Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED công nghệ tiên tiến cho MacBook Pro vào năm 2025, sớm hơn đối thủ ít nhất một năm và cũng đi trước các dự báo trước đó.
Theo AppleInsider, màn hình OLED thế hệ thứ tám được cho là khó sản xuất ở định dạng lớn, nhưng cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và tốc độ làm mới thay đổi để có chất lượng hiển thị tốt hơn trong khi vẫn duy trì thời lượng pin. Việc xây dựng các dây chuyền sản xuất màn hình tiêu tốn hàng tỷ đô la và mất nhiều thời gian, khiến các công ty ngần ngại đầu tư. Ví dụ:
Đối với Mac 2023, rò rỉ cho thấy doanh số Mac đã giảm, nghĩa là các nhà sản xuất màn hình lo ngại về số lượng màn hình mà Apple sẽ đặt hàng và họ sẽ trả bao nhiêu cho màn hình.

Hiện tại, một báo cáo từ The Elec cho biết Samsung Display đã bắt đầu đầu tư vào OLED thế hệ thứ 8, trong khi LG Display và có thể cả BOE sẽ đầu tư chậm hơn.LG Display đã bị trì hoãn do thua lỗ trong quá trình chuyển từ LCD sang OLED, và BOE hiện đang gặp khó khăn trong việc sản xuất màn hình iPhone.

Samsung Display thông báo sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED thế hệ thứ 8 sau 2-3 năm nữa. Phải mất khoảng một năm nữa để thiết lập và mở rộng dây chuyền sản xuất, nhưng Samsung đã quyết định mua thiết bị để biến nó thành hiện thực.

Khung thời gian nhất định có nghĩa là Samsung Display dự kiến ​​sẽ sản xuất màn hình OLED thế hệ thứ 8 từ giữa năm 2025 đến giữa năm 2026. LG Display vẫn chưa mua thiết bị sản xuất OLED thế hệ thứ 8 và The Elec cho rằng công ty sẽ làm như vậy ít nhất một năm sau Samsung Display.

Tại một hội nghị ở Seoul, Hàn Quốc, nhà phân tích Choong Hoon Yi của UBI Research cho biết LG Display vẫn được đảm bảo nhận được đơn đặt hàng từ Apple bất kể sự chậm trễ. Về phần mình, BOE không đảm nhận bất kỳ sự đảm bảo nào cho các đơn đặt hàng.

nhà sản xuất hiện đang sản xuất màn hình OLED thế hệ thứ sáu cho các thiết bị như iPhone. Màn hình của thế hệ thứ 8 được làm bằng tấm lớn hơn thế hệ thứ 6 và có độ phân giải 2200 x 2.500 mm thay vì 1500 x 1850 mm. Màn hình của các thiết bị như iPhone và MacBook Pro sau đó được cắt ra khỏi các tấm nền lớn này.

Nhìn chung, báo cáo của The Elec mâu thuẫn với tuyên bố gần đây rằng những khó khăn trong sản xuất với màn hình OLED thế hệ thứ tám có nghĩa là Apple sẽ không sản xuất MacBook Pro với màn hình này cho đến năm 2027.
Xem thêm: Vệ sinh laptop quận 8, Sửa Internet Quận 8
Hợp Nhất Computer – Dịch vụ uy tín hàng đầu tại TP.HCM
Văn phòng : Số 216 Đồng Đen Phường 14 Quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0777.10.70.80

Website : hopnhatcomputer.com