Ở nước ta, nhất là những khoanh vùng nhưng mà môi trường thiên nhiên mắc xâm thực thì Rất có thể diễn ra bề ngoài dùng mòn thép gây hỏng hại nhà cửa.

Giải pháp: Sơn cấu trúc thép với chủng dạng và trạng thái dày thích hợp, Rất có thể mạ thép bằng những vật liệu khác như mạ kẽm, mạ nhôm.
mức độ bền tương đối
mặc dầu khắc phục đáng kể không nên của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống như suy giảm Chi phí, thời hạn kiến tạo và nhân lực, trọng tải công trình tuy vậy độ bền của nhà thép tiền chế Có thể sẽ không cao vững bền hơn đối với nhà bê tông.
Giải pháp: dùng các dạng nguyên liệu chất lượng, được Bảo Hành & bảo dưỡng thường xuyên thì trạng thái bền của nhà cửa cũng vẫn duy trì được lâu dài rất nhiều.