Hầu hết các học viện giáo dục, trường giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới đã thay thế các máy chiếu bổ sung dành cho năm học 2015-2016. Theo nhận xét chung của rất nhiều trung tâm giáo dục, trường phổ thông và trung học cũng cho thấy rằng phải có những máy chiếu cho hiệu năng tốt hơn thêm vào đó là máy chiếu có giá phù hợp hơn với nhiều công năng trình chiếu tốt hơn.

Theo báo cáo của bộ giáo dục của đất nước thì hiện khoảng mười tám máy chiếu được trình chiếu phổ thông nhất trên toàn đất nước này dành cho giáo dục, từ những máy chiếu giá rẻ đến những máy chiếu phổ thông và đáng xem là những máy chiếu siêu đắt đáp ứng những trường đại học lớn hay các hội trường nhỏ. Nhiều trường học giờ đây sử dụng loại máy chiếu tương tác chiếu tầm ngắn để gắn ngay phía trên của màn chiếu.

Các máy chiếu giờ đây luôn được các nhà sản xuất chú ý từ cấu hình, hiệu năng, tính năng sản phẩm mà độ bền, tuổi thọ của sản phẩm cũng tăng lên nhiều hơn, bởi vậy nên các tên tuổi máy chiếu không thường xuyên cho ra các dòng máy chiếu mới mỗi năm. Những máy chiếu từ báo cáo năm ngoái vẫn được rất nhiều tin dùng từ người tiêu dùng, và hiệu năng của chúng thì vẫn còn khá tốt, cũng như đáp ứng được các nhu cầu đào tạo trong nhiều năm nữa. Nhiều dòng máy chiếu của năm ngoái thì vẫn còn phù hợp với điều kiện, nhu cầu giảng dạy của năm nay, giá lại còn giảm đi và còn được rất nhiều những trường học khác nhau chọn lựa để sử dụng mà không cần tới những mẫu máy chiếu mới hơn. Mặc dù thì những dòng máy chiếu mới thì có cải tiến một số tính năng mới, nhưng so với nhu cầu sử dụng của từng trường học, một máy chiếu giá rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng được công việc của bạn thì vẫn là sự lựa chọn đúng đắn.Đối với các trường học, chất lượng trình chiếu luôn phải đặt lên hàng đầu, không thể coi thường những tính năng được. Bạn có thể tìm thấy nhiều máy chiếu với nhiều độ phân giải khác nhau như XGA, SVGA, WXGA… kể cả HD cũng có. Cũng như máy chiếu có thể cung cấp cho bạn bao nhiêu loại kết nối có dây và không dây, cũng như cần phải xem xét đến cường độ sáng của bóng chiếu. Một model máy chiếu cũng có thể có nhiều bản nâng cấp khác nhau, nhiều máy chiếu tương tác không hỗ trợ các model bổ sung. Rất nhiều dòng máy chiếu chỉ nâng cấp lên một chút về tính năng hoặc kiểu dáng.

Kết luận, với đào tạo thì luôn tìm được các máy chiếu có nhiều tính năng phù hợp nhu cầu, sau đó chọn độ phân giải thích hợp và độ sáng đủ dùng để người nhìn nhìn rõ hình ảnh. Còn các máy chiếu vật thể cũng cần chú ý đến tỷ lệ phóng hình của chúng phải đạt được sự chính xác. Bao giờ cũng vây, cường độ sáng của máy chiếu luôn là vấn đề quan trọng, nếu phòng học của bạn có độ sáng rất lớn, bạn cần chọn những máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn. Nếu bạn để ý hơn, có thể bạn sẽ muốn một chiếc máy chiếu có màu ra sao, kích thước thế nào và cả trọng lượng nữa.