Nếu máy tính của bạn đang chạy một phiên bản 32-bit của Windows 7 hoặc 8.1, sau đó nâng cấp lên Windows 10 cũng sẽ là 32-bit. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể “lên đời” phiên bản 64-bit, giả như phần cứng máy tính của bạn được hỗ trợ tốt, “những gì lo ngại cuộc bầu cử”!?

Mẹo vặt thay từ phiên bản 10 32-bit lên win 64-bit


Phần cứng phải có một loại 64-bit
Điều đầu tiên bạn cần phải xác nhận CPU trong máy tính của bạn là 64-bit. Để soát, mở vận dụng Settings từ menu Start, chọn System, và chọn About. Nhìn sang phải, các loại hình hệ thống.
Nếu bạn tìm thấy thông báo: hệ điều hành 32-bit, bộ vi xử lý công nghệ dựa trên x64, có tức là máy tính của bạn đang dùng một phiên bản 32-bit của Windows 10 nhưng CPU vẫn có thể chạy phiên bản 64-bit. Nhưng trường hợp không phải là bộ xử lý x64, có nghĩa rằng máy tính của bạn dùng 32-bit CPU và chẳng thể nâng cấp lên phiên bản 64-bit Windows 10.


Kiểu hệ thống
Cấu hình hạp để nâng cấp lên phiên bản 64-bit Windows 10
Liệu CPU của bạn có các tính năng cần thiết?
Một trong những CPU 64-bit đầu không có các tính năng cần thiết để chạy Windows 10 phiên bản 64-bit, thậm chí nếu họ mang nhãn 64-bit xứng. Cụ thể, Windows 10 đề nghị PAE, NX và SSE2. CPU không hỗ trợ tính năng này, bạn sẽ không thể cài đặt Windows 10 hệ điều hành 64-bit.
bởi thế, những thông báo trên là gì? mở mang tính năng Physical Address (PAE), NX-bit xử lý (NX) và mở mang SIMD Truyền thông 2 (SSE2) là những tính năng của bộ vi xử lý và chúng tôi cần phải chạy Windows 10.

font chu thu phap


– PAE cho phép một bộ xử lý 32-bit có thể truy cập nhiều hơn 4GB bộ nhớ vật lý trên các phiên bản của Windows có tương trợ và là một điều kiện tiên quyết cho NX.
– Xử lý NX cho phép máy tính được bảo vệ khỏi sự tiến công của phần mềm độc hại.
– SSE2 là hướng dẫn tiêu chuẩn được sử dụng nhiều bởi các trình điều khiển và các áp dụng của bên thứ ba.

font thiet ke
Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ PAE, NX, và SSE2, bạn sẽ chẳng thể cài đặt 64-bit 10. Khi bạn tải về 64-bit Windows 10 hoặc chạy từ cửa hàng Nâng cấp hỗ trợ, Microsoft sẽ cho bạn biết nếu bộ xử lý không hỗ trợ PAE và SSE2, nếu nó chẳng thể tương trợ NX hoặc nếu NX được tắt trong BIOS của máy tỉnh. Nếu NX được tắt, trình cài đặt sẽ kích hoạt nó trong quá trình cài đặt, và nếu bạn không thể bật, sau đó máy tính của bạn sẽ được trả lại cho các hệ điều hành ngày nay.
Để soát xem bộ xử lý máy tính của bạn có chức năng hay không, bạn sử dụng CPU-Z Phần mềm >>> đây <<< để tải về. Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng cho giao diện chính và chọn CPU. Trong Hướng dẫn chức năng hiển thị SSE2, EM64T hay AMD64 (PAE chức năng), VT-x hoặc VT-d (chức năng NX).


rà khả năng xứng với các phần mềm CPU-Z
Trong một số dòng máy tính cũ, bạn có thể kích hoạt tính năng NX (hoặc tên XD khác) trong BIOS. Nếu trong quá trình chuyển đổi Windows 10 xuất hiện các lỗi can hệ đến CPU, bạn truy cập và tầm BIOS tùy chọn bit như No Execute (NX), Execute Disabled (XD), No Execute Memory Bảo vệ, Disabled thực hành bảo vệ bộ nhớ, EDB (Execute Bit Disabled) hoặc EVP (Enhanced Virus Protection). Bạn có thể tìm thấy chúng trong các thẻ hoặc Advanced Security.
Phần cứng máy tính có hỗ trợ trình điều khiển 64-bit hay không? như linh kiện điện thoại samsung
Thậm chí nếu CPU và bo mạch chủ có tương trợ 64-bit, bạn cũng cần phải kiểm tra xem phần cứng hoặc các thiết bị ngoại vi hỗ trợ các phiên bản 64-bit của Windows 10 hay không. Các phần cứng đương đại chắc chắn xoành xoạch cung cấp trình điều khiển 64-bit cho phần cứng cũ, nhưng có khả năng là các nhà cung cấp sẽ không hỗ trợ trình điều khiển 64-bit. Để làm điều này, bạn truy cập để tải về trình điều khiển và các nhà sản xuất quãng để xem nếu 64-bit hay không. Tuy nhiên, bạn không cần phải tải về trực tiếp từ trang web của nhà sinh sản để có thể sử dụng tính năng tự động của Windows Update. Thường thì một số máy in cũ sẽ không có các phiên bản trình điều khiển 64-bit cho Windows 10.
Dù bằng cách nào, bạn có thể tìm hiểu cho chắc chắn bằng cách cài đặt các phiên bản 64-bit của Windows 10. Nếu CPU của bạn không tương trợ, nó sẽ cho bạn biết. Trong trường hợp các trình điều khiển phần cứng không có sẵn, bạn sẽ thấy sau khi bạn cài đặt nó và bạn có thể hạ cấp xuống phiên bản 32-bit của Windows 10 nếu phần cứng máy tính của bạn không làm việc.
“Đi đi, sau đó tất mọi thứ sẽ được hòa bình”
Bạn chỉ cần thực hành một cài đặt mới các bước để đạt được các phiên bản 64-bit của Windows 10 từ phiên bản 32-bit. Microsoft không tương trợ nâng cấp trực tiếp. Lưu ý, trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, bạn nên sao lưu dữ liệu quan yếu, do quá trình cài đặt sẽ xóa sạch các tập tin và các chương trình đã được cài đặt trước đó.
Nếu bạn chưa nâng cấp lên Windows 10, bạn sử dụng các công cụ để nâng cấp lên một phiên bản của Windows 10 từ các hệ điều hành 32-bit Windows 7 hoặc 8.1. Khi nâng cấp hoàn thành, bạn nên rà Windows 10 đã được kích hoạt hay không, bằng cách vào Settings> Cập nhật & bảo mật> Kích hoạt. Tiếp theo, bạn tải về các phương tiện tạo Windows 10 dụng cụ truyền thông từ Microsoft trang >>> đây <<<.
Windows 10 đã được kích hoạt (Activation)

Trong hộp thoại xuất hiện, chọn Create phương tiện cài đặt cho máy tính khác và sử dụng các phương tiện để tạo ra một USB cài đặt hoặc ghi vào đĩa cài đặt với Windows 10. Trong cửa sổ thuật sĩ, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn tạo một đĩa thiết lập với 32 -bit hoặc 64-bit, chọn 64-bit.
Chọn để cài đặt Windows 10-bit 64
Tiếp theo, khởi động lại máy tính và vào cài đặt Windows 10 64-bit. Trong cửa sổ cài đặt, chọn Custom cài đặt và ghi đè lên các phiên bản hiện hành của Windows 10. Khi được đề nghị nhập mã sản phẩm, sau đó bỏ qua bước này. Sau khi cài đặt hoàn thành trên máy tính, Windows 10 sẽ tự động rà và kích hoạt từ các máy chủ của Microsoft. Tại thời điểm này, máy tính của bạn đang chạy một phiên bản 64-bit của Windows 10.