Là hai chiếc Android TV Box giá rẻ được người dùng quan tâm khá nhiều và có giá tương đương nhau. Hãy cùng chúng tôi so sánh những tính năng cùng những hỗ trợ kết nối của 2 thiết bị Android Box TV này để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của từng sản phẩm.Đánh giá thứ nhất là về vỏ ngoài. Android tivi box Himedia Q1IV có thiết kế không có gì đặc sắc, một khối nhựa hình hộp là hình ảnh mà bạn sẽ thấy ngay được trên TV Box Himedia Q1IV. Android tivi box MXQ M12 AMlogic cũng không khác nhiều với thiết kế có vẻ được phá cách với các viền được bọc nhôm bóng bẩy. Mặt trước đều không có tích hợp mặt hiển thị phía trước mà chỉ được trang bị đèn LED báo hiệu. Tuy nhiên thì một sản phẩm Android Box giá rẻ thì có lẽ các bạn cũng không cần phải đòi hỏi nhiều hơn về thiết kế của nó.

Thứ hai cùng xem xét tiếp tới các kết nối. Hai chiếc android box này đều có bao gồm kết nối HDMI 1.4a Full HD 1080p, kết nối USB 2.0/3.0, SD Card Slot, CRT Port. Đồng thời bao gồm cả kết nối mạng internet có dây và không dây LAN Enternet, WiFi chuẩn 802.11b/g/n (2.4Ghz) và bao gồm USB 3G. Tuy vậy thì chiếc Android Box MXQ M12 có vẻ được đánh giá cao hơn Q1IV khi hỗ trợ thêm cổng quang Optical giúp kết nối với dàn âm thanh 5.1, 7.1, cũng như còn hỗ trợ 3 cổng USB và hỗ trợ anten thu sóng wifi bên ngoài nên có thể thu sóng wifi với khoảng cách xa, và tín hiệu cũng được ổn định. Về điểm này có lẽ MXQ M12 tỏ ra vượt trội Himedia Q1IV.
Đến đây tôi và bạn hãy nhận xét về cấu hình của hai model Android TV Box giá rẻ này. Himedia Q1IV tích hợp CPU Hisilicon Hi3798C ARM Cortex A7 1.6GHz, dòng chip được dùng chỉ có các sản phẩm của Himedia, chuyên để xử lý các tác vụ offline. Còn Android Box MXQ M12 được trang bị chip xử lý Amlogic S805 Quadcore 1.5GHz, mạnh về các xử lý trên nền internet. Hai chipset này chỉ khác nhau về xung nhịp 1.5 và 1.6 nhưng điều đó là không đáng kể và cả hai đều có lõi 4 nhân, nhưng thì Himedia Q1IV xử lý các tác vụ offline chẳng hạn xem phim với ổ cứng ngoài tốt hơn là xử lý các ứng dụng trực tuyến như chạy các ứng dụng xem phim online. Với tốc độ xử lý các tác vụ online thì MXQ M12 lại tỏ ra mạnh mẽ hơn. Các chỉ số khác về cấu hình là tương đương nhau khi chúng Android TV Box này đều trang bị chip xử lý đồ họa Mali 450, 1GRam và với 8G bộ nhớ trong.

Xét về khả năng xử lý dữ liệu, Himedia Q1IV đã chiếm ưu thế nhiều hơn M12 khi Himedia thì có thể Downmix và Passthrough âm thanh DTS-HD Master Audio và Dolby TrueHD, và đọc được các định dạng nén video H265. Nói nhanh gọn là Q1IV có hỗ trợ nhiều định dạng dữ liệu hơn là MXQ M12. Tuy nhiên thì với khả năng chuyên về xử lý những tác vụ online thì vấn đề này cũng không làm giảm nhiều nhu cầu đơn giản của bạn. Khi bạn thích xem phim với ổ cứng bên ngoài hơn thì android box Q1IV lại là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn.Đồng thời thì cả 2 sản phẩm đều tính hợp xem truyền hình chất lượng cao, xem video, chat skype hay kết nối video từ điện thoại lên tivi của bạn bằng những ứng dụng khác nhau. Hai thiết bị này cũng có những ứng dụng độc quyền giúp người sử dụng sản phẩm được tiện dụng, đa dụng hơn. Ngoài ra thì tất cả các tính năng khác nhau mà bạn cần trên hai chiếc smart tv box này đều có trên kho ứng dụng CH-Play và hầu hết đều miễn phí.