Với không gian nhỏ phục vụ gia đình bạn có thể chọn lò nướng âm tủ (nhiệt ổn định), lò nướng thủy tinh (giá thành rẻ). Với không gian bếp lớn bạn có thể tham khảo các dòng lò nướng để bàn hay lò nướng thùng (phục vụ đại trà).

Lò nướng bao gồm lò nướng thủy tinh, lò nướng âm tủ và lò nướng để bàn.

+ Lò nướng thủy tinh: là loại lò nướng được làm bằng thủy tinh trong suốt hay còn gọi là nồi nướng đa năng vì trông chúng rất nồi chỉ khác nhau về cơ chế nhiệ. Lò nướng thủy tinh sử dụng nhiệt từ đèn Halogen đểl àm chính thức ăn. Ưu điểm của lò nướng này thức ăn nhiệt chín đều.
Với lò thủy tinh bạn có thể nướng bánh pizza, nướng các món như gà, vịt, hải sản, rau củ quả các loại.
+ Lò nướng để bàn: là loại lò nướng có dung tích lớn, có thể dich chuyển mọi vị trí, giá của nó cũng khá rẻ. Nhược điểm của lò nướng để bàn là nhiệt độ kém ổn định đây cũng chính là lý do dễ làm thực phẩm bị cháy, hỏng va tồi tệ hơn nữa. Lò nướng âm tủ có thể làm các món như rau, quả , thị cá và cả làm bánh.
+ Lò nướng âm tủ: loại lò nướng này cố định và thường được thiết kế đi liền với nội thất và không thể di chuyển sau khi đã gắn cố định.


Ưu điểm của lò nướng âm tủ so với các loại lò nướng khác là nhiệt độ cao và được duy trì ổn định, loại lò này đặc biệt phù hợp với những gia đình có nhu cầu nướng thường xuyên và nướng những loại thực phẩm kích thước lớn như gà, vịt, ngan... Do nhiệt độ cao và duy trì nhiệt ổn định nên nướng thức ăn trong lò âm tủ sẽ chín vàng đều và ăn rất ngon.

Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp gia đình bạn có sự lựa chọn chính xác cho mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách chọn mua lò nướng cho đình ở đây.