Để mua được một chiếc máy lạnh đã khó nhưng để sử dụng nó tiết kiệm điện thì càng khó hơn. Bạn đàn sử dụng chiếc máy lạnh Sam Sung giá rẻ? vậy bí quyết nào để nó tiết kiệm điện trogn khi đây là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng của toàn bộ thiết bị trong gia đình bạn.

Điện máy Thiên Minh Phú chia sẻ tới bạn những bí quyết dưới đây khi sử dung loại máy lạnh này để tiết kiệm hóa đơn tiền điện phải chi trả hàng tháng của mình.

Nên để nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm
Ban đêm là lúc bạn đi ngủ và nghỉ ngơi và không phải vận động hay đổ mồ hôi như thời gian ban ngày. Vì thế, bạn không cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp mà vẫn cảm thấy dễ chịu. Vì thế, vào ban đêm, bạn nên tắt máy lạnh 1 tiếng trước khi ngủ, vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo sức khỏe do thời gian ngủ của bạn kéo dài từ 6 – 8 tiếng trong phòng máy lạnh dễ khiến bạn bị bệnh.
Nên tắt máy lạnh tiếng trước khi ngủ 1 giờ.

Bảo trì
Máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều, tiêu tốn điện nhiều hơn nếu chúng gặp sự cố. Thường thì nếu bộ lọc của máy lạnh bị bám bụi dày đặc thì máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn 15% so với bình thường. Vì thế, cần có kế hoạch vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên.

Bảo trì máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả

Sử dụng quạt thay cho máy lạnh Samsung giá rẻ khi không cần thiết
Nên tận dụng máy quạt cho tiết kiệm điện nếu bạn không có nhu cầu làm mát cho toàn bộ ngôi nhà mà chỉ cần tập trung vào nơi bạn đang ngồi. Hầu hết các sản phẩm làm mát như chiếc quạt thế này chỉ tiêu tốn điện năng bằng gần nửa so với 1 chiếc máy lạnh tiết kiệm điện thông thường.

Sắp xếp lại đồ nội thất
Có nhiều vật dụng sẽ cản trở hơi lạnh của máy lạnh tới cả những vị trí bạn mong muốn gây lãng phí. Bạn cần phải sắp xếp đồ đạc trong nhà lại cho hợp lý hơn tránh lãng phí hơi lạnh không cần thiết.

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải
Nhiệt độ điều chỉnh cũng chỉ nên dao động quanh mức 26oC khoảng 1 – 3oC. Cho dù thế nào thì bạn cũng chỉ nên duy trì ở mức nhiệt độ 26oC là hợp lý nhất. Theo nghiên cứu thì nếu bạn giảm nhiệt độ xuống 5oC thì cũng có thể khiến máy lạnh tiêu tốn thêm 40% năng lượng.

Hạn chế máy lạnh tiếp xúc với ánh nắng
Ánh nắng từ bên ngoài chiếu vào qua cửa sổ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ do máy lạnh phát ra. Nói chung, bạn phải hạn chế tối đa để máy lạnh tiếp xúc với ánh nắng từ bên ngoài. Tắt bớt đèn trong nhà có thể làm giảm bớt nhiệt độ.

Việc sử dụng máy lạnh đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng đáng kể tiền điện hàng tháng. Hãy cùng điện máy Thiên Minh Phú chia sẻ thêm những bí quyết mà bạn biết để mọi người có thể sử dụng máy lạnh Sam Sung cũng như các dòng máy lạnh Panasonic giá rẻ một cách tiết kiệm nhất.

Trung tâm điện máy Thiên Minh Phú
Website: thienminhphu.com
Địa chỉ: 90 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
Hotline: (08)3 8215 546 - 0903 746 408 - 0978 276 176 Mr Vũ
Bảo hành : 08 38215568 Mr Thế