Laura Metz, một nhà tiếp thị của Apple, vừa tiết lộ lý do khiến hãng không thể sớm ra mắt MacBook Air 15 inch dù đã quan tâm đến sản phẩm này từ khá lâu.
Theo GizChina, Metz cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng những hạn chế kỹ thuật trong bộ xử lý Intel đã ngăn Apple phát hành MacBook Air 15 inch cho đến khi công ty chuyển sang Apple Silicon. Bằng cách sử dụng bộ xử lý của riêng mình, Apple có thể tạo ra một chiếc laptop có màn hình lớn, thời lượng pin tốt và hiệu năng cao đáp ứng tiêu chuẩn của một chiếc MacBook Air. MacBook Air
15 inch được trang bị Apple M2 SoC mới nhất, cung cấp hiệu năng tốt hơn so với CPU Intel và AMD và cung cấp khả năng làm mát thụ động. Đây là một bước tiến đáng kể của Apple vì chip M2 mang lại hiệu suất vượt trội trong khi vẫn mỏng và nhẹ.

Apple cho rằng quyết định giới thiệu MacBook Air 15 inch là một quyết định thông minh, vì nó giúp lấp đầy khoảng trống trên thị trường cho những người cần nhiều không gian màn hình hơn nhưng không có các tính năng và hiệu suất của một chiếc 14 inch. MacBook Air yêu cầu MacBook Pro 16 inch hoặc 16 inch. Thị trường máy tính xách tay 15 inch cũng đang tạo ra tác động mạnh mẽ, đặc biệt là trong không gian doanh nghiệp đòi hỏi màn hình lớn hơn.

Với MacBook Air 15 inch, Apple đã khai thác sức mạnh của Apple silicon để mang đến một sản phẩm mang lại hiệu suất vượt trội trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn nổi tiếng của dòng MacBook Air. Đó là minh chứng cho cam kết đổi mới và dẫn đầu của công ty để đạt được giá trị thị trường cao nhất trên thế giới.
Xem thêm: Sửa Laptop quận 8, Cài Win Quận 8, Cài Đặt Máy Tính Quận 8