Bạn cần biết những vấn đề gì khi chuẩn bị thuê một văn phòng trên địa bàn quận 1


Hãy bớt tí thời gian để đọc một vài kinh nghiệm khi bạn có ý định thuê văn phòng quận 1 nhé !Nước ta dần đi lên , các loại hình dịch vụ mở mới như nấm mọc sau mưa ngày càng phong phú kèm theo đó la mong muốn thuê văn phòng đại diện. Quận 1 là trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp nên tất nhiên, mong muốn cần thuê văn phòng ở quận 1 là rất nhiều. Bên dưới là một vài điều chia sẻ bạn đáng lưu ý khi thuê văn phòng:
1. Xét về vị trí: ( thuận lợi cho mặt kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và giao dịch hoặc hợp đất). Vị trí đáng khi thuê văn phòng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đủ dùng, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan cuốn hút, giao thông ổn . Môi trường xung quanh, các chỗ ăn uống vui chơi …lân cận khhu thuê cũng khá quan trọng. Hơn nữa việc có địa điểm tốt còn thuận lợi đối với công việc tuyển dụng, phần lớn người lao động thích chỗ làm việc gần nơi cư trú rìa trung tâm.
2. Xét phí dịch vụ: Dựa vào “Hạng” của tòa nhà, hạng A từ 5,5 đến 6,5usd/m2/tháng; hạng B từ 4 đến 5usd/m2/tháng, văn phòng hạng C từ 2 đến 3usd/m2/tháng hoặc nhỏ hơn. Hiển nhiên, “Tiền nào của nấy”, các tòa nhà thu phí khá cao với phương châm giữ hình ảnh khu nhà luôn luôn tốt nhằm khẳng định và nâng tầm giá trị của tòa nhà theo thời gian.
Nếu giá văn phòng quá cao so với khả năng của bạn thì bạn có thể chuyển qua các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3.
3. Về diện tích thuê văn phòng: đó là diện tích sử dụng, hay là “diện tích Net”. Diện tích sử dụng không bao gồm diện tích hành lang, nhà vệ sinh, thang máy và cầu thang bộ. Diện tích trung bình 5m2 cho 1 vị trí làm việc, lý tuởng nhất là từ 8-12m2/người. Một vài tòa nhà có vị trí và thương hiệu rất tốt thường tính “diện tích Gross”, bạn có thể hiểu là họ có thể cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 10% đến 20% diện tích sử dụng chung thành diện tích cho thuê.V/D Như: Saigon Trade Center, Star Building, Saigon Center, Sunwah tower...vv. Cho nên khithuê các văn phòng ở quận 1bạn cần chu ý điều này để có tính toán thích hợp .4. Về mặt Máy phát điện: Đây cũng là yếu tố quan trọng do điện của Việt Nam thiếu nghiêm trọng , với một số nơi thì việc có máy phát điện là bắt buộc phụ thuộc tính chất ngành nghê. Việc này cần để tâm trước khi thuê. Không phải tất cả toà nhà cũng có máy phát điện và nếu có cũng không phải là đảm bảo 100 % được. Số ít tòa nhà chỉ cam kết ánh sáng, thiết bị văn phòng chứ không chịu trách nhiệm cho điều hoà hay thang máy …việc này cần làm rõ trước khi thuê văn phòng tại quận 1 bởi vì khoản này là thiết yếu để công việc được bảo đảm hiêu quả cao nhất.
5. Nói về Về tính độc quyền: Với các người thuê văn phong là công ty lớn có thương hiệu mạnh thì có thể mong muốn tính độc quyền ở toà nhà, không muốn có đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề trong một tòa nhà. Cụ thể nếu là ngân hàng thì yêu cầu là không có bất cứ ngân hàng nào khác trong toà nhà đây là việc việc thường thấy, tuy nhiên một ít chủ nhà không chấp nhận . vấn đề này được các toà nhà hạng A thực hành khá tốt , đặc biệt nếu bạn thuê văn phòng ở quận 1 thì có thể khá yên tâm về vấn đề này.
6. Phương diện Bảo hiểm tòa nhà: các toà nhà sử dụng vào viêc cho văn phòng thuê đều được mua bảo hiểm, phí do chủ tòa nhà chịu . Bạn vẫn có thể mua trong trường hợp đặc biệt .
7. Xét Hướng nhà: Hầu như gần 90% các doanh nghiệp Việt Nam và nhiều nước Á Châu đều duy tâm chọn hướng nhà hợp theo tuổi của người đứng pháp lý công ty, khác với công ty nước ngoài khác thường không chú trọng .
Nếu bạn có dự định tìm kiếm một văn phòng ở quận 1 với đầy đủ tiện nghi thì việc lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ là điều kiện quyết định bởi giá cả thuê văn phòng ở đây khá đắt đỏ nhưng bù lại rất nhiều điều kiện thuận lợi. Kiếm được văn phòng đầy đủ các điều kiện là bước đầu của sự thành công. Bạn sẽ thành công chứ?!